xs
xsm
sm
md
lg

พัทยาหนาวมาก! สัมผัสอุณหภูมิ -10 องศา สุดมันส์ลื่นสไลเดอร์น้ำแข็ง ที่ “ฟรอสท์ฯ พัทยา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
สไลเดอร์น้ำแข็งถูกใจเด็กๆ
ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อน ถึงจะมีฤดูหนาวในช่วงปลายปีแบบนี้ ก็ยังคงไม่ได้เจอกับอากาศที่หนาวเย็นเท่าไหร่นัก พอถึงช่วงฤดูร้อนทีหลายคนแทบอยากจะตีตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเมืองนอกกันทันที แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ก็สามารถสัมผัสความหนาวแบบติดลบได้แล้วที่ “ฟรอสท์ เมจิคอล ไอซ์ ออฟ สยาม” เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
บรรยากาศป่าหิมพานต์ยามเย็น
“ฟรอสท์ เมจิคอล ไอซ์ ออฟ สยาม” (Frost Magical Ice of Siam) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 30,000 ตร.ม. เป็นสถานที่ที่มีประติมากรรมแกะสลักแห่งแรกในพัทยา และมีโดมประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งประติมากรรมต่างๆ ได้สะท้อนเรื่องราวความเป็นไทยออกมาเป็นเรื่องราว โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ได้แก่

โซนป่าหิมพานต์ (The Himmapan)
โซนนี้จะอยู่ด้านหน้าสุด จัดออกมาในคอนเซปต์ “ป่าหิมพานต์” ดินแดนมหัศจรรย์ในวรรรณคดีไทย ที่มีประติมากรรมทรายขาวเป็นรูป “สัตว์ป่าหิมพานต์” และในช่วงเย็นโซนนี้จะมี “งานแสดงไฟ Night At Frost” ช่วยเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับสัตว์ป่าหิมพานต์เหล่านี้มาก
“กรินทร์ปักษา” ยืนต้อนรับอยู่บริเวณทางเข้า
สำหรับสัตว์ป่าหิมพานต์ที่จัดแสดงอยู่จะมีกว่า 30 ตัว เช่น “กรินทร์ปักษา” หรือ “ช้างบิน” มีลักษณะที่ไม่ต่างจากช้างทั่วไป แต่จะมีปีกและหางเป็นนก, “จระเข้” เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่ในโลกแห่งความจริง และมีบทบาทในวรรณกรรมไทย เรื่องไกรทอง, “ศฤงคมัสยา” ปลาตัวใหญ่มีเขาบนหัว เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่คนนิยมเข้าไปถ่ายรูปในปากปลา
จุดถ่ายรูปในปาก “ศฤงคมัสยา”
ทางเข้าสู่โซนบ้านหิมะ
โซนบ้านหิมะ (Frost Village)
หลังจากเดินเจออากาศร้อนๆ ด้านนอก ก็จะเข้ามาสู่ “บ้านหิมะ” (แต่ไม่มีหิมะ) เป็นโซนห้องแอร์ที่เป็นจุดบริการเช่ายืมเสื้อกันหนาว ถุงมือ รองเท้า (สามารถนำมาเองได้) พร้อมทั้งมีอาหาร เครื่องดื่ม ของกินเล่น น้ำแข็งไสเย็นๆ คลายร้อน และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่โดมน้ำแข็งนั่นเอง
จุดบริการเช่ายืมอุปกรณ์กันความหนาว
รถตุ๊กตุ๊กน้ำแข็ง
โซนเมืองน้ำแข็ง (Siam Heaven)
เป็นโดมน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่มีอุณหภูมิ -10 องศา (ก่อนจะเข้าไปในโดมนี้จะต้องสวมเสื้อกันหนาวและถุงมือ พร้อมเข้าห้องปรับอุณหภูมิร่างกายเสียก่อน) ภายในจะมีประติมากรรมเกี่ยวกับความเป็นไทยที่แกะสลักจากน้ำแข็ง เช่น รถตุ๊กตุ๊ก ยักษ์วัดโพธิ์ เรือสุพรรณหงส์ เป็นต้น
อีกมุมถ่ายรูปใน “บ้านเอสกิโม”
ไฮไลต์ของโซนนี้ก็คือ “สไลเดอร์น้ำแข็ง” ถึง 2 อัน ที่เป็นที่ถูกใจเด็กๆ ซึ่งผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้เหมือนกัน ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดมามุด “บ้านเอสกิโม” เก็บภาพแบบหนาวๆ กัน หรือจะมานั่งบน “บัลลังก์หนุมานขนาดใหญ่” ผลงานชิ้นเอกที่แสดงถึงความเป็นไทยโดยแท้ โดยช่างไทยที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันแกะสลักระดับนานาชาติ
บัลลังก์หนุมานขนาดใหญ่
บาร์น้ำแข็งที่พร้อมเสิร์ฟ “แก้วน้ำแข็ง”
นอกจากนั้นในโดมน้ำแข็งยังมี “บาร์น้ำแข็ง” ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มในแก้วที่ทำจากน้ำแข็งที่จัดทำขึ้นแบบส่วนตัวให้ได้เพิ่มความหนาว และยังมีความสนุกหลังจากดื่มน้ำจนหมดแก้วแล้วอีกด้วย ก็คือให้นำแก้วนั้นไปปากระแทกกับกำแพงน้ำแข็งเพื่อทดสอบความแข็งแรงว่ายังมีแรงกันอยู่หรือเปล่านั่นเอง

ก่อนออกจากโดมน้ำแข็งก็ต้องเข้าห้องปรับอุณหภูมิเช่นกัน เพื่อปรับสภาพให้พร้อมสู้กับอากาศปกติด้านนอก เมื่อออกมาแล้วก็จะกลับเข้าสู่โซนบ้านหิมะ มีเครื่องดื่มอุ่นๆ คอยให้บริการอยู่ด้วย
บรรยากาศในเมืองน้ำแข็ง
“ฟรอสท์ เมจิคอล ไอซ์ ออฟ สยาม” ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา บริเวณเส้นแยกกระทิงลาย ก่อนถึงมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-พัทยา หมายเลข 7 ตรงข้ามกับโรงเรียน นานาชาติรีเจนซ์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตร 20.00 น.) และมีงานแสดงไฟ NIGHT AT FROST เริ่มเวลา 18.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-3811-1270, 06-3669-4559 หรือที่ www.frostpattaya.com

ราคาบัตรผู้ใหญ่ 350 บาท/ ราคาบัตรเด็ก 250บาท (ความสูง 91-130 ซม.)/ เด็กที่ความสูง ไม่เกิน 90 ซม. เข้าฟรี/ ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี ลด 50 % (แสดงบัตรประชาชน) โดยบัตร 1 ใบ สามารถแลกเสื้อกันหนาวได้ 1 ตัว และแก้วน้ำแข็งได้ 1 ใบ
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...