xs
xsm
sm
md
lg

“Dog In Town” คาเฟ่หมาเก๋ไก๋ ดีต่อใจคนรักหมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
“Dog In Town” คาเฟ่หมา มีหมาน่ารักมากมาย
“ตระเวนกิน” ขอเอื้อนเอ่ยทักทาย “สวัสดีปีใหม่ 2561” กับมิตรรักนักกินทุกคน ปีนี้ตรงกับปีจอ (ปีหมา) ดังนั้นเพื่อเป็นการเปิดปฐมฤกษ์การกิน เราจึงขอเอาใจแฟนๆ นักกิน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบและรักหมาเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยการพาไปอิ่มเอมกับอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศที่มีเหล่าน้องหมาน่ารักมากมายอยู่รายล้อม
คนรักหมา มาที่ “Dog In Town” จะได้พบกับความสุข
เราขอพามายังคาเฟ่หมาที่มีชื่อว่า “Dog In Town” ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง ตรงซอยเอกมัย 6 ที่นี่เป็นคาเฟ่หมาที่มีความน่าสนใจ มีความเก๋ไก๋ ชวนให้คนรักหมาทั้งหลายมาสัมผัสกับความน่ารักของเหล่าน้องหมาของที่นี่ มีอยู่ทั้งหมด 9 ตัว และเป็นตัวผู้ทั้งหมด ซึ่งทางร้านได้คัดเลือกหมาที่มีสายพันธุ์ที่ดี มีความน่ารัก และมีนิสัยที่เรียบร้อย ถูกเลี้ยงดูอย่างดีด้วยความรักและความเอาใจใส่
เหล่าหมาน้อยที่น่ารัก
ทำให้เมื่อเข้ามายังคาเฟ่หมาแห่งนี้แล้ว เหมือนกับว่าเรามาเล่นกับน้องหมาที่บ้านเพื่อน ตรงตามคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ว่า “เพื่อนมาเที่ยวบ้านเพื่อน” ซึ่งทางร้านมีความตั้งใจอยากให้ลูกค้าทุกคนที่เข้ามายังคาเฟ่หมาแห่งนี้แล้วมีความสุข ได้ใกล้ชิดกับหมาทุกตัว ได้ถ่ายรูป ได้สัมผัส ได้เล่นสนุกสนานเพลิดเพลินกับเหล่าน้องหมาที่น่ารักแบบอิ่มสุขใจ
เหล่าหมาน้อยอออกมาวิ่งเล่นที่สนามหญ้า
เหล่าน้องหมาทั้ง 9 ตัวของที่นี่ แต่ละตัวมีความน่ารักเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แถมยังมีกิมมิคเก๋ๆ ในการตั้งชื่อน้องหมาด้วย โดยตั้งชื่อหมาแต่ละตัวเป็นชื่อตามสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทางร้านมีการแบ่งน้องหมาอย่างเก๋ไก๋ โดยแบ่งเป็นทีม มีทีมหมาป่า (Wolf Team) ภายในทีมประกอบไปด้วยเจ้าหมาตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย มีชื่อชิดลม พันธุ์ Siberian Husky, เพลินจิต พันธุ์ Siberian Husky, แบริ่ง พันธุ์ Alaskan Malamute, อโศก พันธุ์ Samoyed และทีมหมาแปลก (Exotic Team) ที่มีเหล่าน้องหมาแสนน่ารัก มีชื่อนานา พันธุ์ Westy, อารีย์ พันธุ์ Collie, สุรศักดิ์ พันธุ์ Schnauzer, ปุณณ(วิถี) พันธุ์ French Bulldog และพร้อมพงษ์ พันธุ์ Welsh Corgi
ความน่ารักของเจ้าปุณณ(วิถี) พันธุ์ French Bulldog
บรรยากาศของคาเฟ่หมาแห่งนี้มีความกว้างขวาง ด้านหน้าร้านมีลานสนามหญ้ากว้างๆ โดยทางร้านจะปล่อยให้น้องหมาได้ออกมาวิ่งเล่นกันอย่างอิสระทุกชั่วโมง เราสามารถเข้าไปเล่น ไปถ่ายรูปกับน้องหมาได้อย่างใกล้ชิด แล้วเมื่อได้เวลาก็จะพาน้องหมากลับเข้าร้าน ซึ่งก่อนเหล่าน้องหมาจะเข้าไปยังด้านในร้าน แต่ละตัวจะถูกเช็ดตัว เช็ดเท้า ทำความสะอาดอย่างดี และฉีดน้ำหอมให้ทุกตัว
รอยยิ้มหวานๆ มีให้แด่คนรักหมา
เมื่อเข้ามาภายในร้านลูกค้าทุกคนก็ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าร้านด้วยเช่นกัน เพราะทางร้านเน้นเรื่องความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ ภายในร้านไม่มีกลิ่นเหม็นของน้องหมาเลย ด้านในร้านถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์ แฝงไว้ด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่นชวนนั่งสบายๆ เหมือนอยู่ในบ้าน มีมุมโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งหลากหลายมุมตามชอบใจ และเหล่าน้องหมาทั้ง 9 ตัว ก็จะนั่งเล่น นอนเล่นอยู่ภายในร้าน ให้เราได้เข้าไปสัมผัสไปเล่นได้ด้วยอย่างใกล้ชิด แต่ทางร้านก็มีกฎกติกาให้ร่วมปฏิบัติกันด้วย เพื่อความปลอดภัยทั้งของน้องหมา และของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในคาเฟ่
เพลิดเพลินกับน้องหมาอย่างใกล้ชิด
อย่างเช่นทางร้านจะมีเจลแอลกอฮอล์ตั้งไว้ประจำให้แต่ละโต๊ะ เพื่อที่ว่าจะได้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเล่นกับน้องหมา และเป็นการล้างมืออีกครั้งก่อนรับประทานอาหาร และก็ควรที่จะเล่นกับเหล่าน้องหมาด้วยความรักและความทะนุถนอม ไม่เล่นรุนแรงกับน้องหมา

แล้วเมื่อที่นี่เป็นคาเฟ่ แน่นอนว่าก็ต้องมีอาหารที่ชวนกินด้วย โดยทางร้านเน้นนำเสนออาหารรสชาติดีและมีคุณภาพ เป็นอาหารแนวฟิวชั่นผสมผสานระหว่างอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาเป็นพิเศษ มีเมนูคาว-หวานหลากหลาย และเครื่องดื่มมากมายที่ชวนให้สั่งมาลิ้มลอง ซึ่งแม้ว่าคาเฟ่หมาแห่งนี้จะไม่เก็บค่าเข้า แต่ทางร้านก็ขอสงวนสิทธิ์ให้ลูกค้า ต้องสั่งออเดอร์อย่างน้อย 1 คนต่อ 1 รายการ (อาหาร/เครื่องดื่ม/ขนม) โดยไม่นับรวมน้ำเปล่า
หลากหลายเมนูเครื่องดื่ม
สำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่มีความชวนกินไม่น้อย ที่อยากแนะนำเริ่มจากเครื่องดื่มกันก่อนก็มี Blue Lemon Strawberry Jelly Soda (115 บาท++) เป็นอิตาเลียนโซดากลิ่นและรสบลูเลมอนสีฟ้าสดใส ดื่มแล้วหอมหวานเปรี้ยวซ่าชื่นใจ แถมยังมีความน่ารักด้วยการใส่เจลลี่สตรอเบอร์รี่รูปเท้าน้องหมาเคี้ยวเด้งหนึบปาก

ใครชอบดื่มชาแนะนำแก้วนี้ Iced Dog In Town Thai Tea (145 บาท++) เป็นชาไทยที่ใช้ผงชาภาคกลางและภาคใต้มาชงรวมกันแบบเข้มข้น ใส่นมสด ท็อปด้วยไอศกรีมรสวานิลลา ดื่มแล้วหอมกลิ่นชาไทยรสชาติเข้มข้นดีจริง เข้ากันดีกับไอศกรีมวานิลลาหวานเย็น

แก้วต่อมาชวนดื่ม Dog In Town O-Dip (125 บาท++) เป็นนมสด ด้านบนโรยด้วยผงโอวัลติน เวลาดื่มคนให้เข้ากันสักหน่อย จะสัมผัสได้ถึงรสชาตินมสดที่หวานมันหอมกลิ่นโอวันตินชื่นใจ
Spaghetti Tom Yum Cream Seafood
จากนั้นมาลองลิ้มเมนูของคาว แนะนำ Spaghetti Tom Yum Cream Seafood (215 บาท++) เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับเครื่องต้มยำไทยสดๆ แบบครบเครื่อง ใส่วิปครีม ใส่กุ้ง หมึก ปูอัด สปาเก็ตตี้จานนี้รสชาติครีมซอสเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องต้มยำถูกปากมาก
Whole Wheat Cheese Burger Pork
อีกหนึ่งเมนูขอนำเสนอ Whole Wheat Cheese Burger Pork (275 บาท++) ขนมปังเบอร์เกอร์เป็นแป้งโฮลวีทแบบเหนียวหนึบ ใส่เนื้อหมูที่หมักปรุงรสตามสูตรเด็ด ใส่ชีสและผัก เคียงด้วยเฟรนช์ฟราย มาพร้อมซอสมะเขือเทศกับมายองเนส กินเบอร์เกอร์เคี้ยวกร้วมคำโตแป้งขนมปังเหนียวนุ่มเข้ากับเนื้อหมูรสกลมกล่อมลิ้น ถ้าใครชอบกินเนื้อวัวก็มีเป็นเบอร์เกอร์เนื้อให้สั่งมากินกัน
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนสั่งมาชิมกันอีก ไม่ว่าจะเป็น Steamed Rice with Crispy Pork (155 บาท++) Spaghetti Spicy Sepat (175 บาท++) Mixed Sausages (295 บาท++) Dog In Town French Fries (95 บาท++) เป็นต้น ที่ชวนให้สั่งมากิน-ดื่ม พร้อมกับได้สัมผัสกับความน่ารักของเหล่าน้องหมาทั้ง 9 ตัว ที่จะทำให้คนรักหมาได้มีความสุขแบบฟินสุดๆ เมื่อได้พากันมายัง “Dog In Town” แห่งนี้
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Dog In Town” ตั้งอยู่ที่ 16/1 ซอยเอกมัย 6 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ การเดินทางจากถนนสุขุมวิท 63 (ซอยเอกมัย) วิ่งตรงมาที่ซอยเอกมัย 6 เลี้ยวเข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร แล้วเลี้ยวขวา (ขวาแรก) จะเห็นร้าน “Dog In Town” อยู่ซ้ายมือเป็นบ้าน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดวันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี เวลา 11.00 - 20.00 น. วันศุกร์ - วันเสาร์ เวลา 11.00 - 21.00 น. (ปิดวันอังคารสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน)โทร. 06-1659-4545, 06-1596-2424 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/DogInTownCafe, www.dogintownbkk.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...