xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มอร่อยอาหารไทยฟิวชั่นใจกลางเมืองที่ “Green House Restaurant”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สปาเกตตี้กุ้งแม่น้ำน้ำมันมะกอก”
วันนี้ “ตระเวนกิน” นึกอยากกินอาหารไทยฟิวชั่น จึงได้มาลิ้มลองที่ร้าน “Green House Restaurant” ร้านเปิดใหม่ประมาณ 5 เดือน ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 บริเวณโซน Foodies ของห้าง MBK Center เป็นร้านอร่อยที่มีอาหารหลากหลายสไตล์ให้สายกินได้ลองลิ้มชิมรส เริ่มตั้งแต่อาหารเบาท้องอย่างซุป สลัด ของกินเล่น จนไปถึงเมนูพาสต้า อาหารจานเดียว ทั้งที่เป็นอาหารตะวันตก และจัดจ้านแบบอาหารไทยๆ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ และของหวานล้างปากแสนอร่อยที่ไม่เหมือนที่อื่นอีกด้วย
“สปาเกตตี้ซอสหมึกดำ”
เมนูแรกที่ “ตระเวนกิน” อยากแนะนำให้สายกินได้รู้จักคือ “สปาเกตตี้กุ้งแม่น้ำน้ำมันมะกอก” (ราคา 280++) ที่เลือกใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตทั้งตัวมาเสิร์ฟ โดยจะเอามันกุ้งมาผัดกับเส้นสปาเกตตี้ จากนั้นใส่กระเทียมสด ใบกะเพรา พริกแห้ง น้ำมันมะกอก ลงไปผัดเพิ่มรสชาติและความหอมน่ากิน ที่สำคัญน้ำมันมะกอกยังช่วยให้เส้นไม่ติดกันอีกด้วย ส่วนเนื้อกุ้งเด้งดึ๋งนั้นจะนำมาสับเป็นชิ้นพอดีคำผัดพร้อมตัวเส้นไปด้วย รสชาติเผ็ดกลางตามแบบอาหารไทย หอมกลิ่นเครื่องเทศมากๆ
“สเต็กปลาแซลมอนกับผักโขมและเห็ดออรินจิผัดกับชีส”
แต่หากใครไม่ชอบรสเผ็ดจัดจ้าน ต้องลองเมนู “สปาเกตตี้ซอสหมึกดำ” (ราคา 280++) ที่ทางร้านจะใช้ซอสจากหมึกดำธรรมชาติจริงๆ มาปรุง โดยจะผสมใหม่ๆ ในครัวก่อนปรุงออกมาเสิร์ฟ ซึ่งการใช้ซอสหมึกดำแบบนี้จะให้รสชาติและกลิ่นที่มากกว่า น้ำหมึกสีดำจะย้อมทุกอย่างในจานทั้งเส้นสปาเกตตี้ หมึก กุ้ง จนเป็นสีดำสนิท แถมโรยหน้าด้วยพาเมซานชีสเพิ่มความหอมชีสถูกใจทั้งคอชีสและน้ำหมึกดำแน่ๆ
“ข้าวผัดสับปะรด”
มาต่อกันที่เมนู “สเต็กปลาแซลมอนกับผักโขมและเห็ดออรินจิผัดกับชีส” (ราคา 290++) ในบางครั้งทางร้านจะใช้ปลาเทราต์แทน (ตามฤดูกาล) โดยจะเลือกใช้เนื้อปลาแซลมอนช่วงกลางลำตัวแล่สดใหม่ทุกวัน ที่เลือกใช้ช่วงกลางลำตัวเพราะเป็นเนื้อที่อร่อยติดมัน กัดเข้าไปแล้วจะนุ่มละมุนลิ้น มีความชุ่มชื่นในปาก
 
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย เน้นให้ได้ลิ้มรสเนื้อปลาสดๆ กันอย่างเต็มที่ กินคู่กันกับผักโขมผัดกับพาเมซานชีส และเห็ดออรินจิผัดกับเพมาซานชีสเช่นกัน ที่ร้านจะแยกกระทะกันผัด เพื่อให้ไม่เสียรสชาติ เข้ากันดีกับสเต็กปลาสุดๆ
“แกงเหลืองแซลมอน”
ส่วนเมนู “ข้าวผัดสับปะรด” (ราคา 280++) ก็ห้ามพลาดเช่นกัน เพราะเลือกใช้สับปะรดสดๆ ถึงครึ่งลูก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หมูหยอง กุ้งขาว กุนเชียงมาผัดกับข้าว แถมยังเพิ่มสีเหลืองสดใสจากขมิ้นและผงกะหรี่ จะได้รสหวานหอมจากสับปะรดและลูกเกด จัดเสิร์ฟมาในผลสับปะรดผ่าครึ่ง เพิ่มอรรถรสในการกินมากยิ่งขึ้น ถูกใจชาวไทย ถูกปากชาวต่างชาติแน่นอน
“ขนมวง”
ปิดท้ายอาหารคาวด้วย “แกงเหลืองแซลมอน” (ราคา 160++) ปรุงรสชาติแบบเครื่องแกงใต้แท้ๆ เผ็ดจี๊ดถึงใจแน่ๆ ที่ร้านจะเลือกใช้เนื้อปลาแซลมอนส่วนตัวด้านบน เพื่อให้เวลาที่นำมาต้มเนื้อจะได้ไม่เละ และใส่หน่อไม้ตามสูตรแกงใต้ดั้งเดิม หรือหากใครไม่ชอบปลาแซลมอนก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อปลากะพงหรือผักรวมได้ เมนูนี้ค่อนข้างเผ็ดมาก แต่ก็รับรองว่าอร่อยถูกปากคนชอบกินเผ็ด ที่ต้องซดจนหมดชามแน่นอน
น้ำแตงโมงปั่นและน้ำสับปะรดปั่น
ส่วนเมนูของหวานที่ร้านก็มีเช่นกัน เรียกว่าหากมาที่ร้านก็เป็นต้องสั่ง “ขนมวง” (ราคา 70++) ขนมของทางภาคใต้ ที่จะนำมะพร้าวมาขูดผสมกับกล้วยหอมสุกและแป้งข้าวเหนียว แล้วจึงนำไปทอด กัดเข้าไปจะหนึบๆ เหนียวๆ เคี้ยวเพลินปาก จิ้มกับคาราเมลไทยหรือก็คือน้ำตาลมะพร้าวอบควันเทียน จัดเสิร์ฟมากำลังดี 5 ชิ้นต่อจาน
 
หรือใครจะสั่งเป็นน้ำผลไม้ปั่น (ราคา 110++) ที่จะนำผลไม้สดๆ แช่เย็นมาปั่นแบบไม่ต้องใส่น้ำแข็งหรือน้ำเชื่อมเลย จะได้รสของผลไม้แท้ สดชื่น แน่นอน (สามารถบอกให้ใส่ได้)
บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวดูสบายตาน่านั่ง
ที่ร้านยังมีเมนูอีกมากมาย เช่น มันบด (ราคา 90++), ขนมจีนน้ำยาปู (ราคา 140++), สปาเกตตี้ชีสรวม (ราคา 290++), สปาเกตตี้ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำ (ราคา 290++) ให้ได้ไปลองลิ้มกันในบรรยากาศที่ตกแต่งสบายๆ โล่งโปร่ง แถมยังมีต้นไม้ประดับสวยงามตามชื่อร้าน “Green House” แลดูสะอาดตาน่ามองทั้งที่ตั้งอยู่ในตึกสูงใจกลางเมือง!
บริเวณด้านหน้าของร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Green House Restaurant” ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 บริเวณโซน Foodies ของห้าง MBK Center (มาบุญครอง) ถ.พญาไท กทม. เปิด 10.00-22.00 น. (ครัวปิด 21.00 น.) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-2606-2404
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...