xs
xsm
sm
md
lg

“ก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ” หลากเมนูอร่อย บรรยากาศดี มีความสุข

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูก๋วยเตี๋ยวของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ
“เรือนแพ.. สุขจริงอิงกระแสธารา..” (เพลงเรือนแพ) เป็นเพลงเก่าที่ “ผ่านมาแวะกิน” คุ้นหูเป็นอันมาก ยิ่งได้ฟังครั้งใดก็จะนึกถึงบรรยากาศเรือนแพริมน้ำ มีความสุข ความสงบ ชวนพักผ่อน ซึ่งหากจะหาเรือนแพแบบที่ว่า ในสมัยนี้อาจจะหาได้ยากแล้ว แต่ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศสงบริมน้ำแบบในเพลง ก็ยังจะพอมีอยู่บ้าง

อย่างที่ร้านนี้ “ก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ” ในซอยสวนผัก 50 ที่เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ริมคลอง มีทั้งเรือนไม้ไทยๆ และเรือนแพริมคลองให้นั่งชิลล์ๆ ชิมของอร่อยกัน ที่นี่มีทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลาย สเต๊ก และแกงต่างๆ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง ทำสดใหม่ เน้นวัตถุดิบคุณภาพ
นั่งกินของอร่อยริมน้ำบรรยากาศสบายๆ
โดยเมื่อมาถึงที่ร้าน เลือกที่นั่งเหมาะๆ แล้ว ก็เลือกสั่งเมนูอาหารตามชอบ ชื่อเมนูบางอย่างก็ตั้งมาฟังแล้วแปลกหู และยิ่งถ้าได้เจอกับเจ้าของร้าน พี่ตุ้ม พิเชษฐ เปี่ยมคุ้ม ก็จะยิ่งเพลินใจ เพราะพี่ตุ้มจะมาแนะนำเมนูอาหารด้วยลีลาที่ดูแล้วสำราญใจเป็นอย่างยิ่ง
ก๋วยเตี๋ยวส้มตำ
เมนูแรกที่ลองชิมชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวส้มตำ (40 บาท) มีเส้นหมี่ขาวลวกสุก ใส่มาพร้อมกับเส้นมะละกอ แครอท มะเขือเทศ ถั่วงอก ใส่หมูสด ตับหมู ลูกชิ้น หมูเด้ง และฮือก้วย ปรุงรสมาแบบน้ำส้มตำ และยังมีน้ำตาลทราย พริกป่น และถั่วลิสงป่นใส่มาพร้อมกันด้วย เวลากินต้องคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติเปรี้วหวานเค็มเผ็ด คล้ายๆ กับกินส้มตำที่ใส่เครื่องก๋วยเตี๋ยวลงไป
ก๋วยเตี๋ยวพญาสุกรนอนในสวนพลู
จานต่อมาเป็นเมนูชื่อแปลก ก๋วยเตี๋ยวพญาสุกรนอนในสวนพลู (60 บาท) จานนี้มาเป็นรูปหัวใจดวงโต ด้านในเป็นเส้นบะหมี่เหลือง ใส่ถั่วพลูลวกล้อมรอบ แล้วก็ยังมีลูกชิ้นหมู หมูสด ตับหมู หมูเด้ง กุ้งสด และไข่ต้ม ปรุงรสมาด้วยน้ำตาลทราย พริกป่น ถั่วป่น พร้อมกับย้ำพริกเผาที่ทางร้านทำเอง คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ลองชิมแล้วจะได้รสชาติแบบยำถั่วพลูผสมกับก๋วยเตี๋ยว
ก๋วยเตี๋ยวมะม่วง
อีกเมนูเอาใจคนชอบรสจัดจ้าน ก๋วยเตี๋ยวมะม่วง (45 บาท) ใช้เส้นหมี่ขาว ผสมกับมะม่วงน้ำดอกไม้ดิบขูดเป็นเส้น ใส่ลูกชิ้นหมู หมูสด ตับหมู หมูเด้ง ฮือก้วย แคบหมู และเห็ดหูหนูขาว คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสที่ใส่มา จะได้รสชาติเหมือนยำมะม่วงเปรี้ยวๆ เค็มๆ กับเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เข้ากันดี

ส่วนเมนูนี้ ก๋วยเตี๋ยวหูหางหมูพะโล้เครื่องเทศ (40 บาท) จัดเต็มมากับหูหมูหางหมูตุ๋นเครื่องเทศไทยจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปเป็นแบบน้ำข้น ที่เคี่ยวมาได้รสชาติ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เลือกตามชอบ ชิมแล้วน้ำซุปหอมหวานมากๆ หูหมูเคี้ยวกรุบ หางหมูก็เปื่อยนุ่มอร่อย
ก๋วยเตี๋ยวหูหางหมูพะโล้เครื่องเทศ
แล้วก็ยังมี ก๋วยเตี๋ยวโคโยตี้ (99 บาท) ที่ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ด้านบนเป็นเนื้อโคขุนริบอายสไลด์บางๆ ราดด้วยน้ำซุปร้อนๆ ที่เคี่ยวจากเนื้อ กลิ่นหอมชวนกิน เนื้อริบอายสุกแบบกำลังดี กินแล้วนุ่มอร่อยถูกปาก น้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อมหอมหวาน

แต่ถ้าไม่กินเนื้อก็แนะนำเป็น ก๋วยเตี๋ยวสก๊อยสาว (89 บาท) ที่ใช้หมูดำคุโรบุตะสไลด์บางๆ ใส่มากับเส้นก๋วยเตี๋ยวและน้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหมู หมูนุ่มๆ น้ำซุปหอมหวาน อร่อยไม่แพ้ใคร
ก๋วยเตี๋ยวโคโยตี้
นอกจากที่ชิมกันไปแล้ว ที่ร้านก็ยังมีของอร่อยรอให้มาลิ้มลองอีกหลายเมนู อาทิ ปอเปี้ยะทอด (30 บาท) แกงเขียวหวาน (30 บาท) สเต๊กเนื้อโคขุน (199 บาท) สเต๊กหมูคุโรบุระ (169 บาท) สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย (300 บาท) เป็นต้น
ก๋วยเตี๋ยวสก๊อยสาว
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ” ตั้งอยู่ในซอยสวนผัก 50 เขตตลิ่งชัน กทม. การเดินทางจากเซ็นทรัลเวสเกต ให้วิ่งตรงมาที่ถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) มุ่งหน้าตลิ่งชัน ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านโลตัสพลัสมอลล์ จนถึงโชว์รูมโตโยต้า (ทางซ้ายมือ) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสวนผัก ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงซอยสวนผัก 50 ให้เลี้ยวซ้ายแข้สซอย แล้วตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงสะพานข้ามคลอง ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 08.30-16.00 น. โทร. 0-2884-2316, 08-3921-4445 Facebook : ก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...