xs
xsm
sm
md
lg

รถเวียนพา“ไหว้พระ 11 วัด รัตนโกสินทร์” ฟรีถึงสิ้นเดือน พ.ย. นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
รถเมล์ ขสมก. ที่จะพาไปไหว้พระ 11 วัด
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดกิจกรรม "ไหว้พระ 11 วัด...รัตนโกสินทร์" โดยการจัดรถเวียนจำนวน 10 คัน ให้บริการประชาชนเดินทางไปยังวัดสำคัญในกรุงเทพฯ 11 วัด และรองรับผู้เดินทางมาชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้บริการฟรีตั้งแต่ 10-30 พฤศจิกายน 2560

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ททท. ร่วมกับ ขสมก. จัดกิจกรรม "ไหว้พระ 11 วัด...รัตนโกสินทร์" เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้มีโอกาสชมวัดสำคัญในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์และบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสังฆราชฯ องค์ต่างๆ รวมทั้งยังเป็นกิจกรรมเสริมเพื่อรองรับผู้เดินทางมาชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยได้จัดรถเวียนจำนวน 10 คัน บริการฟรี เป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 10-30 พฤศจิกายน 2560 ในช่วงเวลา 09.00-17.30 น. ซึ่งมีรถออกทุก 30 นาที (โดยประมาณ)
พระพุทธอังคีรส พระประธานในพระอุโบสถวัดราชบพิธฯ
เส้นทางรถเวียนจะเริ่มต้นจาก วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร วัดมกุฏกษัตริยารามวรวิหาร วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร (จอดที่ท่าช้างและให้ข้ามเรือข้ามฟากไปยังวัดเอง) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดราชบูรณะราชวรวิหาร วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหารและวัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร ยังเป็นสองวัดซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมราชสรีรางคารของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่ใต้ฐานพระประธาน จึงเป็นโอกาสดีที่ประชาชนจะได้มาสักการะพระบรมราชสรีรางคารของพระองค์ไปในคราวเดียวกัน
ด้านหน้าพระอุโบสถวัดราชบพิธฯ
ทั้งนี้ประชาชนที่สนใจสามารถขึ้น-ลงรถเวียนนี้ได้ที่ป้ายรถเมล์ใดก็ได้ที่อยู่ใกล้กับวัดทั้ง 11 แห่งในเส้นทางรถผ่าน โดยสามารถขึ้น-ลงได้อย่างอิสระ ให้สังเกตรถเวียนของกิจกรรมฯ ได้จากป้ายด้านหน้าและด้านข้างรถ ที่ระบุชื่อโครงการ “ไหว้พระ 11 วัด รัตนโกสินทร์”

กิจกรรม "ไหว้พระ 11 วัด...รัตนโกสินทร์" เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เที่ยวเมืองไทย...ใครๆ ก็เที่ยวได้” ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นสวัสดิการสังคม และทำให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทยใน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) 1348
พระพุทธชินสีห์และพระสุวรรณเขต พระประธานในพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร
สังเกตป้ายข้างรถสีเหลือง
สามารถขึ้น-ลง ป้ายใดก็ได้ในเส้นทาง
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...