xs
sm
md
lg

“วารีรัก” แช่น้ำแร่สุดผ่อนคลาย พักสบายท่ามกลางธรรมชาติ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
แช่น้ำแร่ผ่อนคลายที่วารีรัก
ที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เขามีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความเป็น “เมืองสปา” เนื่องจากที่นี่มีแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติหลายแห่ง โดยแหล่งน้ำพุสำคัญที่ชาวคลองท่อมยกให้เป็น “Big 3” แห่งคลองท่อมได้แก่ สระมรกต น้ำตกร้อนสะพานยูง และน้ำพุร้อนเค็ม

ไม่ไกลจากน้ำตกร้อน เป็นที่ตั้งของ “วารีรัก ฮ็อต สปริง รีทรีต” (Wareerak Hot Spring Retreat) รีสอร์ทเพื่อสุขภาพที่ตั้งอยู่ในตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ที่นี่เป็นที่พักสไตล์รีสอร์ทอันร่มรื่นริมคลองท่อม มีบริการทำสปาแบบครบวงจร และมีจุดเด่นคือบ่อน้ำร้อนที่สร้างเป็นบ่อน้อยใหญ่เชื่อมต่อกันด้วยรูปทรงอิสระอยู่ใต้เงาของต้นไม้อันร่มรื่น โดยน้ำแร่ในบ่อนั้นส่งตรงมาจากแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ
บ่อน้ำแร่ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ
ต้นไม้เขียวขจีรอบๆ บ่อ
น้ำแร่ที่นี่มีลักษณะใสสะอาด ไม่มีกลิ่นกำมะถัน มีค่า PH 6.9 และอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ 42-43 องศาเซลเซียส ซึ่งสามารถลงแช่ได้ทันทีและเป็นอุณหภูมิที่เหมาะในการทำวารีบำบัด อีกทั้งในน้ำยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ มีคุณประโยชน์หลายอย่าง เช่น ให้ความรู้สึกสดชื่น กระตุ้นร่างกายให้กะปรี้กะเปร่า บำบัดอาการเมื่อยล้าและอาการเจ็บป่วยได้

ผู้ที่มายังวารีรักสามารถเลือกคอร์สการทำสปาได้หลากหลาย มีทั้งแบบแบบครึ่งวันและแบบเต็มวัน สำหรับคอร์สครึ่งวัน (Half Day Program) ในโปรแกรมประกอบไปด้วยการสครับผิว แช่น้ำแร่ธรรมชาติร้อน-เย็น + โยคะไทยในน้ำ + นวดกดจุดบ่าไหล่

ส่วนคอร์สเต็มวัน(Day Spa Program) จะประกอบไปด้วยการสครับผิว แช่น้ำแร่ธรรมชาติร้อน-เย็น + โยคะไทยในน้ำ + นวดกดจุดบ่าไหล่ ทั้งนี้จะรวมอาหารเที่ยง การสอนทำงานฝีมือ และนวดไทย โดยทั้งสองแบบมีรถรับส่งอำนวยความสะดวกให้ผู้มาเยือนด้วย
เตียงนวดสครับก่อนลงแช่น้ำ
บ้านพักแบบ Bamboo Cottage
ตามมุมร่มรื่นต่างๆ ของรีสอร์ทมีศาลานวดตัวหลายหลังที่สร้างอยู่ริมคลองท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ และสำหรับผู้ที่เลือกพักที่วารีรัก ที่นี่มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Bamboo Cottage ที่พักกระท่อมไม้ไผ่ที่เรียบง่ายกลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นการใช้ชีวิตอย่างสงบ ภายในห้องจึงไม่มีทั้งทีวี เครื่องปรับอากาศ แต่ห้องพักออกแบบมาให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีเพียงพัดลมก็เพียงพอ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ เครื่องทำน้ำร้อน ฝักบัว มินิบาร์ เครื่องเป่าผม ฯลฯ ยังมีให้พร้อม
มุมสวยๆ ของรีสอร์ท
ภายในห้องพักแบบ Bamboo Cottage
ภายในห้องพักแบบ Villa Suite
ห้องแบบ Villa Deluxe เป็นบ้านสองชั้นที่มีครบทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำร้อนน้ำเย็นจากน้ำผุดธรรมชาติ ทั้งยังมีห้องครัวอยู่บริเวณชั้นล่าง แต่ไม่มีโทรทัศน์เพื่อการพักผ่อนที่แท้จริง และห้องแบบ Villa Suite ที่ตกแต่งในสไตล์ไทยปักษ์ใต้ มีเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำร้อนน้ำเย็นจากน้ำผุดธรรมชาติ อ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่ง และไม่มีโทรทัศน์เช่นกัน

บรรยากาศที่ร่มรื่นภายในรีสอร์ทช่วยสร้างความสงบให้จิตใจและทำให้ร่างกายผ่อนคลายตามไปด้วย ส่วนการแช่น้ำแร่ก็ทำให้ร่างกายสดชื่นผ่อนคลายสุดๆ ใครมาเยือนกระบี่แล้วอยากมาแช่น้ำแร่แบบฟินๆ ต้องมาที่ “วารีรัก” รับรองว่าจะต้องติดใจ
ศาลานวดไทย
บริเวณล็อบบี้
“วารีรัก ฮ็อต สปริง รีทรีต” ตั้งอยู่ที่ 18 หมู่ 7 ต.คลองทอมเหนือ อ.คลองทอม จ.กระบี่ สอบถามรายละเอียดหรือจองห้องพักโทร.0 7563 7130, 09 8017 9680 อีเมล reservation@vacationvillage.co.th หรือดูรายละเอียดที่ www.vacationvillage.co.th

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...