xs
xsm
sm
md
lg

“กุ้งเป็น” กุ้งแม่น้ำเน้นๆ หลากเมนู

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

กุ้งเผา เมนูอร่อยที่ใครมาถึงก็ต้องสั่ง
ใครที่ชอบกินกุ้งเผา ต้องรู้จักกันดีสำหรับแหล่งกินกุ้งแม่น้ำเผาอย่างที่อยุธยา หรือที่สุพรรณบุรี ซึ่งอีกจุดหนึ่งที่หลายๆ คนนิยมมาลิ้มรสกุ้งแม่น้ำเผาอร่อยๆ ก็คือที่ “สามชุก” นั่นเอง เนื่องจากมีทำเลติดแม่น้ำ ทำให้นอกจากจะมีกุ้งอร่อยแล้ว อาหารที่ทำจากปลาแม่น้ำก็เลิศรสไม่แพ้กัน
ทางเข้าร้าน
ซึ่งหากจะมาหากุ้งเผากินที่สามชุกนั้น ก็แนะนำร้านนี้เลย “กุ้งเป็น” ที่ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ ก่อนถึงแยกสามชุก โดยร้านนี้เปิดมานานแล้ว แต่เดิมนั้นรู้จักกันในชื่อ “เจ๊เน้ยกุ้งเป็น” ซึ่งปัจจุบันก็มาเป็นร้าน “กุ้งเป็น” แห่งนี้
ที่นั่งริมน้ำ
ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนน มีที่จอดรถสะดวกสบาย ด้านในร้านมีที่นั่งทั้งแบบในห้องแอร์ (เสียค่าบริการเพิ่มเติม) แบบนอกห้องแอร์ และในโซนริมแม่น้ำท่าจีน ช่วงเย็นๆ หากได้ที่นั่งริมน้ำก็สามารถมานั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำให้เย็นสบายได้ด้วย
กุ้งเผา
ว่าด้วยเรื่องของอาหาร ร้านนี้เมนูเด็ดต้องมาจากกุ้ง โดยทางร้านจะใช้กุ้งสดๆ เป็นๆ ที่เลี้ยงไว้ในบ่อด้านหน้าร้าน นำมาทำเป็นเมนูต่างๆ ซึ่งถ้ามาที่ร้านแล้วก็พลาดไม่ได้ที่จะลิ้มลอง กุ้งเผา (มี 3 ไซส์ คิดราคาตามน้ำหนักกุ้ง) ที่ใช้กุ้งเป็นๆ นำมาย่างบนเตาถ่านไฟแรงๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด กุ้งเผาเผามาแบบกำลังดี เนื้อกุ้งพอสุก ยังมีความหวาน เนื้อเด้ง หัวกุ้งมีมันเยิ้มๆ ให้กินคู่กับน้ำจิ้มแบบเข้ากันดีมากๆ
กุ้งสามรส
นอกจากกุ้งเผาแล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนูจากกุ้งอีกหลากหลายจานที่ชวนกิน อาทิ กุ้งสามรส ที่ใช้กุ้งสด นำไปทอดในน้ำมันให้พอสุก จากนั้นนำมาผัดคลุกเคล้ากับเครื่องสามรส ปรุงรสให้ออกหวาน เปรี้ยว เค็ม กินอร่อยกันเพลินๆ

แกงส้มชะอมทอด เมนูนี้ก็ปรุงน้ำแกงส้มได้กลมกล่อม ใส่ชะอมชุบไข่ทอดชิ้นใหญ่ แล้วก็ยังมีกุ้งใส่มาด้วย
แกงส้มชะอมทอด
น้ำพริกกุ้ง จานนี้ก็ต้องลองชิม เพราะโขลกกันถ้วยต่อถ้วย ใส่สมุนไพรไทยหลากหลาย ชิมแล้วออกรสเผ็ดจัดจ้าน กินคู่กับผักสดที่มาเข้าคู่กันอย่างดี

ส่วนเมนูอื่นๆ ของทางร้านก็ยังมีให้เลือกชิมอีกหลายจาน ไม่ว่าจะเป็น แกงป่า ปลาเผา หรือเมนูอื่นๆ ที่ทำจากปลาแม่น้ำ ก็อร่อยถูกใจไม่แพ้กัน
น้ำพริกกุ้ง
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “กุ้งเป็น” ตั้งอยู่ริมถนนสาย 340 ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี การเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ให้มุ่งหน้ามาที่จังหวัดสุพรรณบุรี แล้ววิ่งตรงมาเรื่อยๆ ตามถนน 340 มุ่งหน้ามาที่อำเภอสามชุก ก่อนถึงแยกสามชุกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 0-3550-4273, 0-3557-1661, 08-7158-4463
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...