xs
xsm
sm
md
lg

“หมีเซียะ” ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ เดินทางเข้ากราบพระบรมศพ ในหลวง ร.๙

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

หมีเซียะและผู้บริหาร ททท. เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9
หมีเซียะ ดารานักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ โดยมีคณะผู้บริหารจาก ททท. ให้การต้อนรับ พร้อมนำเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

บ่ายวันที่ 27 กันยายน 2560 “หมีเซียะ” หรือ “มิเชล ยิม” ดารานักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง และ นายโรเจอร์ วู (Roger Wu) Friends of Thailand พิธีกรรายการท่องเที่ยวชื่อดังของฮ่องกง เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีคณะผู้บริหารจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้การต้อนรับ พร้อมนำเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การเดินทางมาเมืองไทยของคุณหมีเซียะในครั้งนี้ เป็นความประสงค์ของคุณหมีเซียะเองที่ต้องการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เนื่องจากมีความผูกพันและเดินทางมาเยือนกับประเทศไทยหลายครั้ง ได้รับทราบถึงความรักที่คนไทยมีต่อพระองค์ท่าน อีกทั้งมีความชื่นชมในพระราชจริยวัตรที่งดงามและพระราชกรณียกิจที่ทรงทำเพื่อพสกนิกรชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งนอกจากคนไทยแล้วชาวต่างชาติยังรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่นี้ด้วยเช่นกัน โดย ททท. เป็นผู้ประสานการเดินทาง
หมีเซียะและผู้บริหาร ททท. เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9
ด้าน หมีเซียะ ได้เปิดเผยผ่านสื่อมวลชน ภายหลังการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ตนรู้สึกเคารพและรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ มาก เพราะทราบว่าพระองค์ทรงทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ และประชาชนชาวไทยอย่างมหาศาล จึงเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักพระองค์ และรู้สึกซาบซึ้งที่เห็นคนไทยมากราบสักการะพระบรมศพกันมากมาย

ทั้งนี้ หมีเซียะ ได้กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่มีโอกาสที่ได้มากราบสักการะพระบรมศพ พอทราบว่าใกล้จะปิดการเข้ากราบพระบรมศพแล้ว จึงเดินทางจากฮ่องกงมาถึงประเทศไทยในช่วงเช้าวันนี้ และเดินทางมากราบพระบรมศพในช่วงบ่าย ก่อนจะเดินทางกลับฮ่องกงในวันพรุ่งนี้
หมีเซียะ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน
สำหรับ “หมีเซี๊ยะ” หรือ มิเชล ยิม ไหว่หลิง (Michelle Yim Wai Ling) เป็นนักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง ซึ่งเคยรับบทเป็นตัวละครในละครโทรทัศน์กำลังภายในมากมาย อาทิ มังกรหยก ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม นักชกผู้พิชิต ศึกสองนางพญา ศึกสายเลือด จนได้รับฉายา “ราชินีภาพยนตร์กำลังภายใน” และ “สาวสองพันปี” ด้าน “เยิ่น ต๊ะ หัว” (Simon Yam Tat Wah) ก็เป็นนักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง ผู้รักและชื่นชอบเมืองไทย ซึ่งเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “PTU” (ตำรวจดิบ)
******************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...