xs
xsm
sm
md
lg

“ZUMA” เลิศรสเลอค่า อาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศภายในห้องอาหารซูม่า
“ตระเวนกิน” เชื่อว่าเหล่านักกินชาวไทยที่เป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นตัวยง คงจะรู้จักชื่อเสียงของร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “ZUMA” (ซูม่า) กันเป็นแน่ เพราะว่าซูม่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วโลก อาทิ ลอนดอน นิวยอร์ก โรม ดูไบ และที่เมืองไทยก็มีมาเปิดให้บริการอยู่ที่ภายในโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
มุมเคาน์เตอร์บาร์ชวนนั่ง
“ZUMA” เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยสไตล์อิซากายะ ตั้งอยู่ที่ชั้น G โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เปิดบริการให้คออาหารญี่ปุ่นทั้งหลายได้มาสัมผัสกับอาหารญี่ปุ่นเลิศรส และบาร์ญี่ปุ่นที่มีระดับ ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรา แฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน และความอบอุ่นเป็นกันเอง โดยห้องอาหารแห่งนี้ได้รับการออกแบบจาก Noriyoshi Muramatsu ณ สตูดิโอ Glitt จากโตเกียว
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ และมีเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ให้เลือกนั่งด้วย
เมื่อเข้ามาภายในห้องอาหารซูม่า จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่โอ่อ่า มี 2 โซน ให้ได้เลือกนั่งตามใจชอบ มีโซนด้านในห้องแอร์เย็นสบาย ตกแต่งได้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นในอดีตผสมผสานกับวัฒนธรรมร่วมสมัย มีโต๊ะนั่งสบายๆ ในหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบใจ มีทั้งมุมเคาน์เตอร์ครัวกริลล์ที่จะได้เห็นเชฟโชว์การทำอาหาร มีมุมเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ให้ได้นั่งดูเชฟทำซูชิ ซาชิมิเสิร์ฟแบบสดๆ และมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่บริการเครื่องดื่มหลากหลาย
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติ
แล้วยังมีโซนด้านนอกที่ตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวนญี่ปุ่น ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหินจากธรรมชาติ ชวนนั่งรับลมธรรมชาติเย็นสบาย และยังมีบาร์เปิดแบบญี่ปุ่นขนานแท้ ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมให้ได้นั่งดื่มกันแบบชิลๆ

ส่วนเมนูอาหารญี่ปุ่นของที่นี่นำเสนออาหารญี่ปุ่นอิซากายะสไตล์โมเดิร์น ที่เชฟสร้างสรรค์เมนูขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ คัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดพรีเมียม เปี่ยมไปด้วยคุณภาพความสดใหม่ รังสรรค์เป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเลิศรสที่ชวนชิมมากมาย
Iceberg lettuce, crispy konbu , pickled cucumber, wafu dressing
อย่างเมนูเด็ดที่ขอแนะนำให้สั่งมาลิ้มลองกันก็มี Iceberg lettuce, crispy konbu, pickled cucumber, wafu dressing (300 บาท++) เป็นสลัดผักกาดแก้วสดกรอบ ใส่แตงกวาดองญี่ปุ่นด้วย มาพร้อมซอสวาฟูสูตรพิเศษของเชฟ โรยหน้าด้วยสาหร่ายกรอบ งาดำและงาขาว กินสลัดผักกาดแก้วเคี้ยวกรอบกรุบ เข้ากับน้ำซอสออกรสเค็มนิดๆ กลมกล่อมลิ้นกินเพลินปากดี
Crispy fried squid with green chilli and lime
เมนูต่อมา Crispy fried squid with green chilli and lime (290 บาท++) หน้าตาชวนกิน เป็นหมึกคลุกแป้งทอดกรอบ โรยด้วยพริกสด เสิร์ฟพร้อมมะนาว ส่งชิ้นหมึกเข้าปากเคี้ยวกรอบเนื้อเด้งหนึบรสดี บีบมะนาวเพิ่มรสชาติถูกปากไปอีกแบบ
Hamachi tataki with onion tomato relish and garlic ponzu
ถัดมาชวนชิม Hamachi tataki with onion tomato relish and garlic ponzu (350 บาท++) เชฟนำปลาฮามาจิมาแล่เป็นชิ้นบางกำลังดีวางมาบนมะเขือเทศ ราดด้วยซอสพอนซูสูตรพิเศษ ลิ้มรสปลาฮามาจิเนื้อนุ่มสดหวานฉ่ำปาก กลมกล่อมเข้ากับมะเขือเทศ และซอสพอนซูรสดี
Sliced yellowtail with green chilli relish, ponzu, pickled garlic
ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูปลาที่ชวนกิน คือ Sliced yellowtail with green chilli relish, ponzu, pickled garlic (450 บาท++) เป็นปลาฮามาจิแล่เป็นชิ้นบางๆ โรยหน้าด้วยพริกเขียวสับและกระเทียมดอง ราดซอสพอนซู เนื้อปลาฮามาจิเคี้ยวนุ่มลิ้นสดหวานได้ใจ ชุ่มซอสพอนซูรสกลมกล่อมถูกปาก
Zuma Nigiri
เอาใจคนชอบกินซูชิด้วยเมนูนี้ Zuma Nigiri (1,350 บาท++) มาแบบจัดเต็มกับข้าวปั้นหน้ารวม 9 ชนิด มาแบบ 9 คำ ให้กินแบบหนำใจ มีข้าวปั้นหน้าปลาโอโทโร่ ปลามากุโร่ ปลาฮามาจิ ปลากะพงขาว ปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน หมึก หอยเชลล์โฮตาเตะ กุ้งลายเสือ ข้าวปั้นแต่ละคำมาแบบคำโต เนื้อปลาต่างๆ ชิ้นใหญ่ กินแล้วสดหวานโดนใจปากมาก
Miso marinated black cod wrapped in hoba leaf
จากนั้นมาชิมเมนูปลาจานเด็ด Miso marinated black cod wrapped in hoba leaf (1,350 บาท++) เชฟนำปลาแบล็คคอตหมักซอสมิโซหวานย่างจนได้ที่ ห่อด้วยใบสักทองให้กลิ่นหอม เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับซอสวาซาบิสูตรพิเศษ กินปลาเนื้อนุ่มแน่นสดจริงได้รสซอสมิโซหวานหอม กินคู่กับซอสวาซาบิลงตัวเข้ากันดีจริง
Spicy beef tenderloin with sesame, red chilli and sweet soy
ถ้าใครชอบกินเนื้อแนะนำให้สั่ง Spicy beef tenderloin with sesame, red chilli and sweet soy (1,050 บาท++) เนื้อสันในจากออสเตรเลียย่างจนสุกได้ที่ ราดซอสเผ็ดหวาน โรยงาขาวและต้นหอม ลิ้มรสเนื้อนุ่มเคี้ยวหนึบหนับปาก ได้รสชาติซอสที่มีทั้งความหวานและความเผ็ดกำลังดีถูกปากเหลือเกิน
โซนด้านนอกมีเคาน์เตอร์บาร์เปิดแบบญี่ปุ่นชวนนั่งชิล
แล้วใช่ว่าจะมีแต่เมนูจานเด็ดเหล่านี้ที่ชวนชิมเท่านั้น เพราะยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ Roasted lobster with shiso butter (1,850 บาท++) Tuna tataki with chilli ponzu and garlic crisps (480 บาท++) Grilled Japanese madai with burnt tomato relish (800 บาท++) Zuma dragon prawn tempura, freshwater eel, avocado (560 บาท++) และอีกหลากหลายอาหารญี่ปุ่นเลิศรส ที่ชวนให้สั่งมากินเคียงคู่กับเครื่องดื่มหลายหลาก เรียกว่าหากมาที่ “ZUMA” โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส แห่งนี้จะได้อิ่มเอมกันอย่างเต็มที่แบบสุขสันต์
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ZUMZ” (ซูม่า) ตั้งอยู่ที่ชั้น G โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 12.00 -15.00 น. และ 18.00 - 23.00 น. โทร. 0-2252-4707 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.zumarestaurant.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...