xs
xsm
sm
md
lg

“Sushi Siam BKK” อาหารญี่ปุ่นสดได้ใจ อาหารไทยรสจัดจ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แซลมอนอินเลิฟ
หากว่ามิตรรักนักกินคนไหนมีอาการสองใจ คือ ใจหนึ่งอยากกินอาหารญี่ปุ่น อีกใจหนึ่งก็อยากกินอาหารไทย เรียกว่าเลือกไม่ได้จริงๆ เพราะใจและปากอยากจะลิ้มรสกับอาหารทั้ง 2 สัญชาติขึ้นมาในมื้อเดียวกัน
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “Sushi Siam BKK”
ขอบอกเลยว่าปัญหาอาการสองใจจะหายไป และจบลงได้แบบได้อิ่มฟินกับทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทยเลิศรส เพียงแต่พากันมาที่ร้านนี้ “Sushi Siam BKK” เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยมาได้ไม่นาน แต่ทว่าร้านซูชิ สยามนี้มีชื่อเสียงเรื่องอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทยเป็นอย่างมาก จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเปิดมานานกว่า 28 ปีแล้ว มีสาขาทั่วอเมริกากว่า 10 สาขา แล้วก็ได้มาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นที่มีความสดอร่อย และอาหารไทยรสจัดจ้านแบบไทยแท้
โต๊ะนั่งเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ ได้เห็นเชฟปรุงอาหารแบบใกล้ชิด
โดยมีคุณคริส ชาคริส เนตรทองคำ เป็น Executive Chef ของทางร้านที่ได้คิดรังสรรค์เมนูอาหารขึ้นมา นำเสนออาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับและแบบฟิวชั่น ที่เน้นเรื่องของวัตถุดิบเกรดพรีเมียม เต็มเปี่ยมไปด้วยความสด สะอาด นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนลิ้มรส ทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทยมากมายกว่า 100 เมนู และในแต่ละช่วงฤดูกาลยังมีเมนูพิเศษหมุนเวียนมาให้ได้ลองลิ้มกันอีกมากหลาย
ฮิดะฟิวชั่น
เมนูอาหารจานเด่นๆ ที่ชวนกินของที่นี่มีมากมายหลายเมนูจริงๆ เลยขอเลือกนำเสนอเมนูจานเด็ดที่ห้ามพลาด เริ่มจากขอแนะนำอาหารญี่ปุ่นกันก่อน อย่างถ้าหากใครชื่นชอบกินเนื้อ ต้องสั่งเมนูนี้มากินกันให้ได้ ฮิดะฟิวชั่น (375 บาท++) เป็นซูชิจานเด็ดอลังการ ที่มีแค่คำเดียวแต่ว่าจัดเต็มมาก โดยเชฟได้นำเอาเนื้อวัวฮิดะ A4 จากญี่ปุ่น แล่มาแบบหนากำลังดีทั้งชิ้นใหญ่ คลุมมาบนข้าวปั้นญี่ปุ่นปรุงรสตามสูตรเฉพาะของเชฟแค่ 1 คำ ส่งซูชิเข้าปากทั้งคำกิน เคี้ยวเนื้อนุ่มละมุนละลายอยู่ในปาก สัมผัสได้ถึงความฉ่ำหวานของเนื้อฮิดะชั้นดีแบบเต็มปากเต็มคำ เข้ากันดีกับข้าวญี่ปุ่นรสเยี่ยม ขอยกนิ้วให้เลยสำหรับเมนูเนื้อจานนี้
ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอนและแซลมอน
แล้วถ้าใครชื่นชอบกินปลาแซลมอน แนะนำว่าต้องสั่งเมนูนี้ แซลมอนอินเลิฟ (450 บาท++) เสิร์ฟมาแบบชุดใหญ่ตระการตา มีแซลมอนหลากหลายแบบให้เลือกกิน มีทั้งซาซิมิแซลมอนจากนอร์เวย์แล่มาชิ้นใหญ่หนา กินแล้วเนื้อนุ่มหวานสดฉ่ำปาก มีแซลมอนทาทากิเสิร์ฟมาเป็นคำๆ ในช้อน เป็นแซลมอนนอร์เวย์ใส่ซอสพอนซึหอมๆ รสดีถูกปาก มีแซลมอนโรลที่เบิร์นให้พอสุกข้างในสอดไส้ปูอัด ไข่หวาน อโวคาโด ครีมชีส ราดซอสสูตรพิเศษและโรยด้วยไข่กุ้ง กินแล้วเต็มปากเต็มคำกับเนื้อปลาแซลมอนที่ไส้ต่างๆ ที่ลงตัวเข้ากัน และยังมีซูชิแซลมอนคำโต กินแล้วถูกปากโดนใจ

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูแซลมอนจานเด่น ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอนและแซลมอน (400 บาท++) เชฟนำปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ แล่ชิ้นหนากำลังดีโปะมาแบบจัดเต็มบนข้าวญี่ปุ่นปรุงรส โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนที่หมักกับซอสสูตรพิเศษอีกแบบไม่ค่อยเค็ม เมนูนี้อร่อยเต็มอิ่มกับเนื้อปลาแซลมอนที่หวานสดปาก กินกับข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ละมุนลิ้น เล่นเอาอิ่มท้อง
พล่ากุ้ง
กินอาหารญี่ปุ่นไปแล้ว หันมาลิ้มรสอาหารไทยจานเด่นกันบ้าง ที่ขอนำเสนอก็มี พล่ากุ้ง (130 บาท++) เชฟนำกุ้งขาวตัวโตๆ ลวกน้ำเดือดจนกุ้งสุกได้ที่ แล้วนำมาปรุงกับเครื่องพล่าครบเครื่องแบบไทยๆ ใช้มะนาวสด และพริกขี้หนูสด กินพล่ากุ้งเนื้อแน่นเคี้ยวเด้ง รสแซบเด็ดจัดจ้านโดนใจ
หมูกรอบผัดสะตอ
เมนูต่อมาชวนชิม หมูกรอบผัดสะตอ (150 บาท++) เป็นหมูกรอบที่ทางร้านทำเอง ทำจากหมูสามชั้นที่เน้นเนื้อหนังบางกรอบ นำมาผัดกับเครื่องแกงที่ทางร้านโขลกเอง ใส่สะตอที่คัดมาเป็นพิเศษจากทางใต้เลือกแต่สะตออ่อน ลิ้มลองแล้วถูกปากตรงที่หมูกรอบกรอบจริงจัง มีส่วนเนื้อเยอะเคี้ยวนุ่มปาก ได้รสชาติเครื่องแกงเผ็ดจัดจ้าน เคี้ยวสะตอไม่ขมกรุบกรอบมันปาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ ขอบอกอร่อยจริงๆ
ปลากะพง 3 รส
ส่งท้ายด้วยเมนูปลาจานเด็ด ปลากะพง 3 รส (380 บาท++) ปลากะพงเป็นๆ สดๆ แล่เนื้อกับกระดูกแยกทอด โดยเอาแต่เนื้อปลามาคลุกกับแป้งทอดจนเหลืองกรอบ และทำซอส 3 รสสูตรพิเศษใส่พริกขี้หนูผัดกับกระเทียมผสมมาในซอสด้วย แล้วราดมาบนปลา เสิร์ฟมาร้อนๆ ลิ้มลองเนื้อปลากรอบนอกนุ่มในมีความสดหวานผสานรสชาติเข้ากันดีกับซอส 3 รส หวาน เปรี้ยว เผ็ดถูกปากดีแท้
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
นอกจากเมนูต่างๆ ที่ได้แนะนำมาเหล่านี้แล้ว ในรายการอาหารยังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ
แซลมอนทอดโรล (230 บาท++) ปลากะพงนึ่งมะนาว (380 บาท++) เป็ดกรอบกะเพรา (200 บาท++) ปูนิ่ม 3 รส (300 บาท++) หมึกหอมทอดกระเทียม (200 บาท++) และเมนูจานเด็ดอื่นๆ อีกมากมาย ที่ชวนให้สั่งมากิน ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามชวนนั่ง กรุกระจกบานใหญ่โดยรอบให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย ชวนนั่งสบายๆ ภายในห้องแอร์เย็นๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลาย ทั้งแบบโซฟา โต๊ะนั่งเคาน์เตอร์บาร์ ที่จะได้เห็นเชฟปรุงอาหารแบบใกล้ชิด โซนโต๊ะนั่งมุมสบายๆ
บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้นบน
หรืออยากจะนั่งรับลมธรรมชาติเย็นสบาย มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม ก็มีส่วนของชั้น 4 และชั้น 5 ที่ให้บริการเป็นโต๊ะนั่งรับลมชมวิวแม่น้ำ และโซนบาร์ชวนนั่งชิลๆ มีดนตรีสดเล่นวันพฤหัส - วันเสาร์ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป หากว่าใครอยากจะอิ่มอร่อยกับทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทยรสเยี่ยม เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ แนะนำว่ามาที่ร้าน “Sushi Siam BKK” แล้วไม่ผิดหวังจริงๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Sushi Siam BKK” (ซูชิ สยาม บีเคเค) ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 อาคาร Midtown 89 เลขที่ 88/9 หมู่ 4 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากแครายให้ขับตรงมาตามถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามสะพานพระนั่งเกล้ามาแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบ้านไทรม้า ตรงเข้ามาในซอยเรื่อยๆ จะเห็นอาคาร Midtown 89 อยู่ทางขวามือ มีป้ายร้านซูชิ สยาม บีเคเค ให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถด้านใน และเดินเข้ามาในอาคารขึ้นมาที่ชั้น 3 ก็จะเจอร้านซูชิ สยาม บีเคเค เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 14.30 น. และ 17.00 - 22.00 น. โทร. 0-2921-8577, 09-5568-0101, 08-6190-3554 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/sushisiambkk
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...