xs
xsm
sm
md
lg

“เรื่องของมัน” สารพัดมัน อร่อยเพลิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ขนมไข่นกกระทา และ ขนมไข่เต่า
หนึ่งในเมนูยอดฮิตของช่วงนี้นั่นก็คือ “มันม่วง” ไม่ว่าจะหันไปมองทางไหน ก็มักจะมีมันม่วงเป็นส่วนประกอบอยู่ในอาหารทั้งคาวและหวาน บางร้านก็ทำเป็นเมนูพิเศษขึ้นมา หรือบางร้านก็เน้นที่มันม่วงเป็นเมนูหลักอย่างเดียว

ส่วนที่ร้าน “เรื่องของมัน” แห่งนี้ ก็มีมันม่วงเป็นส่วนหนึ่งในเมนูเช่นกัน แต่ที่นี่จะเลือกใช้มันชนิดต่างๆ มาเป็นส่วนผสมของ “ขนมไข่เต่า” ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้าน
ขนมไข่เต่า ด้านในเป็นมอสซาเรลลาชีส
จุดเริ่มต้นของร้านนี้มาจากกระแสมันม่วงที่กำลังมาแรง คุณเนย-ธันย์ชนก สนองอุทัย เจ้าของร้าน เลยเลือกมันม่วง และมันชนิดอื่นๆ มาเป็นส่วนผสมของขนมไข่เต่า โดยมีการเลือกใช้ส่วนผสมอื่นๆ เพื่อให้ได้ขนมไข่เต่าที่มีรสชาติหลากหลายมากขึ้น
ปั้นกันใหม่ๆ
ขนมไข่เต่าของร้านนี้ปั้นกันสดๆ ใหม่ๆ ทุกอย่างทำวันต่อวัน โดยใช้แป้งสด มันสด แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ได้ออกมาเป็นขนมไข่เต่าสีต่างๆ ไข่เต่าสีม่วงทำจากมันม่วงพันธุ์ญี่ปุ่น ไข่เต่าชาเขียวทำจากมันธรรมดาใส่ผงชาเขียวญี่ปุ่น ไข่เต่ามันส้มทำจากมันส้มกลิ่นคล้ายๆ แครอท ไข่เต่าชาโคลทำจากมันธรรมดาใส่ผงชาโคล และ ไข่เต่าชาไทยทำจากมันธรรมชาใส่ผงชาไทย
ขนมไข่เต่าหลากหลายสี
ปั้นขนมไข่เต่าสีต่างๆ เสร็จแล้วก็นำลงทอดในน้ำมันร้อนๆ ทอดให้สุก ด้านนอกเหลืองชวนกิน แล้วก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ชิมตอนร้อนๆ เนื้อแน่นๆ ได้ความหอมหวานจากมัน ซึ่งไข่เต่าของที่ร้านนี้มีทั้งแบบลูกเล็ก ที่เรียกว่าขนมไข่นกกระทา และมีทั้งแบบขนมไข่เต่าลูกใหญ่ ที่ด้านในมีมอสซาเรลล่าชีสอยู่ หากทอดออกมาแล้วกินตอนร้อนๆ จะได้ความหอมมันจากชีสที่ยืดๆ

ขนมไข่นกกระทา (ชุดละ 30 บาท) ขนมไข่เต่า (ชุดละ 49 บาท) นอกจากนี้แล้วก็ยังมีแบบราดดิปชีส ที่ใช้เชดด้าชีสราดลงบนขนม ขนมไข่นกกระทาราดชีส (ชุดละ 49 บาท) ขนมไข่เต่าราดชีส (69 บาท)
ไข่เต่าไส้ชีสยืดๆ
ใครอยากลองชิมขนมไข่นกกระทากับขนมไข่เต่าเนื้อแน่นๆ จากมันหลากหลายชนิด ต้องมาลองชิมที่ร้าน “เรื่องของมัน” แห่งนี้ แต่ถ้ามาแล้วก็อาจจะต้องต่อคิวรอหน่อย เพราะที่ร้านนี้เขาปั้นขนมสดๆ ใหม่ๆ ทอดกันออกมาร้อนๆ จะได้กินกันได้อร่อยเพลินๆ
ร้านเรื่องของมัน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เรื่องของมัน” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 วังหลังฟู้ดเซ็นเตอร์ ซอยวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. การเดินทางจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ตรงมาที่ถนนบรมราชชนนี จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนอรุณอมรินทร์ มุ่งหน้ามาที่โรงพยาบาลศิริราช จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนวังหลัง จะเห็นวังหลังฟู้ดเซ็นเตอร์ตั้งอยู่ทางขวามือ ใกล้กับธนาคารออมสิน ส่วนร้านจะตั้งอยู่บริเวณทางเข้า ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.30 น. โทร. 09-4554-3400 www.facebook.com/eggtaocheese Line : @eggtaocheese ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ และมีขายเฟรนชายส์
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...