xs
xsm
sm
md
lg

ดีต่อใจสายกินดึก!! รวมเมนูอร่อย “3 ตลาดกลางคืน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ของกินอร่อยยามค่ำคืน
ในช่วงฤดูที่ไม่มีฝนแบบนี้ เป็นโอกาสอันดีที่ตลาดกลางคืนหลายๆ แห่งจะเปิดค้าขายกันอย่างเต็มที่ เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะเปียกปอน ซึ่งตลาดแต่ละแห่งนั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีของซื้อขายที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นที่เสื้อผ้า ของใช้ เครื่องประดับ ของมือสอง และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ร้านอร่อยที่มารวมตัวอยู่ในที่เดียวกัน เรียกว่าไปซื้อของแล้วก็ต้องกินให้อิ่มท้องกันด้วย
ร้านอร่อยที่ตลาดหัวมุม
สำหรับของอร่อยที่รวบรวมมาในคราวนี้ อยู่ในตลาดกลางคืน 3 แห่ง ได้แก่ ตลาดหัวมุม ถ.เกษตร-นวมินทร์, ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม และ บ้านบางเขน ถ.พหลโยธิน

เริ่มกันจากที่แรก “ตลาดหัวมุม” ที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนเกษตร-นวมินทร์ (ประเสริฐมนูกิจ) ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม เป็นตลาดกลางคืนที่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงห้าโมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน แต่จะคึกคักมากในช่วงเย็นวันศุกร์-อาทิตย์ เพราะพอแดดร่มลมตกแล้วก็จะมีผู้คนมาเดินเลือกซื้อของ มาชิมของอร่อยกันอย่างเนืองแน่น
เบอร์เกอร์เตาถ่าน ร้าน Asher Burger
เดินเลือกดูเสื้อผ้า ของใช้ ของประดับตกแต่งแล้ว ก็มาที่โซนอาหารกันบ้าง ที่นี่จะมีทั้งร้านนั่งดื่ม ร้านอาหาร ทั้งชาบู ปิ้งย่าง อาหารญี่ปุ่น แล้วก็ยังมีร้านเล็กๆ ขายส้มตำ ยำ ของทอด ซูชิ ขายเมนูหอย เครื่องดื่มแบบต่างๆ

อย่างเช่นร้านนี้ “Asher Burger” ที่ขายเบอร์เกอร์เตาถ่าน โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งขนมปังแบบธรรมดาและขนมปังชาโคล ส่วนเนื้อก็มีให้เลือกเป็นหมูหรือเนื้อวัว แล้วก็เลือกเครื่องอื่นๆ เพิ่มเติมได้คือ ชีส และเบคอน

เนื้อย่างบนเตาถ่านร้อนๆ พอสุกแล้วก็หอม ราดด้วยซอสสูตรของทางร้าน ขนมปังนุ่มกำลังดี จะสั่งเฟร้นช์ฟรายส์ หรือ มันบด มากินคู่กันด้วยก็ยิ่งอร่อย
บิงซู ร้าน Me Bing Su
ต่อด้วยเมนูยอดฮิตในหน้าร้อน “บิงซู” หรือน้ำแข็งไสเกาหลี จากร้าน “Me Bing Su” อากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องสั่งน้ำแข็งไสหวานๆ เย็นๆ มาดับร้อน บิงซูของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายหน้า ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ เมลอน ช็อกโกแลต มะม่วง ฯลฯ แล้วก็มีเครื่องดื่มหอมกวานสีสวยให้ดื่มแก้กระหายด้วย
ฟู้ดทรัคก็มีให้เลือกลองชิม
และอีกโซนที่มีคนเดินเลือกชิมของอร่อยไม่น้อยก็คือ โซนฟู้ดทรัค ที่เปิดกันหลากหลายร้าน ทั้งข้าวจานเดียว ก๋วยเตี๋ยว เครื่องดื่ม และเบอร์เกอร์อร่อยๆ
เล้งแซ่บ ร้านนายป้อม ซุปเปอร์เล้ง
มาต่อกันที่ “ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา” อยู่ที่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ฝั่งติดกับถนนรามอินทรา เปิดทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงประมาณเที่ยงคืน ซึ่งก็จะคึกคักในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ เหมือนกัน

ที่นี่แบ่งออกเป็นโซนขายของและโซนอาหารเช่นกัน โดยร้านขายอาหารจะอยู่รอบๆ ตลาด และมีโซนที่เป็นศูนย์อาหาร รวบรวมของอร่อยมาไว้รวมกัน
หมึกย่าง ไก่ทอด ของกินเล่นที่ตลาดนัดเลียบด่วน
เมนูเด็ดของที่นี่ก็ต้องเป็น “เล้งแซ่บ” จากร้าน “นายป้อม ซุปเปอร์เล้ง” ที่มีคนยืนรอต่อคิวอยู่ตลอด ช่วยการันตีว่าร้านนี้ต้องแซ่บถึงใจแน่ๆ ซึ่งเมื่อมาถึงร้านแล้วก็สั่งกันได้เลยง่ายๆ ว่า จะกินเล้งแซ่บกี่ถ้วย เลือกแบบธรรมดาหรือแบบพิเศษ แล้วก็มีข้าวสวยให้กินคู่กัน ชิมเล้งแซ่บของร้านนี้ต้องบอกว่าแซ่บสมชื่ เล้งต้มมาเปื่อยนุ่มกำลังดี มีเนื้อให้กินเยอะ แล้วก็ปรุงน้ำมาแบบครบเครื่อง เปรี้ยว เค็ม เผ็ด อร่อยจนเหงื่อตก

ถ้ากินเล้งแซ่บแล้วยังไม่อิ่ม แนะนำให้เดินรอบๆ ตลาด ยังมีอร่อยกินเล่น เล่นจริงให้เลือกอีกหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น หมึกปิ้ง ไก่ทอด ส้มตำ จิ้มจุ่ม เครื่องดื่มเย็นๆ ก็มีให้ดื่มคลายร้อน
คาเฟ่ในบ้านบางเขน
ปิดท้ายที่ “บ้านบางเขน” แหล่งแฮงก์เอาท์ที่ใหม่ของคนนอนดึก เพราะที่นี่เขาเปิดกัน 24 ชั่วโมง มีทั้งคาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และมุมที่รวบรวมบรรยากาศย้อนยุคมาให้สัมผัสกันด้วย เรียกว่าถ้าตอนกลางคืนนอนไม่หลับ ก็ชักชวนเพื่อนฝูงออกมานั่งเล่นรับลมกันได้
ขนมหวานพร้อมเครื่องดื่มที่บ้านบางเขน
ในส่วนของคาเฟ่นั้น จะขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานเดียว และมีพื้นที่ให้เลือกนั่งสบายๆ หลากหลายมุมในห้องแอร์ ซึ่งบัตรค่าเข้าบ้านบางเขน สามารถนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อขนมและเครื่องดื่มในคาเฟ่ได้ด้วย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...