xs
xsm
sm
md
lg

ชิมรอว์ฟูด รสดี มีคุณค่า ที่ “DiVine”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
อาหารรอว์ฟูดหลากหลายเมนู
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลายๆ คนให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งทางด้ารการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต การออกกำลังกาย รวมถึงการกินอาหาร ทำให้เราเริ่มรู้จักอาหารเพื่อสุขภาพในแบบต่างๆ มากขึ้น

อย่างเช่นที่ ห้องอาหาร “DiVine” ที่ตั้งอยู่ภายใน ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา จ.ภูเก็ต ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีอาหารเพื่อสุขภาพมานำเสนอแบบหลากหลาย เน้นการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีทั้งเฮลตี้ฟูด คลีนฟูด อัลคาไลน์ อาหารบำรุงสมอง อาหารเจ มังสวิรัติ และรอว์ฟูด โดยมีเมนูอาหารประเภทรอว์ฟูดมากที่สุด มีทั้งอาหารแบบอลาคาร์ทและแบบเป็นเซตให้เลือก
ภายในห้องอาหาร DiVine
สำหรับอาหารรอว์ฟูดนั้นหมายถึงอาหารที่ปรุงจากพืชและผลไม้ ต้นอ่อนของพืช เมล็ดพืช และธัญพืช โดยไม่ผ่านกระบวนการปรุงแต่งทางเคมี ไม่มีแป้งและน้ำตาล รวมถึงการไม่ใช้ความร้อนในการปรุงอาหาร หรือใช้ความร้อนไม่เกิน 45 องศาเซลเซียส ซึ่งเมนูอาหารรอว์ฟูดนั้นก็จะเลือกใช้วัตถุดิบคือผักและผลไม้ต่างๆ ที่เป็นออร์แกนิค และได้มาตรฐาน
ภูเก็ตแทงค์ตี้สลัด
มาลองชิมรอว์ฟูดที่นี่ เริ่มต้นจากเมนูสลัดสีสันชวนกิน ภูเก็ตแทงค์ตี้สลัด (310/330 บาท) ที่มีสับปะรดภูเก็ต กะหล่ำปลีม่วง บีทรูท แครอท มะพร้าว ทับทิม ผสมโชยุลิควิดอะมิโน กินคู่กับเคอร์รี่โคโค่นัทโยเกิร์ต ผักต่างๆ ผสมผสานกันกับเคอร์รี่โคโค่นัทโยเกิร์ต ให้รสชาติหอมมัน ได้กลิ่นมะพร้าว และรสชาติหลากหลายจากผัก

ต่อกันด้วย ซูกินีลาซานญา (310/350 บาท) ฐานด้านล่างคือเพสโต้ ชั้นถัดมาเป็นซันดรายโทเมโท รอว์มายองเนส มีสไปซีนัทต่างๆ มีซูกินีสไลด์เป็นแผ่นๆ ชั้นบนสุดเป็นคะน้า
ซูกินีลาซานญา
ถ้าอยากกินเบอร์เกอร์แบบรอว์ฟูด ที่นี่ก็มี ไจแอนท์มัชรูมเบอร์เกอร์ (320/370 บาท) ล่างสุดเป็นเห็ดพอร์ตตาเบลโลหมักกับเกลือหิมาลายันและสมุนไพร นำไปดีไฮเดรตประมาณ 10 ชั่วโมง ด้วยอุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส จะได้เห็ดที่แห้งลงนิดหน่อยแต่ยังฉ่ำ สีเขียวเป็นผักโขมปั่นกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ชั้นถัดมาเป็นมะเขือเทศและปวยเล้ง ข้างบนกับมันหวานผสมเมล็ดทานตะวัน พริกชี้ฟ้า แล้วนำมาปั้น นำไปเข้าดีไฮเดรต มีอโวคาโดปรุงรส เสิร์ฟคู่กับผักสไลด์ทำเป็นชิพส์กรอบๆ โดยการดีไฮเดรต
ไจแอนท์มัชรูมเบอร์เกอร์
ส่วนรอว์ฟูดแบบไทยๆ ต้องลองชิม รอว์ต้มข่า (310/370 บาท) เมนูนี้เป็นรอว์ฟูด 80% โดยตรงน้ำแกงเป็นน้ำกะทิสดปั่นกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรส แล้วน้ำไปกรอง เสิร์ฟกับคะน้า บล็อกโคลี แครอท มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน มีสไปซี่นัทบอลที่มีส่วนผสมของควินัว แอปเปิ้ลเขียว ชีคพี ถั่วลันเตา
รอว์ต้มข่า
ยังมีเมนูที่อร่อยง่ายๆ แต่ได้รสชาติอย่าง อโวคาโดเซวิเซ่ (330/380 บาท) ที่ใช้คะน้าสด ผักโขมสด อโวคาโด แครนเบอร์รี่ ถั่วต่างๆ ปรุงรส แล้วผสมให้เข้ากัน เสิร์ฟคู่กับแครนเบอร์รี่แห้ง มะเขือเทศอบแห้ง และอโวคาโด

รอว์ฟูดหน้าตาเหมือนอาหารอิตาเลียนก็มี รอว์โอ๊ตพิซซ่า (330/380 บาท) ตรงแผ่นเป็นโอ๊ต ทาด้วยบล็อกโคลีฮัมมุส หน้าเป็นผักต่างๆ ที่คลุกกับเฮมไลม์เดรซซิ่ง อาทิ ฟักทอง บีทรูท แครอท แล้วก็ยังมีบัควีทที่คลุกเคล้ากับเฮมไลม์เดรซซิ่ง
อโวคาโดเซวิเซ่
นอกจากของคาว ที่นี่ก็มีของหวานที่เป็นรอว์ฟูดให้ลองชิมด้วยเช่นกัน เริ่มจาก รอว์แกรสฮอปเปอร์ (130 บาท) บริเวณฐานใช้อัลมอนด์ ปั่นรวมกับเนยอัลมอนด์ ผงช็อกโกแลต น้ำตาลมะพร้าว ส่วนต่อมาเป็นน้ำมันมะพร้าว เนยอัลมอนด์ กะทิ น้ำตาลมะพร้าว เม็ดมะม่วง ซุกินี ผสมสาหร่ายสไปรูริน่า ปั่นรวมกัน โรยหน้าด้วยทับทิม ซึ่งเมนูของหวานของที่นี่จะได้ความหวานจากน้ำตาลมะพร้าวและส่วนผสมอื่นๆ จากผักและผลไม้
รอว์โอ๊ตพิซซ่า
รอว์วีแกนไลม์เค้ก (130 บาท) ฐานเป็นอัลมอนด์แช่น้ำแล้วผสมผงมะพร้าวแห้ง อินทผาลัม นำไปปั่น ส่วนเนื้อครีมใช้น้ำกะทิ น้ำมันมะพร้าว มะนาว เมเปิลไซรัป เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ปั่นรวมกัน เสิร์ฟพร้อมกับมิกซ์ฟรุ๊ต หรือจะเป็น รอว์บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก (130 บาท) ที่มีฐานและเนื้อครีมเหมือนกับรอว์วีแกนไลม์เค้ก แต่ละเพิ่มบลูเบอร์รี่ปั่นผสมลงไป แล้วทอปปิ้งด้วยบลูเบอร์รี่อีกครั้ง
รอว์แกรสฮอปเปอร์
อาหารรอว์ฟูดของ ห้องอาหาร “DiVine” แห่งนี้ นอกจากนะหน้าตาน่ากิน สีสันสวยงาม มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งไทย อิตาเลียน ฝรั่งเศส และเอเชีย ก็ยังได้คุณค่าสารอาหารจากผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ ที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย
รอว์วีแกนไลม์เค้ก และ รอว์บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ห้องอาหาร “DiVine” ตั้งอยู่ภายใน “ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา” ถนนเทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.30-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-7633-6000 www.thanyapura.com หรือที่ FB : thanyapura
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...