xs
sm
md
lg

“ชมเฌย” จุดเช็คอินเก๋ไก๋สไตล์วินเทจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ชมเฌย จุดเช็คอินสไตล์ย้อนยุค
ถึงช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทีไร ฉันก็มักจะอยากออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ จะเลือกสถานที่ใกล้ๆ หรือ ไกลๆ ก็แล้วแต่โอกาส ซึ่งคราวนี้ ฉันขอเลือกที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ เรียกว่าขับรถออกมาจากเมืองกรุงยังไม่ทันเมื่อย ก็มาถึงแล้ว

ซึ่งที่ที่ฉันเดินทางมาวันนี้ก็คือ “ชมเฌย” ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ย่านศาลายา พุทธมณฑลสาย 4 ที่นี่เป็นจุดเช็คอินใหม่ที่หลายๆ คนแวะเวียนมาถ่ายรูปอวดความสวยกันในโลกโซเชียล
จำลองพื้นที่ให้อยู่ในบรรยากาศย้อนยุค
ร้านขายของชำในยุคก่อน
“ชมเฌย” เป็นสตูดิโอจำลองขนาดใหญ่ ในเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6 ไร่ ให้เป็นเมืองขนาดย่อม โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากย่านทรงวาด ย่านเก่าแก่สวยงามใกล้กับเยาวราช ในกรุงเทพมหานคร มาสร้างเป็นอาคารเก่าสไตล์โคโลเนียลให้เรียงรายอยู่สองข้างทาง โดยทาสีสันสดใสสลับกันไป ทำให้กลายเป็นฉากหลังสวยๆ ในรูปของหลายคน

ที่นี่แบ่งออกเป็นหลายโซน ซึ่งหากว่าเดินทางมาถึงที่นี่แล้ว ก็จะพบกับโซนแรก เป็นตึกสไตล์โคโลเนียลแบบย้อนยุค คล้ายกับตึกที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ในตัวตึกชั้นล่างก็ทำให้เป็นร้านรวงต่างๆ ในสมัยก่อน พร้อมกับมีสิ่งของย้อนยุคตกแต่งอยู่ภายใน
ตึกสไตล์โคโลเนียลสีสันสดใส
ร้านตัดผมสุภาพบุรุษ
อย่างเช่นร้านสวัสดี เป็นร้านขายของชำในยุคก่อน ที่มีการขายสินค้าอุปโภคบริโภค ทั้งผงซักฟอก สบู่ ยาสีฟัน กระติกน้ำร้อน ฯลฯ ซึ่งก็มีการนำมาจัดตกแต่งในร้านให้เรารู้สึกเหมือนกับย้อนยุคไปซื้อหาสินค้าในร้านแบบดั้งเดิมจริงๆ

นอกจากพวกร้านค้าต่างๆ แล้ว ก็ยังมี ร้านซักแห้ง ร้านตัดผม ร้านขายยา คลินิคทำฟัน ฯลฯ ให้ลองแวะเข้าไปส่องว่ามีของเก่าอะไรตกแต่งอยู่ข้างในบ้าง ด้านนอกตึก ก็ยังมีรถม้า รถลาก รถสามล้อ มาตั้งประกอบฉากให้ยิ่งได้บรรยากาศย้อนยุคเข้าไปอีก
ป้ายโฆษณาก็ย้อนยุค
โรงหนัง
ซึ่งของที่ตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆ ที่เห็นนี้ ก็เป็นของสะสมของเจ้าของ ที่ของแต่ละชิ้นก็จะเล่าเรื่องราวผ่านยุคสมัยต่างๆ พอรวบรวมมาไว้ที่เดียวกัน ก็ทำให้ที่นี่เป็นเสมือน The Memory of Gallery นั่นเอง

ถัดเข้าไปอีก จะเห็นเป็นโรงภาพยนตร์ย้อนยุค ด้านหน้ามีตู้ขายตั๋วหนัง พร้อมกับเก้าอี้ดูหนังแบบดั้งเดิมตั้งวางให้เห็น หากมาในช่วงวันหยุด ที่นี่ก็จะมีหนังมาฉายให้ดูด้วย
ปั๊มน้ำมันสามทหาร
หัวรถจักร
ด้านซ้ายมือของโรงภาพยนตร์ ก็จะเห็น “ปั๊มสามทหาร” สีเหลืองโดดเด่น ในสมัยก่อนนี้ ปั๊มสามทหารเป็นปั๊มน้ำมันของรัฐในยุคแรกๆ ก่อนจะเริ่มมีปั๊มน้ำมันแบบที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

เดินตรงเข้าไปด้านในอีก ก็จะเห็นหัวรถจักรแบบรถไฟสมัยก่อน ด้านหลังเป็นสถานีรถไฟมีเหลืองสไตล์โคโลเนียล ที่จำลองมาจากสถานีรถไฟกันตัง จ.ตรัง
สถานีรถไฟ จำลองมาจากสถานีรถไฟกันตัง
ตลาดริมน้ำ
ที่อีกฝั่งก็เป็นการจำลองบรรยากาศของตลาดน้ำ บริเวณริมสระน้ำเป็นบ้านไม้สองชั้น ที่ชั้นล่างเปิดเป็นร้านค้าโบราณต่างๆ บรรยากาศคล้ายๆ กับเวลาไปเดินเที่ยวตลาดริมน้ำร้อยปีที่มีอยู่หลายแห่ง แล้วก็ยังไม่สะพานไม้ให้เดินข้ามฟาก พร้อมกับเรือพายที่ผูกไว้บริเวณท่าน้ำหน้าร้าน

อีกจุดที่ไม่ควรพลาดก็คือที่ร้านกาแฟ ที่สร้างเป็นบ้านสไตล์โคโลเนียลสีขาว ด้านในตกแต่งแบบย้อนยุค ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ และของประดับอื่นๆ ก็เลือกสไตล์ย้อนยุคมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กลมกลืนมากยิ่งขึ้น โดยที่ร้านนี้ก็มีอาหารอร่อยๆ ให้รองท้อง รวมทั้งเครื่องดื่มและขนมต่างๆ ให้แวะชิม ก่อนจะออกไปตระเวนถ่ายรูปให้ครบทุกมุม
ภายในร้านกาแฟ
เห็นตึกสวยๆ แบบนี้ ตอนแรกๆ ที่สร้างมาก็เพื่อใช้สำหรับการถ่ายทำละคร ภาพยนตร์ หรือโฆษณา แต่ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้ามาชมได้แล้ว ใครที่ชอบถ่ายรูป แนะนำว่าต้องลองมาให้ได้สักครั้ง มาทั้งทีก็ต้องจัดเต็มหน้า-ผม ให้เข้ากับบรรยากาศเสียหน่อย ที่นี่มีมุมเก๋ๆ ชิลล์ๆ มุมน่ารักแบบย้อนยุคให้ถ่ายรูปกันเต็มไปหมด

แต่ถ้าใครจะมา แนะนให้โทรสอบถามล่วงหน้าว่าเปิดหรือไม่ เพราะในบางวันอาจมีกองถ่ายมาใช้สถานที่ถ่ายทำ ก็จะไม่สะดวกให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม
อีกมุมให้แวะถ่ายรูป
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“ชมเฌย” ตั้งอยู่ในซอยกำนันทินกร อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-19.00 น. แนะนำให้สอบถามวันเวลาเปิดปิดล่วงหน้า เนื่องจากอาจมีกองถ่าย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-9415-2038 และ www.facebook.com/ChomcheiCafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...