xs
xsm
sm
md
lg

เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ชวนเที่ยวอยุธยาตามรอยช้างไทย พักสบายที่ "คลาสสิค คามิโอ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรดาช้างที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง
“เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ชวนตามรอยช้างไทยสมัยกรุงศรีฯ” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องวัดวาอารามที่เก่าแก่และสวยงาม โบราณสถานที่เป็นประวัติศาสตร์ชาติไทย และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่รวบรวมทั้งโบราณวัตถุ ของหายาก และของสะสม พร้อมร่วมสัมผัสวิถีชีวิตคนกรุงเก่าและพระราชจริยวัตรของกษัตริย์ไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตลอดจนการเรียนรู้ตำราคชสารโบราณ ปิดท้ายด้วยการพักผ่อนที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา
พระเจดีย์ทรงกลมแบบลังกา 3 องค์ จุดเด่นของวัดพระศรีสรรเพชญ์
พระนครศรีอยุธยา นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์และความเป็นมายาวนาน เป็นทั้งศูนย์กลางเขตเศรษฐกิจของจังหวัดที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ และยังเป็นแหล่งเรียนรู้สิ่งต่างๆ สมัยอดีต ที่ทำให้คนรุ่นหลังได้รู้จักประวัติศาสตร์ชาติไทย เช่น หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ช้างไทยในสมัยอยุธยา รวมถึงวิธีการคัดเลือกช้างมงคลคู่บ้านคู่เมืองและการฝึกช้างไทยตามตำราคชสารตำราโบราณแห่งการคัดเลือกช้างมงคล คู่บ้านคู่เมือง
เจดีย์ฐานช้างล้อม ภายในวัดมเหยงคณ์
วัดพระศรีสรรเพชญ์ สถานที่จริงที่เป็นเรื่องราววิถีชีวิตของกษัตริย์และบรรพชนไทยในสมัยอยุธยา ซึ่งวัดนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) ที่ซึ่งใช้ในการประกอบพระราชพิธีอันสำคัญต่างๆ รวมถึงเป็นที่เก็บพระบรมอัฐิของพระมหากษัตริย์อยุธยาถึง 3 พระองค์ คือ สมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ สมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 3 และสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 หลังจากนั้นได้เปลี่ยนเป็นวัดหลวงประจำพระราชวัง โดยที่วัดนี้จะมีพระเจดีย์ทรงกลมแบบลังกา 3 องค์เป็นจุดเด่น

วัดมเหยงคณ์ วัดเก่าแก่และมีพระอุโบสถที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมีเจดีย์ฐานช้างล้อมเป็นองค์ประธานของวัด ซึ่งนับเป็นวัดที่มีโบราณสถานที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

วัดพุทไธศวรรย์ พระอารามหลวงที่สร้างขึ้นในยุคสถาปนากรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี โดยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 หรือพระเจ้าอู่ทอง ปฐมบรมกษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา และเป็นวัดงามแห่งกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ถูกทำลายจากสงครามกับพม่า เนื่องจากเป็นวัดที่อยู่นอกเมืองนั่นเอง ทำให้ในในปัจจุบันยังเหลือร่องรอยความงามของโบราณสถานและโบราณวัตถุให้ได้ชม
วัดพุทไธศวรรย์
หากมาตามรอยช้างไทยสมัยกรุงศรีฯ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แล้ว สามารถเช็คอินเข้าพักที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา อีกหนึ่งโรงแรมในแบรนด์ คามิโอ คอลเล็คชั่น ในเครือเคป & แคนทารี โฮเทลส์ ที่จะให้บริการทั้งในรูปแบบสำหรับลูกค้าระยะสั้น และในรูปแบบเซอร์วิส อพาร์ตเม้นต์สำหรับลูกค้าพักระยะยาว นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนโรจนะ การออกแบบเน้นความทันสมัย เรียบง่าย และหรูหรา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า ห้องอบไอน้ำ ห้องอ่านหนังสือ ที่บริการชา กาแฟ และฟรีสัญญาณอินเตอร์เน็ต

โดยมีห้องพักให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ห้องดีลักซ์, ห้องสตูดิโอสวีท และห้องสวีท 1 ห้องนอน ทุกห้องตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี เน้นความเรียบง่าย แต่ดูดีมีระดับ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโทรทัศน์แอลอีดี เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี มีมุมเครื่องครัว สำหรับประกอบอาหารได้เอง ในราคาเริ่มต้นคืนละ 1,800 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2560 (โปรโมชั่น Weekend Specials ศุกร์-อาทิตย์ จากเครือเคป & แคนทารี โฮเทลส์)
มุมเครื่องครัว สำหรับประกอบอาหารได้เอง ในห้องของโรงแรมคลาสสิค คามิโอ
นอกจากนี้ยังมีบริการครบวงจรในเรื่องการจัดงานเลี้ยงและจัดประชุมสัมมนา ที่รองรับการจัดประชุมสัมมนาสำหรับ 300 คน และห้องประชุมขนาดย่อยอีกหลายขนาด พร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในราคาเริ่มต้น 1,680 บาท/คน สำหรับห้องพัก 1 คืน รวมอาหารเช้า คอฟฟี่เบรค และ อาหารกลางวัน อย่างละ 1 มื้อ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และรับสิทธิพิเศษ อาทิ อัพเกรดห้องพัก VIP และบัตรกำนัลห้องพักโรงแรมในเครือฯ 1 คืน ฟรี ตั้งแต่วันนี้
ถึง 31 ธันวาคม 2560 ภายในโรงแรมยังมีห้องอาหาร Tapestry (แทพเพสทรี) ที่บริการอาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำ อาหารไทย และอาหารนานาชาติ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 - 24.00 น.

และมีโปรโมชั่นซื้อเบียร์ หรือ ค็อกเทล 1 แก้ว รับ ฟรี 1 แก้วที่คาเฟ่ แคนทารี อยุธยา ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าของโรงแรมแคนทารี โฮเทลส์ อยุธยา ซึ่งอยู่ในเครือโรงแรมเคป & แคนทารี โฮเทลส์ เช่นกัน เป็นร้านกาแฟ เบเกอรีขนาดเล็ก มีทั้งอาหารคาว-หวาน เครื่องดื่ม ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2560 เฉพาะวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.00-21.00 น.
เบเกอรีของร้านคาเฟ่ แคนทารี อยุธยา
*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงแรมคลาสสิค คามิโอ และเซอร์วิส อพาร์ตเม้นต์ อยุธยา ถนนโรจนะ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร. 0-3521-2535 หรือที่ www.kameocollection.com คาเฟ่ แคนทารี อยุธยา โทร.1627 หรือ www.cafekantary.com
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...