xs
xsm
sm
md
lg

“อีสาน แอ็ท อารีน่า” แซ่บจัดจ้าน อาหารอีสานสไตล์ฟิวชั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สารพัดอาหารรสแซ่บจากร้าน “อีสาน แอ็ท อารีน่า”
ขึ้นชื่อว่า “อาหารอีสาน” มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องรสชาติที่มีทั้งความเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ครบรสความแซ่บแบบจัดจ้าน มีเมนูหลากหลายประเภททั้งตำ ยำ ต้ม ที่ชวนกินมากมาย เรียกว่ากินกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เป็นอาหารโปรดของใครหลายๆ คนก็ว่าได้

“ตระเวนกิน” เองก็โปรดปรานอาหารอีสานไม่แพ้ใคร เรียกว่าถ้าหากว่ามีใครมาแนะนำร้านอาหารอีสานที่ไหนที่ว่าเด็ดดวงโดนใจ เราเป็นต้องรีบตามไปลองลิ้มให้รู้กับปาก เหมือนที่ในมื้อนี้เมื่อมีคอคนรักอาหารอีสานด้วยกัน แนะนำมาว่ามีร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ที่น่าสนใจ ชื่อว่า “อีสาน แอ็ท อารีน่า” (ISAN At ARENA) ตั้งอยู่ที่อาคารเดอะ พอร์ทอล (ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี) อิมแพ็ค เมืองทองธานี งานนี้จะพลาดได้อย่างไร ต้องรีบไปลิ้มลองกัน
บรรยากาศร้าน “อีสาน แอ็ท อารีน่า”
เมื่อมาถึงร้าน “อีสาน แอ็ท อารีน่า” สัมผัสได้กับร้านอาหารอีสานแนวใหม่ที่มีความสดใสไฉไล ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามดูสบายตา โดดเด่นด้วยการใช้สีโทนสดใสแบบสมัยใหม่ มีการใช้ไม้และโคมไฟเก๋ๆ ตกแต่งด้วยลวดลายกระเบื้องที่สวยงามผสมผสานเข้าไป สร้างความรู้สึกชวนนั่งแบบสบายๆ มีโต๊ะนั่งหลากหลายแบบให้เลือกนั่งตามชอบใจ แถมยังมีครัวเปิดให้ได้เห็นเชฟปรุงอาหาร
เชฟใจ ดวงใจ คำมุง ชวนชิมอาหารอีสานรสเด็ด
อาหารอีสานของที่ร้านนี้ใช่ว่าจะมีแค่อาหารอีสานแท้ๆ รสจัดจ้านเท่านั้น แต่ว่าที่นี่ยังนำเสนออาหารอีสานสไตล์ฟิวชั่น ที่ยังคงความแซ่บครบรสไว้เป็นอย่างดี โดยมีเชฟใจ ดวงใจ คำมุง (หัวหน้าเชฟร้านอีสาน แอ็ท อารีน่า) เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูเด็ดมากมายที่ชวนชิม ซึ่งเชฟได้เน้นเรื่องการใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม มีความสดใหม่ เพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารอีสานรสเด็ดหลากหลาย รวมถึงมีเมนูซีฟู้ดสดใหม่ทุกวัน เอาใจคนรักอาหารทะเลกันด้วย
ตำข้าวโพดไข่เค็ม
ตามมาลองลิ้มเมนูจานเด็ดของที่นี่กันดีกว่า จานแรกที่ชวนชิมคือ ตำข้าวโพดไข่เค็ม (75 บาท++) เชฟเลือกใช้ข้าวโพดหวานที่มีความอ่อนมาต้ม แล้วนำมาตำรวมกับเครื่องส้มตำแบบตำไทยที่ครบเครื่อง ใส่ไข่เค็มด้วย กินตำข้าวโพดถูกปากโดนใจ ตรงที่ข้าวโพดอ่อนมีความหวาน ชุ่มน้ำส้มตำไทยครบรสจัดจ้าน กินเข้ากับไข่เค็มมันๆ กินเพลินปากมากจานนี้
ไก่อบสมุนไพร
เมนูต่อมาใครชอบกินไก่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมนูนี้ ไก่อบสมุนไพร (ครึ่งตัว 160 บาท++) เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกรุ่นกลิ่นสมุนไพรโชยขึ้นจมูก เชฟนำไก่บ้านมาหมักกับเครื่องหมักสมุนไพรไทย ใส่นมสดเพื่อให้เนื้อไก่นุ่ม และหมักนานข้ามคืน แล้วจึงนำมาย่างจนไก่สุก สับเสิร์ฟมาแบบครึ่งตัว มาพร้อมเครื่องเคียงตะไคร้ทอดกับใบมะกรูดทอด และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด ลิ้มลองไก่เนื้อนุ่มฉ่ำปากได้รสชาติเครื่องหมักสมุนไพรถูกลิ้น กินกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดแซ่บเผ็ดกำลังดี
ชุดซี่โครงแกะย่าง
เมนูถัดมาใครชอบกินเนื้อแกะต้องลองลิ้ม ชุดซี่โครงแกะย่าง (320 บาท++) ในชุดประกอบไปด้วย ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์หมักกับเกลือ พริกไทย และเหล้าจีนเพื่อลดกลิ่นสาบของแกะ แล้วนำมาย่างจนเนื้อแกะสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับส้มตำ (เลือกได้ว่าจะเอาส้มตำไทย หรือ ปูลาร้า) ข้าวเหนียวขาว-ดำ ชุบไข่ทอด และน้ำจิ้มแจ่ว แล่เนื้อแกะส่งเข้าปากเคี้ยวทั้งคำสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อแกะ กินเข้ากันดีกับส้มตำรสแซ่บ จิ้มเพิ่มรสชาติความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อิ่มท้องกันไปกับข้าวเหนียวทอดกรอบนอกนุ่มใน
ปลากะพงลุยสวน
มาอิ่มกันต่อกับเมนูนี้ ปลากะพงลุยสวน (390 บาท++) ปลากะพงสดๆ ตัวโตกำลังดีนำมานึ่งจนปลาสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ เนื้อปลาขาวนุ่มแน่นหวานสดไม่คาว กินกับน้ำจิ้ม ที่มีมาให้ 2 แบบ คือมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านโดนใจปาก และน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษที่ปรุงด้วยพริกหยวก หอม รากผักชี กระเทียม และมะเขือสีดา รสชาติเปรี้ยวเผ็ดลิ้นกำลังดี เคียงด้วยผักต่างๆ กินดีต่อสุขภาพกันไป
ทะเลนอนอวน
เมนูถัดมาเอาใจคออาหารซีฟู้ด ชวนลิ้มลอง ทะเลนอนอวน (390 บาท++) เมนูนี้จัดเต็มไปด้วยอาหารทะเลสดๆ หลายอย่าง มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง หมึก ปูม้า ที่นำไปลวกจนสุก และเนื้อปลาแซลมอนสด อาหารทะเลทุกอย่างมีความสดเนื้อแน่น จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บถูกปาก และยังมีเส้นหมี่ลวกโรยกระเทียมให้กินเข้ากันแบบลงตัว
ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อน
แล้วมาซดน้ำซุปร้อนๆ สุดแซ่บกับเมนูนี้ ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อน (หม้อไฟ 220 บาท++ ถ้วย 120 บาท++) เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ เชฟคัดเฉพาะซี่โครงหมูอ่อนนำมาตุ๋นให้เปื่อยนุ่ม แล้วนำมาปรุงกับเครื่องต้มแซ่บครบเครื่อง ซดน้ำซุปร้อนๆ หอมกรุ่นกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ รสจัดจ้านโดนใจ ซี่โครงหมูอ่อนเนื้อนุ่มเคี้ยวกรุบกระดูกหมู
จ้ำบ๊ะ
ส่งท้ายแก้เผ็ดกันด้วยของหวาน จ้ำบ๊ะ (45 บาท++) เป็นน้ำแข็งไสแบบไทย ที่ด้านล่างถ้วยใส่ขนมปัง โปะด้วยเกล็ดน้ำแข็งทำเป็นรูปทรงสูง ราดด้วยน้ำเชื่อม ตามด้วยน้ำเขียว น้ำแดง และบลูฮาวาย แล้วราดด้วยนมข้นหวานอีกที กินแล้วสดชื่นปากน้ำแข็งใสหอมหวานเข้มข้นด้วยนมข้นหวาน ฉ่ำปากกับขนมปังชุ่มน้ำหวานกินแล้วดีต่อใจ
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน
แต่ถ้าใครยังอยากจะลอมลิ้มเมนูอีสานจานเด่นอื่นๆ ก็ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ไก่ก๊อกล็อก (150 บาท++) ลาบหมูทอด (85 บาท++) ส้มตำทะเลเห็ดเข็มทอดทอดกรอบ (149 บาท++) ชุดสเต๊กลาว (220 บาท++) และอีกสารพัดอาหารอีสานฟิวชั่น ซีฟู้ดสดใหม่ ที่ถ้าใครเป็นคออาหารอีสานขอบอกว่าไม่ควรพลาดร้าน “อีสาน แอ็ท อารีน่า” ตามมาแซ่บอีหลีกันเด้อ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“อีสาน แอ็ท อารีน่า” (ISAN At ARENA) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารเดอะ พอร์ทอล (ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี) อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น. โทร. 0-2033-1863 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Isan at Arena Instagram: Isan@Arena
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...