xs
xsm
sm
md
lg

“ไมเคิ่ล อาหารไทย-จีน” อิ่มอร่อยเลิศรสหลากหลายเมนู

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมนูหลากหลายของ ร้านไมเคิ่ล อาหารไทย-จีน
เทรนด์การกินอาหารของคนไทยในสมัยนี้คงหนีไม่พ้นกับเมนูอาหารเกาหลี หรือญี่ปุ่น ที่เน้นกินปิ้งย่างหรือชาบูกันเป็นส่วนใหญ่ ถ้าหากว่าใครอยากจะลองลิ้มอาหารเมนูอื่นบ้าง “ตระเวนกิน” ขอชวนมาลองลิ้มรสอาหารไทย-จีน สัมผัสกับรสชาติของอาหารจีนขนานแท้ ที่ร้าน “ไมเคิ่ล อาหารไทย-จีน” ที่ได้รังสรรค์เมนูอาหารจีนเลิศรสมาให้ได้ลองชิมกัน
ออเดิร์ฟเป็นข้าวตังหน้าตั้ง
“ไมเคิ่ล อาหารไทย-จีน” ตั้งอยู่บริเวณปากซ.พระราม 2 (46) ถ.พระราม 2 ภายในร้านมีบรรยากาศกว้างขวางร่มรื่น มีทั้งโต๊ะที่นั่งในส่วนของห้องแอร์เย็นๆ และส่วนโต๊ะนั่งด้านนอกชวนนั่งสบายๆ รับลมชิลล์ๆ เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้วก็ลงมือเลือกเมนูแนะนำของทางร้านมาลองชิมกัน และลูกค้าทุกโต๊ะที่สั่งอาหารจะได้รับออเดิร์ฟเป็นข้าวตังหน้าตั้ง มากินลองท้องกันแบบฟรีๆ อีกด้วย
เป็ดปักกิ่ง
เมนูจานเด่นที่อยากให้มาลองชิม นั่นคือ “เป็ดปักกิ่ง” (ราคาพิเศษ 488 บาท จากปกติราคา 800 บาท) ทางร้านเลือกใช้เป็ดเชอร์รี่ ไซส์จัมโบ้ตัวโต กระบวนการทำเริ่มจากนำเป็ดไปขึ้นสี แล้วไปลวกน้ำร้อน เป่าลมเพื่อให้หนังกรอบ และตากผึ่งไว้ 10 ชม. เพื่อให้หนังแห้งก่อนนำมาย่าง จากนั้นแล่หนังเป็นแผ่น นำมาเสิร์ฟในรูปแผ่นหนังบางกรอบ ที่มาพร้อมแผ่นแป้งบางสำหรับห่อ ตามด้วยซอสหวานและเครื่องเคียงอย่าง ต้นหอม แตงกวา กับเครื่องเคียงและน้ำจิ้มที่มีรสชาติหวาน เป็นสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ส่วนตัวเนื้อแป้งทางร้านทำเองเช่นกัน จะสด ใหม่ทุกวัน สำหรับเนื้อเป็ดหลังจากลอกหนังแล้ว ลูกค้าสามารถเลือกสั่งมาทำผัดกะเพรา ทอดกระเทียม หรือจะสั่งเอามาผัดพริกไทยดำก็ได้
เป็ดอบไมเคิ่ล
จากต่อมา “เป็ดอบไมเคิ่ล” (200, 400 บาท) ต้องไม่พลาดเมนูซิกเนเจอร์จานนี้ เป็นเนื้อเป็ดส่วนอกมาหั่นเป็นชิ้นแล้วนำมาทุบ จากนั้นนำไปหมักกับน้ำซอสที่ทางร้านปรุงขึ้นมา ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. เมื่อซอสเริ่มเข้าเนื้อเป็ดแล้วก็นำมาทอดด้วยไฟปานกลาง ทอดจนเนื้อเป็ดฟู แล้วตักขึ้นมาพักไว้ จากนั้นทำน้ำราด โดยวัตถุดิบที่นำมาทำคือ ต้นหอม ผักชี กระเทียม ผักชีฝรั่ง ใบกะเพรา เป็นต้น เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ ทานคู่กับผักดอง และจิ้มกินกับน้ำจิ้มสูตรทางร้าน
แฮกึ๋น 3 สี
แล้วก็มาลิ้มรสกับเมนู “แฮกึ๋น 3 สี” (150, 300 บาท) อาหารยอดนิยมบนโต๊ะอาหารจีนที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี เป็นเนื้อกุ้งที่สดเอามาสับหยาบๆ ผสมกับเครื่องปรุงแล้วนวดจนเข้าเนื้อ แล้วห่อด้วยแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ สาหร่ายเส้นผม แครอท ม้วนแล้วนำไปทอดจนแป้งกรอบทั้งเส้น แล้วหั่นเป็นชิ้น จิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วย รสชาติจะออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ สั่งมากินเล่นอร่อยเพลินปากดี
ปีกไก่ยัดไส้ซอสอาวัน
ต่อมา “ปีกไก่ยัดไส้ซอสอาวัน” (200, 400 บาท) เป็นปีกไก่เลาะกระดูก แล้วยัดไส้ด้วยกุ้งและหมู นำไปทอดจนสุกกรอบนอกนุ่มใน จากนั้นราดด้วยซอสอาวัน เป็นซอสที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง รสชาติจะเข้มข้น ออกหวานเล็กน้อย รสชาติจะคล้ายๆ กับรสบาร์บีคิว
เยื่อไผ่ยัดไส้ตุ๋นโสม
จากนั้นมาซดน้ำซุปร้อนๆ ให้ชุ่มคอกับเมนู “เยื่อไผ่ยัดไส้ตุ๋นโสม” (200, 400, 600 บาท) เผื่อไผ่ยัดไส้กุ้งแล้วไปนึ่ง ไปตุ๋นกับโสม และใส่ชุดเครื่องยาจีน และเห็ดหอม พร้อมปรุสรสเล็กน้อย จากนั้นเคี่ยวจนได้ที่ ตักขึ้นเสิร์ฟใส่ชาม เมนูนี้จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ และความกลมกล่อมของน้ำซุป หากได้ชิมตอนร้อนๆ จะทำให้ชุ่มคอยิ่งนัก
ปลากระพงกิเลน
ส่วนเมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ “ปลากระพงกิเลน” (400 บาท) เนื้อปลาบั้งแล่มาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้น แล้ววางเรียงเป็นตัวปลา ใส่หมูแฮม แครอทและเห็ดหอม ตกแต่งเพิ่มสีดันด้วยผักกวางตุ้งร้อยเรียงอยู่ขอบจาน จากนั้นนำไปนึ่งด้วยน้ำซีอิ๊วที่ปรุงรสขึ้นมาเอง กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้รสแซบ จัดจ้านอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน
ที่นั่งในส่วนของห้องแอร์เย็นๆ
โต๊ะนั่งด้านนอกชวนนั่งสบายๆ
นอกจากนี้ยังมีเมนูจานเด็ดอีกหลากหลายราบการ อาทิ “เป็ดยัดไส้เกาลัด” (600 บาท), “ราดหน้าปลาเต้าซี่ สูตรกวางตุ้ง” (120, 240, 360 บาท), “กระเพาะปลากน้ำแดงเนื้อปู” (200, 400, 600 บาท), “แกงส้มชะอมทอดกุ้งสด” (150, 300 บาท) หากลูกค้าต้องการมาจัดเลี้ยงวันเกิด ทางร้านจะมีเมนูพิเศษแถมให้ 1 เมนู ได้แก่ ดอกไม้สายลม, ปลาทอง-ปลาเงิน และเต่าร้อยปี โดยลูกค้าจะต้องโทรมาสำรองโต๊ะล่วงหน้า
* * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ไมเคิ่ล อาหารไทย-จีน” ตั้งอยู่ที่ 7/117 ซ.พระราม 2 (46) ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 09-3903-7407
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...