xs
sm
md
lg

เสม็ดเสร็จกัน!! อดจัด "เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

วันนี้ (18 พ.ค. 60) ทางบริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด ผู้จัดงาน "เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8" ได้จัดแถลงยกเลิกการจัดงานคอนเสิร์ต เสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8 ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดแล้ว ซึ่งผู้ที่จองบัตรไปแล้ว สามารถติดต่อขอคืนบัตรผ่านทางแฟนเพจเสม็ด อิน เลิฟ เพื่อขอคืนเงินได้เต็มจำนวน 100 เปอร์เซ็นต์
ประกาศจากผู้จัดคอนเสิร์ต (ภาพจาก : www.facebook.com/samedinlove/)
จากกรณีที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ยืนยันห้ามจัดคอนเสิร์ต เสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8 ที่เดิมมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 3 มิ.ย. นี้ ณ อุทยานเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ล่าสุด นายญาณกร อภิราชกมล กรรมการบริหาร บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด ได้กล่าวว่า “ผู้จัดงานได้แถลงข่าวยกเลิกการจัดงานเสม็ด อินเลิฟ ดังกล่าวแล้ว เนื่องจากทางผู้จัดการยังไม่ได้รับความชัดเจนจากหน่วยงานภาครัฐที่ออกมาคัดค้านการจัดงานดังกล่าว ทั้งที่ก่อนหน้านี้มติที่ประชุมจากทุกภาคส่วน ล้วนสนับสนุนให้มีการจัดงานเสม็ด อิน เลิฟ เนื่องจากเป็นงานที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับ จ.ระยอง มีรายได้หมุนเวียนไม่ต่ำกว่าวันละ 60 ล้านบาท จากจำนวนนักท่องเที่ยว 20,000 คน ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในพื้นที่อย่างทั่วถึง”

แต่ที่ผ่านมามีการให้ข่าวจากทางท่านหัวหน้าอุทยานฯ แต่ฝ่ายเดียวที่คัดค้านไม่ยอมให้มีการจัดงานเกิดขึ้น โดยอ้างเหตุผลทางด้านผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม ปัญหาขยะ ฯลฯ ทางผู้จัดงานขอชี้แจงว่าได้มีมาตรการจัดการกับปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้เป็นอย่างดีมาตลอด 7 ปี หลังเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตก็ได้มีเจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดการกับขยะอย่างเรียบร้อย ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัยก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากคนในพื้นที่ ดังนั้นในเมื่อไม่มีความชัดเจนจากเจ้าของพื้นที่เลยขอยกเลิก
หาดทรายแก้วบนเกาะเสม็ดที่มีทิวทัศน์สวยงาม
นายญาณกร กล่าวต่อว่า “ตลอดเวลา 7 ปีที่ผ่านมา มีข่าว ว่าเราใช้อิทธิพลใช้อำนาจจากผู้ใหญ่ในการบีบบังคับข้าราชการเพื่อให้เกิดงานเสม็ดอินเลิฟในพื้นที่ ผมอยากบอกว่าตลอด 7 ปีที่ผ่านมารัฐบาลเปลี่ยนหลายรัฐบาลมากผู้ว่าก็เปลี่ยน หัวหน้าอุทยานก็เปลี่ยนที่มีข่าวเชิงลบว่าคอนเสิร์ตทำลายสิ่งแวดล้อม สร้างน้ำเสียสร้างขยะมากมายและมวลชนไม่เห็นด้วยกับการสร้างเสม็ดอินเลิฟ ถ้าเราสร้างความเดือดร้อนจริง ก็คงไม่ได้จัดปีที่ 2 ส่วนปัญหาที่ผู้จัดจองห้องพักแล้วไปขายในราคาที่สูง เราจองห้องพักจริง แต่จองให้ศิลปิน สื่อมวลชนและผู้สนับสนุนแค่นั้น แต่ก็มีผู้ที่จองห้องพัก แล้วขายต่อในราคาแพงจริง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นผู้จัดงาน”
ความสวยงามบนหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด
ซึ่งผู้ที่จองบัตรไปแล้ว สามารถติดต่อขอคืนบัตรผ่านทางแฟนเพจเสม็ด อิน เลิฟ เพื่อขอคืนเงินได้เต็มจำนวน 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันนี้ - 31 พ.ค. เวลา 18.00 น. โดยทีมงานจะทำการตรวจข้อมูล และโอนเงินคืน ภายในวันที่ 21 มิ.ย. 60 ส่วนผู้ร่วมงานที่จองห้องพักไว้ก่อนหน้านี้ เราได้ประสานกับเครือข่ายโรงแรมให้มีการเลื่อนเวลาในการจองออกไป ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับมาตรการของแต่ละโรงแรมด้วย และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด 7 ปี ทั้งนี้ในส่วนของทิศทางปีต่อไป เราได้ทำหนังสือสอบถามไปทางผู้ใหญ่ว่าจะมีทิศทางอย่างไร ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ของทางภาครัฐ

ติดตามอ่านเรื่องราวย้อนหลังได้ที่ : https://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9600000044908
 
 

 
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

4 จากทั้งหมด 4 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...