xs
xsm
sm
md
lg

“ออน ล๊อก หยุ่น” สภากาแฟสุดคลาสสิกของชาวพระนคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอาหารเช้าที่ออน ล๊อก หยุ่น
อาหารเช้าในบ้านเรา มีให้เลือกกินเลือกอร่อยกันหลากหลายเมนู เริ่มตั้งแต่เบาๆ อย่างแซนวิช โจ๊ก ข้าวต้ม ไปถึงแบบหนักๆ อย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง ฯลฯ

แต่สำหรับอาหารเช้าชื่อดังสุดคลาสสิกในย่านวังบูรพา ต้องยกให้ร้านนี้ “ออน ล๊อก หยุ่น” ที่เป็นร้านอาหารเช้า ร้านกาแฟแบบโบราณ ที่เปิดให้อร่อยกันตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย
บรรยากาศภายในร้าน
ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นร้านกาแฟสุดคลาสสิก เพราะเปิดทำการมาแล้ว 80 กว่าปี ที่ยังคงบรรยากาศด้านในให้เหมือนกับย้อนยุคไปในสมัยโก๋หลังวัง มีโต๊ะเก้าอี้ทรงกลมแบบโบราณ มีตู้โชว์ที่ใส่ถ้วยชาม เครื่องปรุง และวัตถุดิบต่างๆ ตั้งโชว์ให้เห็นรอบๆ ร้าน เข้ามานั่งแล้วรู้สึกเหมือนกับมานั่งในสภากาแฟ ค่อยๆ จิบกาแฟโบราณ กินอาหารเช้า และพูดคุยกับเพื่อนฝูงไปเรื่อยๆ

ที่บอกว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้า เพราะว่าขายพวกเมนูไข่ดาว เบคอน ขนมปัง และกาแฟ แต่ก็ยังเปิดให้อร่อยกันตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงบ่าย เรียกว่ามานั่งชิมเมนูอาหารเช้าในบรรยากาศย้อนยุคกันได้ทั้งวัน
ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก เบคอน
แม้จะเป็นอาหารเช้าเมนูง่ายๆ แต่ก็ดูน่าลองลิ้มเป็นอย่างมาก อย่างจานนี้ ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก เบคอน (75 บาท) จะมีไข่ดาว 2 ฟอง ซึ่งปกติจะทอดแบบไข่แดงไม่สุกมา แต่ก็สามารถสั่งเป็นแบบไข่ดาวสุกๆ ได้ เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูแฮมทอด ไส้กรอกทอด และเบคอนทอด กินคู่กับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือซอสถั่วเหลืองได้ตามชอบ

หรือถ้าใครไม่ชอบไข่ดาว สามารถสั่งเป็นไข่กวนก็ได้ อย่างจานนี้ ไข่กวน หมูแฮม ไส้กรอก เบคอน กุนเชียง (95 บาท) จานนี้เป็นไข่กวนสุกมาให้ พร้อมใส่หมูแฮมทอด ไส้กรอกทอด เบคอนทอด และกุนเชียงทอด
ไข่กวน หมูแฮม ไส้กรอก เบคอน กุนเชียง
อร่อยจากพวกไข่ดาวไส้กรอกกันแล้ว มาลองชิมขนมปังกันบ้าง ขนมปังเนยสด (23 บาท) เป็นขนมปังเนื้อนุ่มเหนียว สไลด์มาเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟคู่กับเนยเค็ม และน้ำตาล เวลากินก็เลือกทาเนยและโรยน้ำตาลได้ตามชอบ

ส่วน ขนมปังทาเนยราดนม (27 บาท) ก็จะนำขนมปังไปปิ้งให้กรอบนอกนุ่มใน จากนั้นทาเนยเค็ม แล้วราดนมข้นหวานลงไปด้านบน ชิมแล้วจะได้ความหอมและรสชาติเค็มๆ มันๆ ของเนย ตัดกับความหวานมันของนมข้นหวาน
ขนมปังเนยสด
ขนมปังทาเนย ราดนม
อีกจานเป็น ขนมปังชุบไข่ (35 บาท) ใช้ขนมปัง นำไปชุบไข่ไก่ที่ตีให้เข้ากันแล้ว จากนั้นก็นำไปทอดจนไข่ด้านนอกสุกเหลือง จะได้ขนมปังชุบไข่เนื้อนุ่ม หอมไข่ ด้านนอกกรอบนิดๆ

นอกจากพวกอาหารเช้าแล้ว ก็ยังมี กาแฟร้อน (22 บาท) กาแฟเย็น (25 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟโรบัสต้าจากภาคใต้ นำมาคั่วด้วยเตาถ่าน บดใหม่ๆ แล้วก็ชงด้วยถุงกาแฟแบบโบราณ ไมโลเย็น (25 บาท) บ๊วยเย็น (25 บาท) ให้มาอร่อยในร้านสุดคลาสสิกแห่งนี้
ขนมปังชุบไข่
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ออน ล๊อก หยุ่น” ตั้งอยู่ที่ 72 ข้างโรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. การเดินทางจากสนามหลวง วิ่งตรงมาที่ถนนสนามไชย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเจริญกรุง ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นโรงภาพยนตร์เฉลิมกรุงตั้งอยู่ทางขวามือ ส่วนร้านจะอยู่ด้านข้างโรงภาพยนตร์ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 05.30-16.00 น. โทร. 0-2223-9621
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
กำลังโหลดความคิดเห็น