xs
xsm
sm
md
lg

“Landmark Of Rangsit” โอปป้าชวนฟิน กินอาหารเกาหลีต้นตำรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โอปป้าชวนกินอาหารเกาหลีต้นตำรับที่ร้าน “Landmark Of Rangsit”
สาวๆ ชาวไทย ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เกาหลี เวลาที่ได้ดูซีรีย์เกาหลี แล้วเห็นโอปป้าหล่อๆ เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องใจสั่นกันเป็นแถว ในความหล่อเหลาและน่ารักกินใจของโอปป้าเกาหลี แบบที่ว่าเห็นเมื่อไหร่ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ปลื้มปริ่มกันเหลือเกิน
บรรยากาศภายในร้าน “Landmark Of Rangsit”
“ตระเวนกิน” เองแม้จะไม่ได้หลงใหลโอปป้าหล่อๆ แบบเข้าขั้น แต่ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีแล้วนั้น เราก็ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแฟนพันธุ์แท้อาหารเกาหลี ที่ถ้ามีร้านอาหารเกาหลีรสเลิศแบบต้นตำรับให้ลองลิ้มที่ไหน เป็นต้องรีบหาโอกาสไปตระเวนกินให้อิ่มท้องเสียทุกทีไป
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ
เหมือนที่ในมื้อนี้เราได้เดินทางมาอร่อยเต็มอิ่มกับอาหารเกาหลีรสดีกันที่ร้านนี้ “Landmark Of Rangsit” เป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีความน่าสนใจ ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยรังสิต ใครที่ชื่นชอบอาหารเกาหลีมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่ เพราะที่นี่นำเสนออาหารเกาหลีแบบต้นตำรับขนานแท้ มีเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี คือ คุณลี แจมิน ได้นำเอาสูตรอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ และวัตถุดิบต่างๆ ส่งตรงมาจากเกาหลีโดยเฉพาะ นำมาปรุงเป็นอาหารจานเด็ด และคิดเมนูเอาใจนักกินชาวไทยให้ได้ลิ้มลองอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู เรียกว่าอยู่แค่เมืองไทยก็ได้ลิ้มรสชาติอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับแท้ๆ กัน
ซุปกิมจิ
เมื่อมาถึงร้านเลือกหาที่นั่งในมุมสบายๆ ซึ่งภายในร้านตกแต่งแบบโปร่งโล่งดูอบอุ่นชวนนั่งสบายๆ มีครัวเปิดให้เห็นเชฟปรุงอาหาร มีโต๊ะนั่งหลากหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบใจ แล้วก็ขอเมนูมาเปิดดูสั่งอาหารจานเด่นของที่นี่มาชิมกัน เมนูแรกที่เลือกสั่งมาคือ ซุปกิมจิ (139 บาท+) เป็นเมนูหลักที่คนเกาหลีนิยมกินกัน ทางร้านทำกิมจิเอง แล้วก็นำมาปรุงเป็นซุปกิมจิ ใส่เต้าหู้ขาว เนื้อปลาทูน่า เสิร์ฟมาในหม้อร้อนเกาหลี ซดน้ำซุปกิมจิร้อนๆ คล่องคอ หอมกลิ่นกิมจิอ่อนๆ รสชาติเข้มข้นถูกปาก กินกับข้าวญี่ปุ่น สาหร่ายเกาหลี และเครื่องเคียงอย่างกิมจิกับหัวไขเท้าดอง อิ่มอุ่นท้องกันไป
ข้าวผัดกิมจิชีส
เมนูถัดมาลิ้มรส ข้าวผัดกิมจิชีส (159 บาท+) ทางร้านนำกิมจิที่ทำเองมาผัดกับข้าวให้เข้ากัน ใส่มอสซาเรลล่าชีส แล้วโปะด้วยไข่ดาว เสิร์ฟมาพร้อมซุป สาหร่ายเกาหลี และเครื่องเคียง กินข้าวผัดกิมจิร้อนๆ ข้าวเคี้ยวนุ่มอร่อยปากได้รสชาติกิมจิรสเยี่ยม กินเข้ากันดีกับชีสนุ่มยืดและไข่ดาว
เซ็ตข้าวหน้าหมู
ต่อเนื่องด้วยเมนูนี้ เซ็ตข้าวหน้าหมู (159 บาท+) เป็นเนื้อหมูสันนอกหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรเด็ด แล้วนำมาผัดกับซอสเกาหลีใส่กะหล่ำปลีและแครอท เสิร์ฟมาทั้งเช็ตมีข้าวญี่ปุ่น ซุปไข่ และเครื่องเคียงด้วย ลิ้มรสเนื้อหมูเคี้ยวนุ่มปากได้รสชาติซอสและเครื่องหมักรสกลมกล่อมถูกปากโดนใจ
ชิกเก้นชีสฟองดูว์มิกซ์
ตามติดมาด้วยเมนูเอาใจคนชอบกินไก่และชีส ชิกเก้นชีสฟองดูว์มิกซ์ (399 บาท+) เมนูนี้มีไก่ที่ปั้นมาเป็นก้อน ซึ่งทางร้านนำเอาเนื้อไก่ส่วนสะโพกมาบดปรุงรสตามสูตรเด็ด ปั้นเป็นก้อนแล้วคลุกแป้งทอด ราดด้วยซอสออริจินอล และซอสสไปซี่ที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ มีมอสซาเรลล่าชีสใส่มาตรงกลางหม้อรายล้อมด้วยชิ้นไก่ เวลากินตั้งหม้อไฟให้ร้อน พอชีสเริ่มละลายก็นำชิ้นไก่ลงไปจุ่มชีสตามชอบใจ ส่งเข้าปากกินตอนร้อนๆ ชีสนุ่มยืดได้ใจ เนื้อไก่รสชาติดีมีรสชาติซอสออริจินอลเข้มข้นถูกปาก ส่วนซอสสไปซี่ออกเผ็ดลิ้นนิดๆ และมีหัวไชเท้ากับโคลสลอว์ให้กินแกล้มแก้เลี่ยน
ฮันนี่ดัคคังจอง
มาอร่อยกันต่อกับเมนูไก่เมนูดังของเกาหลี นั่นคือ ฮันนี่ดัคคังจอง (179 บาท+) เป็นเนื้อไก่ส่วนสะโพกหมักปรุงรสตามสูตรเด็ดเฉพาะแล้วนำมาทอด คลุกเคล้ากับซอสเกาหลีสูตรเด็ดที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง โรยด้วยอัลมอนด์ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ส่งชิ้นไก่เข้าปากเคี้ยวทั้งคำ เนื้อไก่นุ่มชุ่มรสชาติซอสเกาหลีที่หอมหวานน้ำผึ้ง เจือรสเผ็ดลิ้นนิดๆ
ต๊อกปกกี
ส่งท้ายด้วยเมนูนี้ ต๊อกปกกี (ไซส์ M 339 บาท+ ไซส์ L 499 บาท+) เป็นเมนูต๊อกปกกีเกาหลีแบบออริจินอลหม้อไฟที่ให้ต้มกินเอง ในหม้ออัดแน่นไปด้วยเครื่องเคราหลายอย่าง มีกุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ ลูกชิ้นปลา ไส้กรอก เกี๊ยวซ่า ต๊อก ไข่ ผักต่างๆ มาม่าเกาหลี ใส่น้ำซุปสูตรเด็ด เวลากินก็ต้มทุกอย่างให้สุก ต้มไปเรื่อยๆ ตักน้ำซุปซดร้อนๆ รสเด็ดโดนใจ ต๊อกนุ่มนิ่มกินถูกปาก เข้ากับเครื่องต่างๆ กินเพลินอิ่มท้องสุดๆ แล้วก็ยังสามารถเลือกท็อปปิ้งมาใส่เพิ่มเติมได้ด้วย
ด้านหน้าร้าน “Landmark Of Rangsit”
เมนูต่างๆ ที่นำเสนอเหล่านี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาหารเกาหลีรสเด็ดที่ชวนกิน แต่ว่าในเมนูยังมีอาหารเกาหลีรสเลิศอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ ทูน่าโรล (129 บาท+) สลัดไก่กรอบ (129 บาท+) ข้าวยำเกาหลี (119 บาท+) บิงซูมะม่วง (110 บาท+) และอีกหลากหลายอาหารเกาหลีรสต้นตำรับ ที่ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารเกาหลี ขอบอกว่ามาที่ร้าน “Landmark Of Rangsit” แห่งนี้ ไม่มีคำว่าผิดหวัง มีแต่คำว่าอิ่มจังฟินจริง
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Landmark Of Rangsit” ร้านอยู่ที่ 999 หมู่บ้านเมืองเอก ซอยพหลโยธิน 87 หมู่ 7 ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ร้าน Landmark Of Rangsit ตั้งอยู่ในโครงการ Upark Avenue หน้ามหาวิทยาลัยรังสิต ตรงปากซอยเอกประจิม 2/1 ใกล้ท่ารถสองแถวรังสิต-เมืองเอก เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 06-4070-8248 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/LandMarkOfRangsit

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...