xs
xsm
sm
md
lg

อันซีนบางกอก...“10 พิพิธภัณฑ์ในกรุงฯ” ไม่ต้องหยุดยาว ก็เที่ยวได้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พิพิธภัณฑ์เหรียญ
ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ของคนชอบเที่ยว เพราะตอนนี้พิพิธภัณฑ์ 56 ทั่วประเทศได้รวมตัวกัน เปิดตัวบัตร Muse Pass season 5 บัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ พร้อมส่วนลดร้านค้ามากมาย ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะได้ตื่นตาตื่นใจกับของดี ของเด่น ที่แต่ละพิพิธภัณฑ์นำมาโชว์แล้วยังได้รับความรู้มากมายที่พิพิธภัณฑ์ทั่วทั้งประเทศได้เตรียมไว้ให้

สำหรับคนที่อยู่ในกทม. และไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด ก็สามารถเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้เช่นกัน และนี่ก็คือ “10 พิพิธภัณฑ์น่าสนใจในเมืองกรุงฯ” จากการแนะนำของ บัตร Muse Pass season 5 บัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ
บ้านหมอหวาน
พิพิธภัณฑ์แรกที่อยากจะแนะนำ และถือเป็นไฮไลต์ที่คนกรุงต้องไปเที่ยวชมคือ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ (Rattanakosin Exhibition Hall) แหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนในยุครัตนโกสินทร์ ผ่านเทคโนโลยีมัลติมีเดียทันสมัย เอาใจคนชอบเรื่องตำรับยาต้องที่ บ้านหมอหวาน (Baan Mowaan) เปิดตำนาน ‘บำรุงชาติสาสนายาไทย’ ไขความลับตำรับยาหอมโบราณที่สืบทอดมานานกว่า 100 ปี

ต่อด้วย พิพิธบางลำพู Pipit Banglamphu - Local Heritage Museum ออกตามล่าค้นหาขุมทรัพย์ความรู้ ร่วมเปิดกรุสมบัติแผ่นดิน ณ ถิ่นเก่าย่านบางลำพู แล้วไปต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์เหรียญ ชวนผู้ชมเดินทางตามหาที่มาของเหรียญและเงิน สนุกกับนิทรรศการและเหรียญหายากทั่วโลกให้ได้ชมกัน
มิวเซียมสยาม
มิวเซียมสยาม (Museum Siam) พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ชวนให้ตั้งคำถามและหาคำตอบ กระตุกต่อมคิดการเรียนรู้จากอดีตสู่ปัจจุบัน ที่ในขณะนี้ นิทรรศการชุดหลักยังปิดปรับปรุงอยู่ แต่มีนิทรรศการหมุนเวียนและกิจกรรมให้สนุกได้ตลอดทั้งปี ส่วนถ้าใครอยากรู้เรื่องราวของกรุงเทพฯต้องที่ พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก Bangkok Folk's Museum บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบางกอก ในช่วงก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้เยาวชนและผู้สนใจได้ศึกษา
พิพิธภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับ
และสำหรับใครที่สนใจเรื่องเครื่องประดับต้องที่ พิพิธภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับ GIT Gem and Jewelry Museum ค้นหาจุดกำเนิดจากต้นน้ำสู่ปลายธารอัญมณีเลอค่า การทำเหมืองพลอย-เหมืองทอง ต่อด้วย พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ อาร์ต อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ 3D Art Museum Art in Paradise Bangkok สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใจกลางเมือง ที่ชวนคุณเปิดประสบการณ์ร่วมกับภาพวาดทั้ง 150 ภาพที่ถูกสร้างสรรค์ด้วยมือล้วนๆ อาศัยเทคนิคภาพลวงตาจากหลักการวิทยาศาสตร์ทำให้ภาพเสมือนมีอยู่จริง
พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน
ส่วนใครที่ชื่นชอบเรื่องการสื่อสารสมัยก่อนต้องที่ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน Sam Sen Nai Philatelic Museum แหล่งเรียนรู้สำหรับนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบความงดงามและหลากหลายเรื่องราวบนดวงแสตมป์ พร้อมทั้งนิทรรศการหมุนเวียนในหัวข้อที่เชื่อมโยงกับแสตมป์ชุดสำคัญ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน INVESTORY (Investment Discovery Museum นำเสนอความรู้โดยใช้การเล่าเรื่องผ่านตัวละคร Money Monsters ศัตรูร้ายทางการเงินและ SET Heroes ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องของหุ้น ตราสารหนี้ กองทุนรวมและอนุพันธ์ ตลอดจนสื่อการเรียนรู้ที่หลากหลาย
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน
นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในภาคกลางและภาคตะวันออกอีกมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว,หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, แหล่งเรียนรู้ 3 ศิลป์รัตนโกสินทร์และพิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน, พิพิธภัณฑ์ต้านโกง, นิทรรศการภายในอาคารพระมหามณฑปฯ วัดไตรมิตรวิทยาราม, พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พระราชวังพญาไท, พิพิธภัณฑ์ศิริราช, แบทแคท มิวเซี่ยม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์, ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์สุขสะสม, พิพิธภัณฑ์ของเล่นของสะสมตูนนี, พิพิธภัณฑ์การเกษตร
เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, พิพิธภัณฑ์โชคชัย รังสิต, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี
พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก
ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา, หอนิทรรศการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ บ้านฮอลันดา, เรียลซู สวนสัตว์แปลก, หมู่บ้านโขน, พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย, วู้ดแลนด์เมืองไม้, อุทยาน ร.2 ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ ดินแดนแห่งความสมดุล, พิพิธภัณฑ์ซับจำปา, พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่!, พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ อาร์ต อิน พาราไดซ์ – พัทยา และสเปซอินสไปร์เลียม

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตร Muse Pass Season 5 ได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการและ KTC Touch ทุกสาขา เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายน 2560 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2225-2777 ต่อ 123 หรือ facebook.com/MusePass
* * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น