xs
xsm
sm
md
lg

เดินกิน “วังหลัง” แหล่งรวมของอร่อยย่านฝั่งธนฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
“ตลาดวังหลัง” ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ต้องบอกเลยว่า ย่านของอร่อยในบ้านเรานั้นมีให้เลือกกันหลากหลายย่านเป็นอย่างมาก อย่างย่านที่ติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของคนชอบกิน หนึ่งในนั้นก็คือ “วังหลัง” เพราะที่นี่เป็นตลาดที่มีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ร้านอาหาร ให้เลือกเดิน แวะชม แวะช้อปกันได้อย่างสะดวก แล้วก็ยังเดินทางได้สะดวกสบาย ทั้งทางรถและทางเรือ
ร้านอรทัย ซูชิวังหลัง
“วังหลัง” ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทางฝั่งธนบุรี ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช เป็นตลาดเล็กๆ ที่มีผู้คนมาเดินจับจ่ายกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะสูงวัย วัยกลางคน หรือกระทั่งวัยรุ่น เด็กมหาวิทยาลัย หรือเด็กมัธยม ก็ต้องมาเดินกันที่นี่ บ้างก็เดินเล่นช้อปเสื้อผ้า ของใช้ บ้างก็หาของกินอร่อยๆ รองท้อง และสิ่งเหล่านี้ก็กลายเป็นเสน่ห์ของตรอกวังหลังไปเสียแล้ว
ทาโกะยากิและซูชิของร้านอรทัย ซูชิวังหลัง
ว่าด้วยเรื่องของกินที่วังหลัง ร้านที่ชื่อดังที่สุดก็คือ “อรทัย ซูชิวังหลัง” ซึ่งมีชื่อเรื่องของทาโกะยากิและซูชิ ในส่วนของซูชิจะมีให้เลือกหลากหลายหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าไข่กุ้ง หน้าแซลมอนสด หน้าแซลมอนย่าง หน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หน้ายำแมงกะพรุน หน้าหมึก และอีกหลายหลายหน้าในราคาตั้งแต่ 5 บาทขึ้นไป นอกจากซูชิแล้วยังมีซาชิมิปลาดิบ แคลิฟอร์เนียมากิ แคลิฟอร์เนียโรล หรือจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ และเมนูเด็ดของที่ร้านอีกอย่างหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ ทาโกะยากิ ทางร้านจะมีไส้ให้เลือกถึง 6 ชนิด ได้แก่ ไส้กุ้ง ไส้หมึก ไส้แซลมอน ไส้ทูน่า ไส้แฮม และไส้ปูอัด สนนราคาลูกละ 5 บาท
วังหลังเบเกอรี่
ร้านถัดมา เป็นร้านเบเกอรี่ มีชื่อว่า “วังหลัง เบเกอรี่” ร้านนี้เป็นร้านขนมปังชื่ดังในย่านนี้ หากใครเดินผ่านหน้าร้านก็จะได้กลิ่นขนมปังอบใหม่ๆ หอมๆ ชวนกิน ด้านหน้าร้านจะเห็นว่ามีขนมปังเป็นก้อนๆ หลากหลายไส้ วางขายให้เลือกซื้อตามชอบ ส่วนด้านในก็จะเป็นบริเวณที่ใช้อบขนมปัง จุดเด่นของร้านก็คือ ขนมปังเนื้อนุ่มหอมหวาน ไส้ทะลัก สำหรับไส้ขายดีก็ได้แก่ ไส้หมูหยอง ลูกเกด เนยสด สลัดแฮม เป็นต้น
เรื่องของมัน
ส่วนร้านนี้ เป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งมาเปิดขายที่วังหลัง แต่ก็มีลูกค้าไปต่อคิวรอชิมความอร่อยกันตลอด “เรื่องของมัน” เป็นร้านที่ขายขนมไข่เต่าและขนมไข่นกกระทา โดยจะใช้วัตถุดิบเป็นมันชนิดต่างๆ เป็นส่วนผสม มีให้เลือกหลากสี หลายรส ได้แก่ สีม่วงจากมันม่วง สีเขียวจากมันผสมผงชาเขียวญี่ปุ่น สีส้มจากมันสีส้ม ชาโคลจากมันผสมผงชาโคล และชาไทยจากมันผสมผงชาไทย โดยขนมไข่นกกระทาจะเป็นลูกเล็ก ส่วนขนมเต่าจะเป็นลูกใหญ่ ด้านในสอดไส้มอสซาเรลล่าชีส
ลูกชิ้นปลากรายทอดร้อนๆ
นอกจากนี้แล้วที่วังหลังยังมีของกินอร่อยๆ ขึ้นชื่ออีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำสีดา ลูกชิ้นปลากราย หมูทอดวังหลัง คูลิบเฮง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ สายไหมบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ถั่วแปบสีลม น้ำปั่นวังหลัง และอีกหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบแหล่งของกินหลากหลายชนิดในตลาดเดียว ที่ “ตลาดวังหลัง” แห่งนี้ก็เป็นอีกทางเหลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อย นอกจากจะได้หาของกินอร่อยๆ ลงท้องแล้ว ยังซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของใช้ราคาไม่แพงอีกด้วย
เดินชม ชิม ช้อป อย่างจุใจ
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...