xs
sm
md
lg

“Sala Ayutthaya Eatery and Bar” วิวดีริมน้ำเจ้าพระยา นานาอาหารไทยรสเลิศ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
“Sala Ayutthaya Eatery and Bar” นั่งกินข้าวริมน้ำเจ้าพระยา ชมวิวโบราณสถานสวยงาม
สายลมเย็นๆ พัดพามากระทบกายของ “ตระเวนกิน” ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและมีความสบายเสียเหลือเกิน ที่ได้พาตัวเองมานั่งอยู่ที่ “Sala Ayutthaya Eatery and Bar” ซึ่งเป็นห้องอาหารของโรงแรมศาลาอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของทัศนียภาพอันงดงาม ดึงดูดใจให้มานั่งกินอาหาร พร้อมกับได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม
นั่งกินข้าวแบบรื่นรมย์พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ
บรรยากาศของห้องอาหาร “Sala Ayutthaya Eatery and Bar” ชวนนั่งชิลเป็นอย่างมาก มีโต๊ะนั่งหลากหลายแบบ ให้เลือกนั่งในบรรยากาศเปิดโล่งสบายใกล้ริมแม่น้ำ ให้ได้นั่งกินข้าวท่ามกลางความรื่นรมย์ของแมกไม้ สัมผัสสายลมธรรมชาติเย็นกาย พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพาเพลิดเพลินใจ คลอเคล้าด้วยทัศนียภาพโบราณสถานวัดพุทไธศวรรย์อันงดงามที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม และยังมีโต๊ะนั่งในส่วนของห้องแอร์ด้านใน ที่ตกแต่งบรรยากาศและจัดสรรโต๊ะนั่งไว้อย่างมีสไตล์ กรุกระจกใสบานใหญ่ให้ได้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ เช่นกัน
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์
เมื่อมีบรรยากาศที่ดีชวนนั่ง เรื่องของอาหารก็ชวนกินไม่แพ้กัน ที่นี่มีอาหารไทยหลากหลายเมนู โดยเชฟมากฝีมือของโรงแรมได้คิดรังสรรค์เมนูจานเด็ดขึ้นมาเป็นพิเศษตามสูตรเด็ดเฉพาะ ใส่ใจเรื่องวัตถุดิบที่ต้องมีความสดใหม่และมีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้มีเมนูอาหารไทยรสเลิศที่ชวนให้เลือกสั่งมาลิ้มลองกันตามชอบใจมากมาย
กุ้งแม่น้ำเผาอยุธยา
อย่างถ้ามาถึงอยุธยาแล้วก็ต้องไม่พลาดที่กินเมนูนี้ กุ้งแม่น้ำเผาอยุธยา (1,250 บาท++) ที่แค่เห็นหน้าตาก็ชวนให้น้ำลายไหล กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่คัดไซด์มาอย่างดี ขนาดน้ำหนัก 350 กรัม นำไปย่างจนกุ้งสุกได้ที่ ผ่าครึ่งตัวเสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นกุ้งเผาหอมๆ กินกุ้งเผาเนื้อแน่นนุ่มหวานสด มันกุ้งเยิ้มๆโดนใจ และมีน้ำจิ้ม 3 แบบ มีทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด และน้ำจิ้มมะขามรสดี มาให้จิ้มเพิ่มรสชาติแบบถูกปากกันไป
ยำถั่วพูกุ้งแม่น้ำ
จานเด็ดถัดมาชวนชิม ยำถั่วพูกุ้งแม่น้ำ (370 บาท++) เป็นยำถั่วพูครบเครื่องแบบไทยๆ โดดเด่นด้วยกุ้งแม่น้ำย่างตัวโต ลิ้มรสยำถั่วพูกินมันเพลินปาก ออกรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดลิ้นกำลังดี กินเข้ากับกุ้งย่างสดหวาน แนมด้วยไข่ต้มเข้ากันดีจริง
ศาลาน้ำพริกกุ้งทอด
ต่อด้วยเมนูน้ำพริกจานเด่นที่มีชื่อว่า ศาลาน้ำพริกกุ้งทอด (180 บาท++) หน้าตาน้ำพริกคล้ายน้ำพริกหนุ่มที่เชฟปรุงตามสูตรเด็ดเฉพาะ มีกุ้งชุบแป้งทอดใส่มาด้วย น้ำพริกรสดีกลมกล่อมลิ้น กินกับกุ้งทอดกรอบนอกนุ่มในอร่อยปาก และมีไข่ต้มกับแตงกวาให้กินเคียงกัน
แกงส้มปลาสลิดเค็ม
แล้วมาซดเมนูน้ำแกงร้อนๆ อย่าง แกงส้มปลาสลิดเค็ม (260 บาท++) เชฟโขลกเครื่องแกงเอง ปรุงรสตามสูตรเด็ด ใส่ผักรวมตามฤดูกาล และมีปลาสลิดเค็มทอดใส่มาแบบทั้งตัว ซดน้ำแกงส้มร้อนๆ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมถูกปาก ปลาสลิดรสเค็มกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มท้องดีแท้
กล้วยทอด
กินคาวแล้วก็ต้องกินหวาน มีของหวานที่ชวนกินอย่าง กล้วยทอด (190 บาท++) เป็นกล้วยหอมชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมรสช็อกโกแลต กินแล้วสดชื่นปากดีไอศกรีมรสช็อกโกแลตเข้มข้นหวานๆ เย็นๆ กินเข้ากันดีกับกล้วยหอมทอดที่กรอบนอกนุ่มใน
โต๊ะนั่งด้านในชวนนั่งสบายๆ
นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเมนูจานเด็ดที่น่าลองลิ้มอีกหลายอย่าง อาทิ ข้าวผัดปลาสลิดเค็ม (250 บาท++) ผัดฟักทองผักหวานน้ำมันหอย (180 บาท++) กุ้งห่มผ้า (230 บาท++) ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (370 บาท++) ฯลฯ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มที่ชวนดื่มอีกมากมาย ที่ถ้าหากใครอยากสัมผัสกับบรรยากาศการนั่งกินข้าวแบบเพลินใจ คลอเคล้าไปด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม มาที่ “Sala Ayutthaya Eatery and Bar” แห่งนี้ เป็นได้ฟินสมใจ
มุมโต๊ะนั่งด้านนอก
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Sala Ayutthaya Eatery and Bar” ตั้งอยู่ภายในโรงแรมศาลาอยุธยา (Sala Ayutthaya) ตั้งอยู่ที่ 9/2 หมู่4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 22.00 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-3524-2588 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.salaayutthaya.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...