xs
sm
md
lg

“Singapore Food Festival 2017” เอาใจสายกินกับเทศกาลอาหารนานาชาติที่ “สิงคโปร์”

เผยแพร่:

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเทศกาลที่หลากหลายและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องแทบตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นงานเกี่ยวกับศิลปะ การแสดง วัฒนธรรม และการศึกษา เรียกได้ว่าความบันเทิงครบรสได้มารวมกันที่สิงคโปร์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบกันถ้วนหน้า แต่ไฮไลท์เด็ดของเดือนนี้ก็คือ เทศกาลอาหาร “Singapore Food Festival 2017” งานเทศกาลเพื่อเอาใจเหล่านักชิม ที่จะทำให้ได้รู้จักสิงคโปร์มากยิ่งขึ้นผ่านวัฒนธรรมทางอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในทุกมุมเมืองของสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 14-30 กรกฎาคม 2560 โดยมีกิจกรรมมากมาย

STREAT
เรียกได้ว่าเป็นตัวชูโรงของงานเทศกาลอาหารสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะจะได้ชิมรสชาติอาหารสิงคโปร์แบบดั้งเดิมที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนให้มีรสชาติหรือรูปแบบร่วมสมัย นอกจากจะมีร้านอาหารแบบป๊อปอัพที่ตั้งเรียงรายแล้ว เชฟ Malcom Lee จากร้านอาหารระดับดาวมิชลินอย่าง Candlenut และเชฟ Willin Low ผู้ก่อตั้งร้าน Wild Rocket ที่นำเสนออาหารสไตล์โมเดิร์นสิงคโปร์ จะมาร่วมทีมเพื่อรังสรรค์เมนูอาหารท้องถิ่นในรูปแบบแปลกใหม่ให้ทุกคนได้มีโอกาสลองกัน
วันที่: 14-15 กรกฎาคม เวลา 17:00-22:30 น.
สถานที่: Clifford Square
The 50 Cents Fest
The 50 Cents Fest
จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้หวนคืนสู่อดีตผ่านอาหารสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อของสิงคโปร์ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Those Years” ที่จะพาคุณย้อนไปสู่ยุคทองของสิงคโปร์ในช่วงปี 1980 พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบวันวานที่ไชน่าทาวน์ ย่านดังในสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของอาหารรสเลิศ ผู้เข้าร่วมงานจะได้มีโอกาสลองกินอาหารที่หาได้ยากในปัจจุบัน เช่น บะหมี่ป๊อกป๊อก และบ๊ะจ่างสูตรไหหลำ ซึ่งเมนูเหล่านี้ล้วนแฝงไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ
วันที่: 29 กรกฎคม เวลา 12:00-23:00 น. และ 30 กรกฎาคม เวลา 11:00-23:00 น.
สถานที่: China Town Food Street
The Heritage Food Trail
The Heritage Food Trail
สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลายและผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ดังนั้นอย่าพลาดที่จะร่วมกิจกรรม Heritage Food Trail ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารและวัฒนธรรมของเปอรานากันอย่างละเอียดผ่านการเดินเที่ยวชมย่านกาตงและจูเชียตในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เริ่มต้นด้วยการทานมื้ออาหารที่จัดแบบ Tok Panjang หรือการจัดโต๊ะยาวเพื่อเลี้ยงเฉลิมฉลองที่จะเต็มไปด้วยอาหารนานาชนิด ซึ่งการจัดโต๊ะแบบนี้นิยมทำกันเมื่อมีโอกาสพิเศษเท่านั้น นอกจากนั้นจะได้มีโอกาสลองทำ Ondeh Ondeh ขนมของชาวมาเลย์ที่นำแป้งข้าวเหนียวมาผสมน้ำใบเตย สอดไส้ด้วยน้ำตาลปี๊ป และคลุกมะพร้าว
วันที่: 22 และ 29 กรกฎาคม เวลา 12:00-14:30 น. [ค่าเข้าร่วมกิจกรรมคนละ 55 ดอลลาร์สิงคโปร์]
สถานที่: Kim Choo Artiste Residency

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมสามารถดูได้ที่ https://www.visitsingapore.com/editorials/get-set-for-sff-2017.html
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...