xs
xsm
sm
md
lg

“เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวไทย” ชวนผู้สูงวัยเที่ยวเพลิน พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายจากแอร์เอเชีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จุดชมวิวภูป่าเปาะ(มองเห็นยอดภูหอ) จ.เลย
ททท.และแอร์เอเชีย ชวนผู้สูงวัยเที่ยวเพลินกับโครงการ “เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวไทย” กิน เที่ยว ชอป ชิลล์ พร้อมรับสิทธิพิเศษจากแอร์เอเชียทั้งน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม 20 กิโลกรัม และสิทธิประโยชน์อื่นๆอีกหลากหลาย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือไทยแอร์เอเชีย จัดทำโครงการ “เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวไทย” เพื่อส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวผู้สูงอายุพาแก๊งเพื่อนเที่ยวทั่วไทยแบบสบายๆ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายจากแอร์เอเชียทั้งน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม 20 กิโลกรัม และสิทธิประโยชน์อื่นๆ เพื่อให้วัยเก๋าเดินทางอย่างสะดวกสบาย และสนุกสนานกับการใช้จ่ายไม่อั้น

สมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญ “เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวไทย” เพื่อส่งเสริมและเชิญชวนผู้สูงวัยที่มีใจรักในการท่องเที่ยวให้หันมาท่องเที่ยวในประเทศ อีกทั้งประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ผู้สูงวัยสามารถเดินทางได้ง่ายและปลอดภัย ทั้งนี้ กลุ่มผู้สูงวัยในปัจจุบันมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ได้ชอบพักผ่อนอยู่บ้านแต่นิยมทำกิจกรรมร่วมกับก๊วนเพื่อนที่ถูกคอถูกใจ เพื่อรำลึกความทรงจำในอดีตและสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่น่าประทับใจ อาทิ ชมศิลปะ เที่ยวชุมชน สปา อาหารเพื่อสุขภาพ ศิลปวัฒนธรรม งานประเพณี ศาสนา การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและกีฬา รวมทั้งจัดกิจกรรม Exclusive Trip เฉพาะวัยเก๋า จึงมองเห็นโอกาสในการกระตุ้นตลาดดังกล่าวให้เติบโตมากยิ่งขึ้น

ครั้งนี้ได้ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย จัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวยุคใหม่สำหรับ “กลุ่มผู้สูงวัย(Silver Age)” ที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยวสูง และมีแนวโน้มในการใช้จ่ายมาก
เส้นทางศึกาาธรรมชาติอ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่
กฤษ พัฒนสาร ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า กลุ่มผู้สูงอายุเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และมีเวลาในการเดินทางท่องเที่ยว โดยในการเดินทางแต่ละครั้งจะมีการใช้จ่าย ซื้อของฝาก และของที่ระลึกจำนวนมาก ซึ่งสายการบินไทยแอร์เอเชียพร้อมมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าวัยเก๋าด้วยการเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าฟรี 20 กิโลกรัม ให้กับผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป ที่ซื้อน้ำหนักมาแล้ว 20 กิโลกรัม ในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่น ไม่มีอุปสรรคในการซื้อของฝากกลับบ้าน โดยสิทธิประโยชน์ดังกล่าวเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560

ขณะเดียวกัน ยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ที่แอร์เอเชียพร้อมมอบให้ชาววัยเก๋า ซึ่งจะมีโปรโมชั่นออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เดินทางวัยเก๋าอย่างแท้จริง
บรรยากาศงานแถลงข่าว งาน“เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวไทย”
กนกพร สุภิมาศ หรือ ป้าเกษ บล็อคเกอร์ท่องเที่ยว : สูงวัยลุยไปทั่ว กล่าวว่า การเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน สาวๆ สว. หรือสูงวัยของเราก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ เพียงแต่การเดินทางนั้นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยทางด้านสภาพร่างกายที่มีความพร้อม และสถานที่ที่สะดวกเหมาะสมแก่การเดินทางของคนวัยเก๋าประเทศไทยของเราเองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงเดินทางท่องเที่ยวได้เหมือนเช่นวัยรุ่นเดินทางกัน กิจกรรมที่วัยรุ่นทำเราก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานริมทะเลบางแสน การเดินชมธรรมชาติดอยอินทนนท์ การนั่งรถอีแต๊กขึ้นชมความงามแบบ 360 องศา ณ ภูป่าเปาะ หรือแม้แต่การดำน้ำตื้นเพื่อชมความสวยงามทางธรรมชาติใต้ท้องทะเลไทย เหล่านี้เป็นต้น

ททท. ขอเชิญชวนวัยเก๋าเที่ยวไทย ไปทุกที่ สัมผัสวิถีชุมชนแบบเก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง ติดตามรายละเอียดกิจกรรมโครงการ เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวไทย ได้ที่ ผิดพลาด! การอ้างอิงการเชื่อมโยงหลายมิติไม่ถูกต้อง 1672 เบอร์เดียวเที่ยวไทย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...