xs
xsm
sm
md
lg

4 กิจกรรม Extreme ที่พลาดไม่ได้ที่ “นิวซีแลนด์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นิวซีแลนด์ ไม่ไปไม่รู้จริงๆ! เพราะธรรมชาติอันหลากหลายสุดอลังการของประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนสวรรค์ทางใต้แห่งนี้ หากได้สัมผัสด้วยสายตาตัวเองน่าประทับใจมากกว่าการชื่นชมผ่านภาพถ่ายหลายเท่าตัว

อย่างไรก็ตาม นิวซีแลนด์ไม่ได้มีแค่ภูเขาสูงใหญ่หรือฝูงแกะ แต่ยังมีกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมอีกหลากหลายรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ทำให้นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของคนรักกิจกรรมเอาท์ดอร์จากทั่วโลก

บันจี้จั้มพ์ ประลองความเสียวบนที่สูง

หนึ่งในกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมยอดฮิตของที่นี่ อันดับต้นๆ คงต้องยกให้บันจี้จัมพ์บนความสูงมากกว่า 100 ฟุต ใครสนใจอยากไปสร้างประสบการณ์ใหม่โดยเก็บแต้มบันจี้จั้มพ์ให้ตัวเอง แนะนำให้ไปที่ AJ Hackett Bungy Kawarau Bungy Centre จุดกระโดด ณ สะพานแขวนประวัติศาสตร์ที่ทอดข้ามแม่น้ำคาวารัว ซึ่งเป็นมุมที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เพราะล้อมรอบด้วยหน้าผาหิน ในขณะที่ด้านล่างเป็นแม่น้ำคาวารัวสีฟ้าเทอร์คอยซ์ จะกระโดดคนเดียวหรือกระโดดคู่กันก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ขับรถบนภูเขาหิมะ

อีกหนึ่งกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมที่ทำได้ยากในประเทศอื่น แต่ที่นิวซีแลนด์ทำได้! คือ การเทสต์รถแรงบน
ยอดเขา Cardrona Valley ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามตลอดสองข้างทาง แต่ไฮไลต์อยู่ที่บนยอดเขา ณ Southern Hemisphere Proving Ground ที่เป็นสนามทดสอบรถแบรนด์หรูระดับโลก เช่น Aston Martin และ BMW ที่เพิ่งจัดทริปให้สมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้เทสต์รถ BMW มากกว่า 10 รุ่น อย่างเต็มที่ มีทั้งสนามสำหรับการทดลองดริฟต์ การฝึกขับแบบคดเคี้ยวไปมา การฝึกแบบสโลป ยิ่งในวันพิเศษอย่างวันที่มีพายุหิมะ จะทำให้การเทสต์รถบนสนามแห่งนี้มันส์มากขึ้นเป็นเท่าตัว!


ลูจ กระดานไหลเร็วตามแรงโน้มถ่วง

สำหรับคนที่รักความเร็ว ไหลลื่น และอยากชมวิวสวยงามไปด้วย ไม่ควรพลาดกิจกรรมลูจ (luge) ที่คล้ายกระดานแม้วบ้านเราที่ใช้แรงโน้มถ่วงโลกเป็นตัวขับเคลื่อน แต่ลูจของที่นี่เร็วกว่า แรงกว่า และมันส์กว่า! บนเส้นทางบนภูเขาที่คดเคี้ยวไปมา ความสนุกอยู่ที่การเข้าโค้ง และเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของเมืองควีนส์ทาวน์และทะเลสาปอันกว้างใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า แต่ขอเตือนว่าระวังชมวิวจนเผลอไปประสานงากับเพื่อนร่วมทาง

Wilderness Jet

ดริฟต์บนภูเขาหิมะก็แล้ว ดริฟต์บนเขาชมพร้อมวิวก็แล้ว ลงมาดริฟต์กันต่อในน้ำกันบ้าง! คอเอ็กซ์ตรีมต้องไม่พลาดนั่ง Wilderness Jet เรือเจ็ทความเร็วสูงที่พาชมความสวยงามของแม่น้ำ Dart River ใน Aspiring National Park อุทยานแห่งชาติอันสวยงาม แต่ไม่ใช่การล่องแบบธรรมดา เพราะคนขับเรือจะพาตีวงสุดสวิงไปตามโขดหิน เลี้ยวลดด้วยความเร็วสูงจนน้ำกระเซ็น โดยสนุกกันอย่างเต็มที่ไปเลย 1 ชั่วโมง งานนี้อาจไม่เหมาะกับคนเมาเรือ แต่สำหรับคนชอบความเร็วและความหวาดเสียวไม่ควรพลาด!


**น่าอิจฉาเจ้าของรถยนต์ BMW ที่เป็นสมาชิกโปรแกรมสิทธิประโยชน์ The Ultimate JOY Experience เพราะ The Ultimate JOY Experience เพิ่งพาสมาชิกที่ชอบความเร็วไปตะลุยนิวซีแลนด์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยไฮไลต์คือการขับรถบนภูเขาหิมะ ในทริป BMW Alpine xDrive New Zealand

สำหรับเจ้าของรถ BMW ที่อยาก JOY กับโปรแกรมนี้ สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ www.bmwultimatejoy.com หรือติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...