xs
sm
md
lg

เติมพลังความอร่อยรับวันใหม่ ที่ร้าน “ซุปเปอร์หมูอาหารเช้า”

เผยแพร่:

Facebook :Travel @ Manager
นานาของอร่อยที่ร้าน “ซุปเปอร์หมูอาหารเช้า”
สำหรับที่จังหวัดขอนแก่นนั้น “มื้อเช้า” ถือเป็นมื้อที่สำคัญไม่น้อย เพราะที่นี่เขามีร้านอาหารที่ขายเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น และเมนูต่างๆ ก็จะเน้นไปทางอาหารเช้าสไตล์ไทยเวียดนาม ซึ่งร้านที่ว่านี้ก็คือ ร้าน “ซุปเปอร์หมูอาหารเช้า” อีกหนึ่งร้านอาหารเช้าอร่อยตัวเมืองขอนแก่นนั่นเอง
“พิซซ่าเวียดนาม”
มาที่ร้านนี้ต้องลองสั่ง “พิซซ่าเวียดนาม” ตัวแป้งชั้นนอกจะเป็นแผ่นแป้งกรอบนุ่มผสมกับงาดำ ส่วนชั้นในจะเป็นแผ่นแป้งเหมือนแป้งแหนมเนือง ตัวไส้จะเป็นหมูสับผัดปรุงรสกับต้นหอม เสิร์ฟแบบพิซซ่าพัฟเป็นครึ่งวงกลม ตัดเป็นชิ้นเหลี่ยมๆ พอดีคำ กินคู่กับน้ำจิ้มหวานใส่ถั่ว จะบีบมะนาวลงในตัวน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติก็อร่อยเพลินปากแน่นอน
“ไข่กระทะ”
ต่อกันที่เมนู “ไข่กระทะ” ถือเป็นเมนูอาหารเช้าที่คนที่นี่นิยมกินกัน ไข่กระทะของที่ร้านนี้จะใช้ไข่สองฟอง ใส่เครื่องเป็นหมูยอ กุนเชียง และแฮม โรยหน้าด้วยพริกไทย ซอสปรุงรสตามใจชอบ หรือใครชอบใส่ผักก็ขอที่ร้านได้
“ข้าวต้มเครื่องใน”
ถ้าใครกลัวไม่อยู่ท้องที่ร้านก็มีทั้ง ข้าวต้มซี่โครงหมู, ข้าวต้มเครื่องในหมู, เกาเหลา, ก๋วยจั๊บ ให้สั่งมากินแบบจัดหนัก ซดน้ำซุปกลมกล่อมร้อนๆ ขอบอกเลยว่ากระเพาะหมูที่ใส่ในเมนู "ข้าวต้มเครื่องในหมู" อร่อยนุ่มละมุนลิ้นมากๆ
“หมูยอนึ่ง”
อีกเมนูของกินเล่นที่ไม่ควรพลาดสั่งก็คือเมนู “หมูยอ” ของขึ้นชื่อของจังหวัดขอนแก่น ที่ร้านมีทั้งหมูยอนึ่งและหมูยอทอด ให้เลือกสั่งตามความชอบ หรือใครอยากกินเมนูของทอดอื่นๆ ก็มีให้เลือกอีกมากมาย เช่น กุนเชียงทอดหรือปอเปี๊ยะทอด
“ปังสอดไส้”
ปิดท้ายด้วยเมนู “ปังสอดไส้” ปังก้อนนึ่งร้อนๆ ผ่าแหวกตรงกลางไว้ไส่ไส้ โดยไส้ข้างในจะเป็นหมูยอนึ่งและแฮมชิ้นใหญ่ จะกินเปล่าๆ หรือจิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกก็เข้ากันดี ที่ร้านยังมีปังทาเนยนม เนยน้ำตาล แยมผลไม้ต่างๆ ไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย

ร้าน “ซุปเปอร์หมูอาหารเช้า” ตั้งอยู่ที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-12.00 น. โทร. 08-3144-9968 สามารถสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และที่พักในจังหวัดขอนแก่นได้ที่ ททท. ขอนแก่น โทร. 0-4322-7714
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...