xs
xsm
sm
md
lg

“Jamie's Italian” อาหารอิตาเลียนโฮมเมดรสดี สไตล์เชฟเจมี่ โอลิเวอร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศภายในร้าน Jamies Italian
หากว่าเอ่ยชื่อเซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษชื่อดังนามว่า “เจมี่ โอลิเวอร์” ขึ้นมา เชื่อว่าแฟนๆ นักกินที่ติดตามวงการอาหารมานาน และชื่นชอบดูรายการการทำอาหารน่าจะรู้จักเชฟคนนี้กัน 

ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังของเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ ที่มีความสามารถในการทำอาหาร เขาจึงได้ร่วมมือกับที่ปรึกษาของเขา เจนนาโร คอนทาลโด ร่วมกันเปิดร้าน “Jamie's Italian” เมื่อปี พ.ศ. 2551 เป็นสาขาแรกอยู่ที่เมืองออกซฟอร์ด ประเทศสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) ปัจจุบันมีสาขาในประเทศอังกฤษรวม 42 สาขา และมีสาขาในนานาประเทศทั่วโลกอีกจำนวน 25 สาขา ทั้งใน ออสเตรเลีย ดูไบ บราซิล สิงคโปร์ รวมถึงประเทศไทยด้วย
ภายในร้านตกแต่งมีสไตล์ชวนนั่ง
โดยที่ประเทศไทย ร้าน “Jamie's Italian” ได้มาเปิดให้บริการความอร่อย ให้นักกินชาวไทยได้มาลิ้มลองอาหารอิตาเลียนรสต้นตำรับแบบโฮมเมดสไตล์เชฟเจมี่ กันได้ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี (Siam Discovery) ภายในร้านตกแต่งแบบมีสไตล์ ดูอบอุ่นชวนนั่งสบายๆ มีโต๊ะนั่งหลายโซนให้เลือกนั่งตามชอบใจ มีโซนโต๊ะนั่งติดกับกระจกใสบานใหญ่ได้ชมวิวเมืองด้านนอก มีโซนโต๊ะนั่งที่จะได้เห็นครัวร้อนและครัวเย็นโชว์การทำอาหาร โซนโต๊ะนั่งเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเครื่องดื่มบริการแบบหลากหลาย
โซนโต๊ะชวนนั่งมองเห็นครัวเปิด
สำหรับอาหารอิตาเลียนของที่นี่ เป็นสูตรอาหารเฉพาะของเชฟเจมี่ ที่คิดค้นและปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษสไตล์โฮมเมด เน้นการคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียม มีความสดใหม่ อย่างพาสต้าทางร้านจะทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งทางร้านใส่ใจเรื่องคุณภาพที่ดีของวัตถุดิบที่นำมาปรุงเป็นสิ่งสำคัญมาก ทำให้อาหารอิตาเลียนของที่นี่ นอกจากจะมีรสชาติที่ชวนกินแล้ว ยังกินดีต่อสุขภาพด้วย
BAKED MUSHROOMS
ว่าแล้วก็ตามมาลองลิ้มเมนูอาหารจานเด็ดของที่นี่กันดีกว่า ที่อยากชวนให้สั่งมาชิมกันก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BAKED MUSHROOMS (280 บาท++) เมนูนี้เป็นเห็ดอบกับมอสซาเรลลาชีส และขนมปังที่ทางร้านทำเอง โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส เสิร์ฟมาร้อนๆ กินเพลินปากมากกับเห็ดเนื้อนุ่มนิ่ม กินเข้ากันดีกับชีสถูกปากดีจริง
JI CHICKEN CAESAR SALAD
เมนูต่อมาขอแนะนำสลัด JI CHICKEN CAESAR SALAD (520 บาท++) ทางร้านเลือกใช้ผักปลอดสารพิษหลายชนิด แล้วก็มีเนื้อไก่ปลอดสารพิษที่คัดสรรมาอย่างดี นำมาย่างด้วยวิธีเฉพาะสไตล์อิตาเลียนโบราณจนได้ไก่หนังกรอบเนื้อนุ่ม ราดด้วยน้ำสลัดซีซาร์ที่มีกลิ่นหอมของกนะเทียมอ่อนๆ โรยหน้าด้วยถั่วและพาเมซานชีส กินสลัดจานนี้แล้วถูกปากโดนใจดีแท้ ผักสลัดสดกรอบเข้ากับเนื้อไก่นุ่มๆ และน้ำสลัดรสกลมกล่อมลิ้น
MEATBALL PAPPARDELLE
จานเด็ดถัดมาชวนชิม MEATBALL PAPPARDELLE (380 บาท++) เป็นเส้นพาสต้าแป้งสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน นำมาลวกแบบสไตล์อิตาเลียนคือไม่นุ่มมาก แล้วนำมาผัดกับซอสสูตรเด็ด ใส่มีทบอลหมู ชิมเส้นสปาเก็ตตี้เคี้ยวนุ่มกำลังดี ชุ่มน้ำซอสรสเข้มข้นกลมกล่อมปาก กินเข้ากันกับมีทบอลหมูเนื้อแน่นรสดีโดนใจ
GRILLED PORK CHOP
หากใครชอบกินสเต๊กชวนสั่ง GRILLED PORK CHOP (620 บาท++) ทางร้านคัดสรรพอร์คชอปอย่างดีนำมาหมักเครื่องสมุนไพรสูตรเด็ด แล้วย่างด้วยกรรมวิธีพิเศษตามสไตล์อิตาเลียน ทำให้ได้พอร์คชอปที่เนื้อข้างนอกมีความกรอบนิดๆ ส่วนเนื้อด้านในสุกเคี้ยวนุ่มฉ่ำปากได้รสชาติเครื่องหมักถูกลิ้น มีซอสแอปเปิ้ลสีเขียวบีบเมลอนใส่มาด้วย กินเคียงกันก็เข้ากันดี
THE CARNE PIZZA
แล้วกินอาหารอิตาเลียนจะไม่สั่งพิซซ่ามาชิมก็กระไรอยู่ แนะนำ THE CARNE PIZZA (380 บาท++) พิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ มาแบบบางกรอบ แป้งพิซซ่าทางร้านทำเอง ใส่ซอสสไปซี่มะเขือเทศที่ปรุงเองเช่นกัน แล้วใส่หน้ามีซาลามี่ เปปเปอร์โรนี และมอสซาเรลลาชีส ลิ้มลองพิซซ่าแป้งบางกรอบนุ่ม เครื่องต่างๆ ที่ใส่มากินดีถูกปาก ได้รสชาติซอสสไปซี่ออกเผ็ดลิ้นนิดๆ กินเพลินปากกันไป
PANNA COTTA
จากนั้นชวนมาล้างปากด้วยของหวาน ที่โดดเด่นน่ากินมากก็มี PANNA COTTA (220 บาท++) เป็นพานาคอตต้าที่ทางร้านใช้ครีมสดทำ เนื้อจึงเด้งเนียนนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่ที่กินแล้วตัดกันดี ได้รสชาติเปรี้ยวตัดหวานละมุนละไม ช่างดีต่อใจจริงๆ
AMALFI LEMON MERINGUE CHEESECAKE
อีกหนึ่งของหวานที่ชวนชิมไม่แพ้กัน คือ AMALFI LEMON MERINGUE CHEESECAKE (260 บาท++) หน้าตาชวนกิน เป็นชีสเค้กเนื้อนุ่มอออกรสเปรี้ยวและมีกลิ่นหอมของเลมอน ข้างล่างเป็นขนมปังกรอบๆ ให้เคี้ยวเพลินกรุบๆ และด้านบนท็อปด้วยเมอแรงเนื้อเบานุ่มหวานละมุนลิ้น
นั่งกินอาหารในบรรยากาศสบายๆ
เมนูอาหารอิตาเลียนจานเด็ดทั้งคาวและหวาน ของที่นี่ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก ไม่ว่าจะเป็น JAMIE’S FANTASTIC FISH STEW (520 บาท++) CRUNCHY ITALIAN (220 บาท++) OCTOPUS & MUSSEL SPAGHETTI NERO (460 บาท++) และอีกหลายหลากเมนูรสเลิศ ที่ถ้าใครเป็นคออาหารอิตาเลียน และเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ แนะนำเลยว่าต้องมาที่ร้าน “Jamie's Italian” แห่งนี้กันให้ได้ จะได้พบกับความอิ่มฟินใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Jamie's Italian” ตั้งอยู่ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี (Siam Discovery) ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 22.30 น. โทร. 0-2255-5222 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jamiesitalian.co.th หรือ www.facebook.com/jamiesitalianbkk
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...