xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มสำราญ “วันลอยกระทง” กับอาหารหลากหลาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager

ตามประเพณีไทย “ลอยกระทง” ถือเป็นประเพณีอันงดงามที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมไทยมายาวนานหลายศตวรรษ เป็นประเพณีประจำปีที่จัดขึ้น ในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสองตามปฏิทินทางจันทรคติของไทย ในปีนี้วันลอยกระทงตรงกับวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 หากว่าใครกำลังมองหาสถานที่จะไปอิ่มอร่อยและร่วมปรเพณีลอยกระทง ตามโรงแรมชื่อดังต่างๆ ได้จัดงาน “ลอยกระทง” ขึ้นมา พร้อมกับมีอาหารเลิศรสให้ได้อิ่มเอิมกันเต็มที่ มีหลายโรงแรมที่น่าสนใจดังนี้

ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ ชวนแต่งกายชุดไทยร่วมสมัยมาย้อนวันวานร่วมงานลอยกระทง วันศุกร์ที่ 3 พ.ย. นี้ มาสัมผัสบรรยากาศงดงามแบบไทยคลาสสิก ความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใหญ่และสระบัวบานสะพรั่ง สวยหรู กลางใจกรุงฯ และอิ่มอร่อยไปกับสำรับโบราณคาว-หวานพิเศษ 2 ชุด ได้แก่ “ชุดจำปา” ราคา 700 บาท++ต่อคน ซึ่งเป็นเมนูไทยรสชาติกลมกล่อมครบรส อาทิ พล่ากุ้งตะไคร้สด ต้มข่าไก่ หลนเนื้อปูกับปลาฟู แกงขียวหวานไก่ เป็นต้น และ “ชุดชบา” ราคา 800 บาท++ต่อคน ซึ่งเป็นเมนูไทยรสชาติจัดจ้าน อาทิ ต้มยำกุ้ง ส้มตำไทย มัสมั่นเนื้อ ผัดเห็ดโคนหลวง ทอดมันปลา เป็นต้น ที่เสริฟ์มาพร้อมกับน้ำดื่มสมุนไพร อาทิ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะตูม เป็นต้น ฟรีกระทงดอกไม้สด พร้อมเมนูของว่างไทยโบราณที่หากินได้ยาก อาทิ ขนมเรไร ช่อม่วงไส้ปู ขนมโคน้ำ และขนมจีบหัวนก เป็นต้น ตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.30 น. โทร. 0-2217-0777

ห้องอาหารเบญจรงค์โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ชวนมาร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์ในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง เทศกาลลอยกระทง ในวันศุกร์ที่ 3 พ.ศ. นี้ ดื่มด่ำบรรยากาศคืนพระจันทร์เต็มดวง พร้อมลิ้มรสอาหารไทยร่วมสมัยชุดพิเศษ 5 คอร์ส มื้อค่ำอาทิ เมี่ยงคำกลีบบัว, ยำส้มโอปลาทูน่าและแซลมอน, ซี่โครงหมูอบสับปะรด และอื่นๆ ท่ามกลางวิวสวนน้ำตกอันแสนงดงาม อีกทั้งเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีบรรเลงจากเครื่องดนตรีไทยที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับมื้อค่ำ อาหารชุดพิเศษ 5 คอร์ส ราคาคนละ 1,950 บาท++ พร้อมรับกระทงเพื่อลอยในสวนน้ำตกของโรงแรมฯ โทร. 0-2200-9000 ต่อ 2345

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ชวนร่วมสืบสาน “ประเพณีลอยกระทง” ในวันศุกร์ที่ 3 พ.ย. นี้ เริ่มการฉลองเทศกาลลอยกระทงในช่วงบ่ายด้วยการประกวดกระทงที่ทำขึ้นโดยพนักงานแผนกต่างๆ ของโรงแรมฯ แขกของโรงแรมฯ จะได้รับเชิญให้มาร่วมลงคะแนนตัดสินคัดเลือกกระทงที่สวยงาม และมีความคิดสร้างสรรค์ที่สุด ในช่วงเย็นทางโรงแรมฯ นำเสนอความอร่อยที่หลากหลายให้แก่ทุกคน ด้วยบุฟเฟต์นานาชาติให้ได้เลือกอร่อยกับอาหารที่หลากหลายทั้งอาหารตำรับตะวันตก และตะวันออกรวมทั้งอาหารญี่ปุ่นอย่าง ซูชิ หรือซาชิมิ อาหารไทยเมนูขึ้นชื่อ บาบีคิวอาหารทะเลและสเต็กเนื้อเกรดพรีเมียม ณ ริเวอร์ คาเฟ่ แอนด์เทอเรซ หรือจะนั่งรับประทานบริเวณสนามหญ้าริมแม่น้ำ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุข ทัศนียภาพภาพยามค่ำคืนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมการแสดงนาฏศิลป์อันวิจิตรและการประกวดนางนพมาศ นอกจากนี้ สัมผัสบรรยากาศความเป็นไทยแบบในอดีต โดยเพลิดเพลินกับการเข้าชมซุ้มสาธิตการทำกระทง ซุ้มทำขนมไทยโบราณ โดยมีเชฟมายืนทำขนมเสมือนว่ากำลังเดินเล่นอยู่ในตลาดเมื่อในอดีต และลอยกระทงในแม่น้ำเจ้าพระยาบุฟเฟต์มื้อค่ำ ที่ห้องอาหารริเวอร์ คาเฟ่ แอนด์ เทอเรซ และบริเวณสนามหญ้าริมแม่น้้า ราคา 3,590 บาท++ต่อคน พร้อมกระทง 1 กระทงต่อคน โทร. 0-2020-2888

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จัดเทศกาลลอยกระทง วันศุกร์ที่ 3 พ.ย. นี้ สัมผัสมนต์เสน่ห์ยามสนธยาในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง ลิ้มรสอาหารค่ำมื้อพิเศษและร่วมลอยกระทงลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาในบริเวณมุมสวยที่สุดของโค้งน้ำ โดยสามารถเลือกสถานที่หนึ่งในหกแห่งเพื่อเฉลิมฉลองในคืนลอยกระทง ได้แก่ บริเวณสระว่ายน้ำ พบความบันเทิงจากศิลปินต่างชาติที่หลงเสน่ห์เพลงลูกทุ่งไทย โจนาสและคริสตี้ โชว์กลองศึกจากกลุ่มองศาศิลป์ โดยคุณตั๊ก นภัสกร มิตรเอมและเพื่อน รำไทยพื้นบ้าน การแสดงมวยไทยและการประกวดนางสาวนพมาศ อิ่มเอมกับบุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำพิเศษและอาหารเลิศรสจาก 4 ภาค จับฉลากมอบรางวัลแก่ผู้โชคดี พร้อมร่วมลอยกระทง และปิดฉากค่ำคืนด้วยดอกไม้ไฟตระการตา ประตูเปิดเวลา 19.00 น. ผู้ใหญ่ ราคา 5,700 บาทถ้วน เด็กอายุต่ำกว่า 4-11 ปี 2,850 บาทถ้วน ที่เน็กซ์ทู คาเฟ่ รื่นรมย์กับบรรยากาศริมน้ำ ลิ้มรสบุฟเฟต์นานาชาติและของหวานอร่อยมากมายเลือกสรรได้ตามชอบ ชมความบันเทิงบนเวทีผ่านโทรทัศน์จอยักษ์และร่วมลอยกระทง ผู้ใหญ่ราคา 5,500 บาทถ้วน เด็กอายุต่ำกว่า 4-11 ปี 2,750 บาทถ้วน ที่โวลติ ริสโตรานเต แอนด์ บาร์ นำเสนออาหารชุดอิตาเลียนมื้อค่ำที่ปรุงด้วยส่วนผสมคุณภาพจากในและต่างประเทศ ผู้ใหญ่ราคา 5,700 บาทถ้วน เด็กอายุต่ำกว่า 4-11 ปี 2,850 บาทถ้วน สำหรับที่นั่งด้านนอกอร่อยกับอาหารบุฟเฟต์และความบันเทิงบริเวณสระว่ายน้ำ ผู้ใหญ่ ราคา 5,000 บาทถ้วน เด็กอายุต่ำกว่า 4-11 ปี 2,500 บาทถ้วน สำหรับที่นั่งด้านในและอิ่มเอมกับอาหารชุดอิตาเลีย ที่ศาลาทิพย์ เชฟศุทธาพร จุลวัจนะ เตรียมชุดอาหารไทยให้ลิ้มรส โดยเลือกลิ้มรสอาหารเรียกน้ำย่อยได้จากซุ้มอาหารที่ปรุงสดๆ เช่น ส้มตำมะละกอ ต้มยำกุ้ง อาหารไทยปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มเลิศรส และขนมไทย ส่วนอาหารจานหลักเสิร์ฟให้รับประทานที่โต๊ะ มีให้เลือก 2 ชุดคือ ชุดสุโขทัยและชุดอยุธยา ผู้ใหญ่ ราคา 4,700 บาทถ้วน เด็กอายุต่ำกว่า 4-11 ปี 2,350 บาทถ้วน สำหรับการฉลองในห้องอาหารและระเบียงริมน้ำ และที่ล็อบบี้ เลาน์จ เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดจากจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับชมวิวแม่น้ำและดอกไม้ไฟที่งดงามในคืนลอยกระทง ราคา 800 บาทถ้วน รวมเครื่องดื่มสแตนดาร์ด 2 แก้ว โทร. 0-2236-9952 หรือ 0-2236-7777

ห้องอาหาร อิลิเม้นท์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษใน “เทศกาลลอยกระทง” วันที่ 3 พ.ย. นี้ ทางโรงแรมฯ จะจัดเตรียมกระทงไว้มอบให้ทุกคนได้ร่วมขอขมาพระแม่คงคา นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงรำไทยแล้ว ยังได้อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์อาหารไทยสี่ภาค ราคาคนละ 1,599 บาท++ และ 800 บาท++ สำหรับเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 12 ขวบ (ไม่รวมเครื่องดื่ม) เปิดบริการเวลา 18.00 น. - 22.00 น. โทร. 0-3825-9888

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ชวนมาดินเนอร์ในค่ำคืนพิเศษ เทศกาลลอยกระทง ในแบบฉบับศิลปะล้านนา ณ บริเวณระเบียงริมแม่น้ำ ในคืนวันศุกร์ที่ 3 พ.ย. นี้ เวลา 19.00 - 22.00 น. ชื่นชมความงามศิลปะล้านนาบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา เคล้าคลอเสียงบรรเลงดนตรีไทยพื้นบ้านภาคเหนือที่ไพเราะอย่างซะล้อ ซอ ซึง เพลิดเพลินการแสดงฟ้อนรำที่มีลีลาท่าทางอ่อนช้อย สง่างาม เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์อาหารทะเลสดใหม่และอาหารนานาชาติจากทั่วโลก อีกทั้ง “ไลฟ์ คุกกิ้ง สเตชั่น” ที่พรั่งพร้อมด้วยอาหารปรุงสดใหม่ทั้งปิ้งและย่าง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดนางนพมาศประจำปี และชวนลอยกระทงอธิษฐานต่อพระแม่คงคา ณ ท่าเรือโรงแรมฯ ปิดท้ายด้วยการแสดงพลุสวยงามตระการตา ราคาสำหรับผู้ใหญ่คนละ 3,200 บาท++ และสำหรับเด็กคนละ 1,600 บาท++ (อายุระหว่าง 10 - 12 ปี) บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง โทร. 0-2266-0123
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...