xs
xsm
sm
md
lg

“สยาม เซอร์เพนทาเรียม” พิพิธภัณฑ์งูแห่งใหม่ สนุกสนาน เพลิดเพลิน ไม่มีเบื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“สยาม เซอร์เพนทาเรียม
“งู” ถ้าพูดสัตว์ชนิดใครหลายคนอาจจะกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้ ฉันเองก็เป็นคนหนึ่งที่กลัวเช่นกัน แต่ใครจะรู้ว่า งู เป็นสัตว์ที่มีความน่าสนใจและซ่อนความมหัศจรรย์ไว้มากมายที่ไม่มีใครรู้ อย่างที่ “สยาม เซอร์เพนทาเรียม” สวนงูเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่รวบรวมงูหลากหลายสายพันธุ์ และยังเป็นแหล่งให้ความรู้ต่างๆ ดึงทุกคนเข้าสู่โลกของงูผ่านกิจกรรมหลากหลายผสานความตื่นเต้นที่ไม่เหมือนใคร
จำลองในมุมมองของงู
“สยาม เซอร์เพนทาเรียม” ตั้งอยู่แถวลาดกระบัง เป็นสถานที่ที่รวบรวมพันธุ์งูกว่า 70 สายพันธุ์จัดแสดงให้ชมกัน เข้ามาก็จะพบอาคารใหญ่ๆ ตั้งอยู่ และมีเขาวงกตงูหลากหลายสี เป็นสัญลักษณ์ว่าฉันนั้นได้มาเบือนเข้าสู่อาณาจักรงูกันแล้ว เมื่อเข้ามาภายในอาคารก็จะเจอกระดูกงูจำลองแขวนอยู่บนเพดานตื่นตาตื่นใจสุดๆ
“พิพิธภัณฑ์งู”  ที่ทำให้ได้รู้จักงูมากขึ้น
ที่นี่จัดแบ่งออกเป็น 3โซนใหญ่ๆ ด้วยกัน โดยโซนแรกนั่นคือ “พิพิธภัณฑ์งู” ที่พาทุกคนไปมีประสบการณ์เสมือนจริงนำเสนอรูปแบบจำลองมีเนื้อเรื่องให้เราเกิดเป็นงูตัวหนึ่ง เพื่อที่จะได้สัมผัสวงจรชีวิตตั้งแต่การเกิด การล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์ และรู้ลึกถึงอวัยวะทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลองที่เสมือนมีชีวิต พร้อมกับการจำลองป่าและสัตว์ต่างๆ ในสเกลที่ใหญ่เสมือนมองโลกผ่านสายตาของของงู ที่นี่ทำให้ฉันรู้สึกตื่นตาตื่นใจ เพราะฉันไม่เคยคิดว่างูจะมีวงจรชีวิตที่น่าสนใจและอวัยวะที่สามารถขยายท้องให้ใหญ่เพื่อย่อยอาหารที่มีขนาดใหญ่ได้
“สเนค แพลนเน็ต”
เมื่อฉันชมในส่วนพิพิธภัณฑ์งูกันเสร็จแล้ว ต่อไปก็เป็นส่วนไฮไลท์อย่าง “สเนค แพลนเน็ต” พบกับงูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 70 สายพันธุ์ ซึ่งเขาจัดแสดงให้ชมกันภายในตู้กระจกที่จำลองสภาพให้งูแต่ละประเภทได้อาศัยอยู่กัน ที่นี่เราจะได้เห็นงูที่อาศัยอยู่ในน้ำ งูขนาดใหญ่ งูที่อยู่ในทะเลทราย และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีงูหายากและงูสวยงามจัดแสดงชม ไม่ว่าจะเป็น งูเห่าเผือก งูหลามทอง สายพันธุ์งูที่ยาวที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลกที่ใครๆ ก็รู้จักและอยากเห็นสักครั้งอย่างอนาคอนดา ก็มีให้ชมกัน นอกจากนั้น ยังมีบอร์ดให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของงูต่างๆ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่ม และการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่องูกัด ที่สำคัญนั่นไม่ควรใช้ปากดูดเลือด เหมือนในละครทีวีบ้านเราที่ชอบถ่ายให้ดูบ่อยๆ เพราะนั่นเป็นวิธีที่ผิด ไม่งั้นคนที่ดูดพิษอาจจะเป็นคนตายก่อนก็ได้
งูที่โชว์ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด
บอร์ดแสดงเกี่ยวกับปฐมพยาบาลเบื้องต้น
เดินเพลิดเพลินชมงูต่างๆ แล้ว นอกจากนั้นที่นี่ยังมีห้องแล็บงู จำลองให้เห็นการทำงานของคนในห้องแล็บตั้งแต่การนำไข่ของงูมาฟัก กล่องเก็บงู ตรวจสุขภาพงู ที่นี่เราจะได้เห็นการทำงานจริงๆ ของคนที่ทำงานเกี่ยวกับงู ถือว่าเป็นโซนที่ไม่มีพิพิธภัณฑ์ที่ไหนจัดโชว์ แต่ที่นี่จัดแสดงให้ชม ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ให้เราเห็นโลกของงูจริงๆ
“นาคา เธียเตอร์”  ที่จัดแสดงชมตื่นตาตื่นใจ
โชว์งูที่ระทึกใจ
ต่อไปก็เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ในส่วนของโซน “นาคา เธียเตอร์” ประทับใจ กับการแสดงที่ไม่ซ้ำใคร ที่ผสมผสานการแสดงระหว่างคนกับงูในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นตำนานและความเชื่อโบราณ พร้อมแสง สี เสียง สุดอลังการ ในโรงละคร เป็นโชว์ที่ฉันดูแลประทับใจมาก ที่ได้เห็นงูกับคนแสดงถ่ายทอดเป็นเรื่องราว ถือว่าสนุกและไม่จำเจ นอกจากนั้นยังมีการแสดงโชว์งู ต่างๆ กับหมองูที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ ฉันดูได้แต่นั่งเกร็ง เพราะกลัวหมองูจะถูกฉกจริงๆ
“สนาคา คาเฟ่”
เดินเพลินๆ ไปกับโซนใหญ่ๆ แล้ว ไปพักผ่อนนั่งกินอาหารเพลินๆ ที่ “สนาคา คาเฟ่” ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่ตกแต่งในธีมสวนงู มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มเพลินหลากหลายให้เลือกกิน มีทั้งโซนด้านใน และนั่งสบายๆด้านนอกเหมาะแก่การนั่งพัก นอกจากคาเฟ่แล้ว ที่สยาม เซอร์เพนทาเรียมยังมีร้านขายของฝากหลากหลาย มีทั้งของที่ระลึกที่มีดีไซน์เจ้างูน้อยหลากสีของสยาม เซอร์เพนทาเรียม ขนมนมเนย ผลิตภัณฑ์ OTOP สนับสนุนภูมิปัญญาไทย และของขึ้นชื่อต่างๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คนได้เดินชมซื้อกันเป็นของฝากที่ระลึกกัน
หมองูโชว์งูให้ได้ชม
หมดไปกับครึ่งวัน ที่ฉันได้มาเดินเที่ยวที่ สยาม เซอร์เพนทาเรียม สวนงูแห่งนี้ ทำให้ฉันได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับงู ที่ใครต่อใครหลายคนอาจจะกลัวมัน ทำให้ฉันได้เห็นมุมมอง ธรรมชาติ และการใช้ชีวิตของงู เป็นพิพิธพัณฑ์งูที่ครบวงจหนึ่งเดียวในประเทศ เดินเพลินๆ ประทับใจ หากในวันหยุดใครไม่รู้จะไปที่ไหน ก็มาเที่ยวที่ สยาม เซอร์เพนทาเรียม แถวลาดกระบังกันได้ แล้วจะรู้ ว่างูไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
“สยาม เซอร์เพนทาเรียม” ตั้งอยู่ที่ ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เปิดทำการทุกวัน เวลา 9.00 น. - 18.00 น.(จำหน่ายบัตรรอบสุดท้าย 16.30 น.) สำหรับบัตรเข้าชม สำหรับคนไทย 360 บาท เด็ก 150 บาท สำหรับคนไทยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี นักเรียน/นักศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล - ปริญญาตรี แสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษาที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเพื่อรับส่วนลดพิเศษ โทร. 0 2326 5800 การเดินทางนั่งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มาลงที่สถานีลาดกระบัง ออกที่ทางออกหมายเลข 2 และเรียกบริการแท็กซี่ หรือรถสองแถวสาย 333 (สีขาว) ต่อเพียง 10 นาทีมายัง “สยาม เซอร์เพนทาเรียม”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...