xs
xsm
sm
md
lg

‘แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4’ อาหารเวียดนามรสดี แซ่บอีหลีเมนูไทย-อีสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นานาเมนูอาหารเวียดนาม-ไทย-อีสานชวนกิน
ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ นักกินคนอื่นจะเป็นเหมือน “ตระเวนกิน” หรือเปล่า ที่เวลานึกอยากกินอาหารที่มีผักเยอะๆ เรามักนึกถึง “อาหารเวียดนาม” ขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพราะว่าอาหารเวียดนามนั้นมีผักเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหาร และมีผักแกล้มสารพัดอย่างให้ได้กินกับอาหารหลากหลายเมนู
บรรยากาศภายในร้าน “แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4”
ว่าแล้วในมื้อนี้เราก็ได้พากระเพาะน้อยๆ มาอิ่มเอมกับอาหารเวียดนามรสชาติดีกันที่ร้านนี้ “แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4” ที่ถือว่าเป็นร้านอาหารเวียดนามเจ้าดังแห่งโชคชัย 4 ซึ่งเปิดขายมานานถึง 27 ปีแล้ว ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่งสบายๆ ภายในห้องแอร์เย็นๆ

อาหารของที่นี่โดดเด่นด้วยอาหารเวียดนามเลิศรสหลากหลายเมนู ที่มีการปรับรสชาติให้ถูกปากนักกิน อีกทั้งยังมีอาหารไทย-อีสาน รสแซ่บจัดจ้านให้ได้ลองลิ้มกันด้วย
แหนมเนืองหมู
สำหรับเมนูเวียดนามเด็ดที่ชวนให้สั่งมาลองลิ้มก็มีมากมาย แน่นอนว่าเมนูแรกที่ไม่ควรพลาดก็คือ แหนมเนืองหมู (ชุดเล็ก 110 บาท ชุดใหญ่ 160 บาท) จัดเสิร์ฟมาแบบครบเครื่อง มีแผ่นแป้งแหนมเนืองที่ส่งตรงมาจากหนองคาย ทีเด็ดอยู่ที่หมูย่างที่ทางร้านทำเองตามสูตรเด็ด น้ำจิ้มที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษตามสูตรเฉพาะใส่พริกกับถั่วมาให้เสร็จสรรพ และมีผักสดสารพัดอย่างที่ทางร้านคัดสรรมาแล้วล้างทำความสะอาดอย่างดี ห่อแหนมเนืองกินส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต เต็มปากเต็มคำหมูย่างรสดีเข้ากับแผ่นแป้งนุ่มๆ และน้ำจิ้มรสเข้มข้นถูกปากโดนใจ แล้วใช่ว่าที่นี่จะมีแต่แหนมเนืองหมูเท่านั้น ยังมีแหนมเนืองไก่ (ชุดเล็ก 100 บาท ชุดใหญ่ 150 บาท) แหนมเนืองปลากราย (ชุดเล็ก 150 บาท ชุดใหญ่ 200 บาท) ให้ได้สั่งลองลิ้มกันอีกด้วย
ข้าวเกรียบปากหม้อ
จากแหนมเนืองมาชิมเมนูนี้กันต่อ ข้าวเกรียบปากหม้อ (80 บาท) ทางร้านทำแป้งข้าวเกรียบเองแบบสดใหม่ ข้างในเป็นไส้หมูสับผัดปรุงรสกับต้นหอม ห่อม้วนมาเป็นชิ้น โรยหน้าด้วยหอมเจียวหอมๆ และมีหมูยอมาให้กินเคียงด้วย กินข้าวเกรียบปากหม้อแป้งนุ่มนิ่มละมุนปาก ได้รสชาติไส้หมูสับกลมกล่อมลิ้น เพิ่มรสชาติสักนิดด้วยน้ำจิ้มหวานสูตรเด็ดถูกปาก
ขนมเบื้องเวียดนาม
ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูชวนกิน ขนมเบื้องเวียดนาม (80 บาท) เป็นขนมเบื้องญวนสีเหลืองสวย ข้างในมีไส้หมูสับผัดกับถั่วงอก ชิมแล้วถูกลิ้นตรงที่แผ่นแป้งกรอบนุ่มกินเข้ากันดีกับไส้รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับน้ำจิ้มหวานใส่แตงกวาใส่ถั่วคล้ายอาจาด แต่ว่าไม่เปรี้ยว
ข้าวเหนียวไก่ทอด
แล้วมาลิ้มลองเมนูนี้กันบ้าง ข้าวเหนียวไก่ทอด (90 บาท) มีไก่ทอดหอมๆ เป็นไก่ส่วนน่องหมักเครื่องแล้วทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ กินคู่กับข้าวเหนียวชุบไข่ทอด ข้าวเหนียวทอดร้อนๆ กรอบนอกแต่เนื้อในนุ่มมีรสชาติหวานนิดๆ กินกับไก่ทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ถูกปากโดนใจดีแท้ และมีน้ำจิ้มหวานมาให้จิ้มเพิ่มรสชาติด้วย
ส้มตำปราบเซียน
ส่วนเมนูอีสานที่แนะนำว่าต้องสั่งมาชิมกันให้ได้ก็คือ ส้มตำปราบเซียน (150 บาท) ในจานมีเครื่องเคราหลายอย่าง โดดเด่นด้วยส้มตำปูปลาร้าที่ทางร้านนำปลาร้าจากหนองคายมาต้มเอง ตำมาแบบครบเครื่อง และยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ ให้กินแกล้มกัน ไม่ว่าจะเป็น เส้นขนมจีน หมูยอ เมล็ดกฐิน กุ้งฝอย แคบหมู ถั่วงอก ปลากรอบ ไข่เค็ม เวลากินจะคลุกเคล้าเครื่องทุกอย่างให้เข้ากันกับส้มตำก็ได้ กินแล้วได้รสชาติที่เผ็ดจัดจ้านแซ่บนัวโดนใจ หรือจะไม่คลุกแต่กินแกล้มเคียงกับส้มตำปูปลาร้าก็ได้แล้วแต่ชอบ
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4”
เมนูเด็ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนชิมอีกมากมาย อาทิ แกงลาว (90 บาท) ปลาส้มทอด (80 บาท) ปลานิลน้ำโขงนึ่งแจ่ว (300 บาท) ผัดหมี่หนองคาย (70 บาท) และอีกสารพัดอาหารเวียดนาม ไทย อีสาน รสชาติเด็ดดวง ที่อยากชวนให้มาลิ้มลองกันด้วยตัวเองที่ร้าน “แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4” ตั้งอยู่ที่ 431 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. การเดินทางถ้ามาจากถนนลาดพร้าว ให้เลี้ยวเข้าถนนโชคชัย 4 ตรงมาเรื่อยๆ ร้านแหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4 ตั้งอยู่ระหว่างซอย 49 กับ 51 ร้านตั้งอยู่ริมถนน อยู่เยื้องกับหมู่บ้าน ต.รวมโชค เปิดทุกวัน (หยุดพุธที่ 3 ของเดือน) เวลา 11.00 - 21.00 น. โทร. 0-2931-5587หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/NaemnuengKhunOr
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...