xs
sm
md
lg

“83 Corner” เลิศรสอาหารโฮมเมดไทย-ฝรั่ง ชวนนั่งบรรยากาศรื่นรมย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูชวนกินที่ร้าน “83 Corner”
การเสาะแสวงหาร้านอาหารเลิศรสสักร้าน ที่มีบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งกินข้าวสบายๆ สำหรับ “ตระเวนกิน” แล้วขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากเกินขีดความสามารถของคนชอบกินอย่างเรา
ชวนกันมาอิ่มหนำกันได้ที่ร้าน “83 Corner”
เพราะว่าในมื้อนี้เราได้มาเจอะเจอเข้ากับร้านอาหารแห่งนี้ที่มีชื่อว่า “83 Corner” โดยร้านตั้งอยู่ในซอยสวนผัก 32 ถนนบางกรวย-จงถนอม ที่เมื่อแรกเห็นร้านก็ทำให้เราสะดุดใจกับบรรยากาศร้านที่ดูร่มรื่น และรื่นรมย์ไปด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ ชวนให้ต้องขอขับรถเข้าไปจอด แล้วลงไปสัมผัสกับร้านอาหารแห่งนี้กันอย่างจริงจัง
คุณอ้อม กัญจน์นภัช ลิ้มพานิชภักดี เจ้าของร้าน ชวนชิมอาหาร
ร้าน “83 Corner” มีคุณอ้อม กัญจน์นภัช ลิ้มพานิชภักดี เป็นเจ้าของร้าน ที่มีความตั้งใจอยากจะเปิดร้านอาหารที่ชวนให้ทุกคนมานั่งกินข้าวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่จัดตกแต่งแบบสไตล์ Garden Loft แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นชวนนั่งสบายๆ มีทั้งโซนโต๊ะนั่งภายในร้านที่เป็นห้องแอร์ และโซนโต๊ะนั่งด้านนอกที่ชวนนั่งรับลมธรรมชาติเย็นๆ ท่ามกลางการจัดสวนสวยๆ มีต้นไม้อันเขียวขจี และมีสวนน้ำตกดูรื่นรมย์สบายตาสร้างความสดชื่นใจ
โต๊ะนั่งด้านนอกร่มรื่นรับลมธรรมชาติเย็นสบาย
ส่วนเรื่องอาหารของที่นี่ขอบอกเลยว่า ชวนกินแบบอิ่มหนำไม่แพ้บรรยากาศ ทางร้านนำเสนอทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย เบเกอรี่ กาแฟและเครื่องดื่มหลากหลาย โดยปรุงด้วยเชฟมากฝีมือทำสไตล์โฮมเมด ซึ่งทางร้านคิดสร้างสรรค์เมนูขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ใส่ใจเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารจานเด็ดที่ชวนชิมมากมาย และในทุกเดือนก็จะมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาอยู่เสมอ ให้เหล่านักกินได้เลือกชิมกัน
โรลผักขมอบชีส
ในมื้อนี้เราได้เลือกสั่งเมนูจานเด่นของที่นี่มาชิมกันหลายอย่าง และติดใจในรสชาติจนต้องขอแนะนำก็มี โรลผักขมอบชีส (95 บาท) เมนูกินเล่นเรียกน้ำย่อยเบาๆ เป็นแผ่นแป้งปอเปี๊ยะเวียดนามห่อด้วยผักขมที่ผัดปรุงรสด้วยเครื่องเทศ สอดไส้ด้วยมอสซาเรลลาชีส ทอดจนเหลืองกรอบเสิร์ฟมาร้อนๆ แป้งปอเปี๊ยะกรอบนอกเนื้อในนุ่มยืดด้วยชีส และไส้ผักขมรสกลมกล่อมลิ้น มาพร้อมน้ำสลัดวาซาบิให้จิ้มกินเพิ่มรสชาติถูกปากไปอีกแบบ
ซีซาร์สลัด
เมนูถัดมาชวนกิน ซีซาร์สลัด (125 บาท) ผักคอสสดกรอบ ราดด้วยน้ำสลัดซีซาร์สูตรพิเศษใช้ปลาแอนโชวี่เป็นส่วนผสม ใส่เบคอนทอดกรอบและครูตองซ์ กินสลัดจานนี้ช่างโดนใจกับผักคอสสดกรอบ ชุ่มน้ำสลัดซีซาร์รสเยี่ยม เคี้ยวเบคอนกรอบๆ และขนมปังกรอบกรุบ กินเพลินปากดีจริง
สลัดอกเป็ดรมควันซอสส้ม
ต่อด้วยอีกหนึ่งสลัดจานเด็ด สลัดอกเป็ดรมควันซอสส้ม (155 บาท) ในจานมีอกเป็ดรมควันที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดีแบบพรีเมียม นำมาอบเพิ่มอีกหน่อย เสิร์ฟพร้อมสลัดผักไฮโดรโปนิกส์นานาชนิด และซอสส้มสูตรเด็ดที่ใช้ส้มสดๆ มาทำ ชิมสลัดอกเป็ดเนื้อนุ่มหอมกลิ่นรมควันขึ้นจมูก รสเยี่ยมถูกปาก กินเข้ากันดีกับสลัดผักสดชุ่มน้ำสลัดซอสส้มรสเข้มข้นถูกลิ้น
สปาเก็ตตี้ขี้เมาซีฟู้ด
มาลองลิ้มเมนูพาสต้ากันบ้าง นำเสนอ สปาเก็ตตี้ขี้เมาซีฟู้ด (165 บาท) ทางร้านเลือกใช้เส้นสปาเก็ตตี้ของอิตาลีอย่างดี นำมาผัดกับเครื่องขี้เมาไทยแบบครบเครื่อง ใส่หมึกกล้วยชิ้นใหญ่ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต และกุ้งขาวไซส์จัมโบ้ ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้เข้าปากเคี้ยวเส้นเหนียวนุ่ม ชุ่มรสชาติเครื่องขี้เมารสจัดจ้านถูกปากมาก กินเข้ากับหมึก หอย และกุ้ง ที่อร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ
สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมเบคอนกรอบ
สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมเบคอนกรอบ (125 บาท) เป็นอีกเมนูพาสต้าที่ชวนกิน เส้นปาเก็ตตี้ผัดกับโอลีฟออย ใส่พริกแห้ง กระทียม เบคอน มะเขือเทศ มะกอกเขียว-แดง และไวน์ขาว ผัดมาแบบแห้งๆ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มออกรสเผ็ดนิดๆ หอมกลิ่นกระเทียม เคี้ยวเบคอนเพลินปากโดนใจ
พอร์คชอป
แล้วชวนชิมสเต็กจานเด่น พอร์คชอป (185 บาท) หน้าตาน่ากิน พอร์คชอปชิ้นใหญ่กริลล์พร้อมกับพริก 3 สี ใส่ไวน์ขาวให้กลิ่นหอม ด้านล่างมีสลัดผัก ตกแต่งจานด้วยซอสบัลซามิก มีเฟรนช์ฟรายใส่มาให้กินเคียงด้วย ลิ้มรสพอร์คชอปเนื้อหมูรสดีเคี้ยวนุ่มปาก เพิ่มรสชาติด้วยน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอสสูตรเด็ดรสเข้มข้น
ข้าวหน้าไก่ฮ่องกง
จากนั้นมาอิ่มท้องกับเมนู ข้าวหน้าไก่ฮ่องกง (95 บาท) มีเนื้อไก่ส่วนสะโพกหมักเครื่องเทศชุบแป้งบางๆ ทอดกรอบ วางมาบนข้าวหอมมะลิ แล้วมีน้ำราดปรุงแบบสไตล์ฮ่องกง ใส่บรอกโคลี แครอท และเห็ดหอมสด ชิมข้าวหน้าไก่น้ำราดมีความหนืดกำลังดี ออกรสกลมกล่อมหอมกลิ่นนำมันงาอ่อนๆ กินเข้ากับเนื้อไก่และข้าวหอมมะลิอิ่มแน่นท้อง
บราวนี่ชีสเค้ก
ชวนล้างปากด้วย บราวนี่ชีสเค้ก (95 บาท) เบเกอรี่โฮมเมดชีสเค้กเนื้อแน่นสอดไส้ด้วยบราวนี่ ท็อปด้วยบราวนี่รสเข้มข้น ราดด้วยซอสช็อกโกแลตอีกที กินดีฟินต่อใจ
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน
นอกเหนือจากเมนูจานเด็ดเหล่านี้แล้ว ยังมีอีกหลายหลากเมนูรสเลิศที่ชวนให้สั่งมาลองลิ้ม อาทิ ลาซานญ่า (หมู 155 บาท เนื้อ 165 บาท) สเต็กปลาแซลมอนซอสมะนาว (265 บาท) ข้าวผัดปลาทูน่า (75 บาท) ฯลฯ อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มที่ชวนดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวมัทฉะลาเต้ (55 บาท) คาราเมลมัคคิอาโต้ (55 บาท) สตรอเบอร์รี่สมูทตี้ (55 บาท) เป็นต้น

“ตระเวนกิน” อยากจะขอชวนมิตรรักนักกินทั้งหลายให้ลองแวะมาที่ร้าน “83 Corner” แห่งนี้ แล้วทุกคนจะได้สัมผัสกับความอิ่มเอมของอาหารเลิศรสมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศร้านอันร่มรื่นชวนนั่งสำราญใจ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“83 Corner” ตั้งอยู่ที่ 83 หมู่ 2 ถนนบางกรวย-จงถนอม มหาสวัสดิ์ บางกรวย จ.นนทบุรี ร้านตั้งอยู่ในซอยสวนผัก 32 ข้ามสะพานกรุงนนท์ (สะพานสูง) ลงสะพานเลี้ยวซ้าย ขับมาประมาณ 800 เมตร จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ ใกล้บริษัทอมรินทร์บุ๊ค เซ็นเตอร์ มีที่จอดรถภายในร้าน นอกจากนี้ยังมาได้หลายเส้นทางทั้งจากถนนราชพฤกษ์ หรือถนนกาญจนาภิเษก เสิร์ช google map ค้นหา "83Corner" ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.30-21.00 น. (ช่วงปีใหม่ร้านหยุดขาย 1-5 ม.ค. 2561) โทร. 08-9776-4115 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/83cornercafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...