xs
xsm
sm
md
lg

“เครื่องหวาน” หอมหวานฉ่ำใจ อร่อยแบบไทยประยุกต์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

น้ำแข็งไสร้านเครื่องหวาน
ช่วงนี้อากาศบ้านเราแปรปรวน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน ทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว ถ้าใครเซ็งๆ กับสภาพอากาศ ลองมาหาของหวานอร่อยๆ กินให้เย็นชื่นใจ จะได้อารมณ์ดีกันไปทั้งวัน

ร้านขนมหวานอร่อยๆ ที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะชวนมาชิมกันนี้ ตั้งอยู่ในเมืองทองธานี มีชื่อว่า “เครื่องหวาน” ร้านนี้ขายน้ำแข็งไสหวานเย็น เป็นสไตล์ไทยประยุกต์ให้ร่วมสมัยมากขึ้น
ที่นั่งภายในร้าน
น้ำแข็งไสที่ขายในร้าน จะใช้น้ำแข็งเกล็ดหิมะ คล้ายๆ บิงซู ส่วนเครื่องต่างๆ ก็มีให้เลือกใส่ได้แบบไทยๆ ซึ่งทางร้านทำเองใหม่ๆ ทุกวัน โดยในแต่ละวันจะมีเครื่องกว่า 20 ชนิดให้เลือกได้ตามความชอบ ได้แก่ มะพร้าว ลูกลาน ลูกจาก รากบัว ลูกตาล แปะก๊วย ทับทิมกรอบ แห้ว ขนุน มันเชื่อม สลิ่ม สาคูมันสัมปะหลัง ลูกชิด แตงไทย เผือก ลอดช่อง เฉาก๊วย ข้าวต้มน้ำวุ้น ถั่วแดง ข้าวเหนียวดำ
เครื่องมีให้เลือกตามชอบ
โดยลูกค้าสามารถเลือกเครื่องได้ตามใจชอบ เครื่อง 3 อย่าง 49 บาท / เครื่อง 5 อย่าง 79 บาท / เครื่อง 7 อย่าง 109 บาท ส่วนถ้าสั่งกลับบ้านมีให้เลือกคือ เครื่อง 3 อย่าง 49 บาท / เครื่อง 5 อย่าง 79 บาท และสามารถเลือกให้แยกน้ำแข็งไส หรือใส่ถ้วยพร้อมกินเลยก็ได้
น้ำแข็งไสน้ำกะทิโบราณ
เลือกเครื่องเสร็จแล้ว ก็ยังสามารถเลือกน้ำที่จะราดบนน้ำแข็งได้ด้วย อย่างแรกคือ น้ำแข็งไสน้ำกะทิโบราณ ที่ตัวน้ำกะทิใช้น้ำตาลโตนดแท้ๆ มาเคี่ยวให้ได้ที่ ชิมแล้วได้ความหอมหวานจากน้ำตาลโตนด หวานกลมกล่อมอร่อยเย็นชื่ใจ

หรือจะเลือกเป็น น้ำแข็งไสน้ำใบเตยอบควันเทียน ทำจากใบเตยที่นำมาเคี่ยวจนหอมหวาน ใช้ใบเตยแท้ๆ เลยทำให้ได้สีเขียวอ่อนๆ แต่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ยิ่งนำไปอบควันเทียนเพิ่มแล้วก็ยิ่งหอมชวนกิน
น้ำแข็งไสน้ำใบเตยอบควันเทียน
นอกจากนี้ยังมี น้ำแข็งไสน้ำเชื่อม ที่ใช้นำตาลทรายขาวมาเคี่ยวจนเหนียวเป็นน้ำเชื่อม หรือจะเลือกสั่งเป็น น้ำแข็งไสน้ำแดงนมข้น ก็ใช้น้ำแดงราดลงบนน้ำแข็งแล้วราดทับด้วยนมข้นหวานอีกที ทั้งหวาน ทั้งหอม เย็นชื่นใจสไตล์ไทย

ใครที่ชอบกินน้ำแข็งไสแบบไทยๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาลองชิมความอร่อยที่ร้าน “เครื่องหวาน” เพราะนอกจากจะอร่อยหวานเย็นชื่นใจแล้ว ยังหน้าตาสวย เหมาะกับการถ่ายรูปไปแชร์อวดเพื่อนฝูงอีกด้วย
น้ำแข็งไสน้ำแดงนมข้น
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เครื่องหวาน” ตั้งอยู่ที่เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนแจ้งวัฒนะ ให้เลี้ยวเข้าสู่เมืองทองธานี (ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33) ตรงไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ติดริมถนน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น. โทร. 06-4778-5928 Facebook : เครื่องหวาน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...