xs
xsm
sm
md
lg

“สงขลามหาสนุก 2560” สัมผัสมุมมองใหม่สงขลา เที่ยวสนุก สุขทั้งปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

หาดสมิหลา 1 ใน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.สงขลา
จังหวัดสงขลาจับมือ ททท. ชวนเที่ยวสัมผัสมุมมองใหม่ของจังหวัดสงขลาในกิจกรรม “สงขลามหาสนุก 2560” กับสิ่งน่าสนใจอันหลากหลาย ไม่ว่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ศิลปวัฒนธรรมประเพณีโดดเด่น อาหารอร่อย และแหล่งชอปปิ้งครบครัน รวมถึงย่านเมืองเก่าสงขลาที่โดดเด่นไปด้วย Street Art และของอร่อยให้ชม ชิม ช้อป กันมากมาย
ภาพบรรยากาศการแถลงข่าวงาน สงขลามหาสนุก 60 ที่สวนลุมพิรี
จังหวัดสงขลา จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา แถลงข่าวกิจกรรม “สงขลามหาสนุก ปีท่องเที่ยวสงขลา 2560 เที่ยวสนุกสุขทั้งปี” เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 60 ในงาน“เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560” ณ สวนลุมพินี กทม.

ทั้งนี้นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เคยเปิดเผยถึงกิจกรรม“สงขลามหาสนุก” กับทีมข่าวท่องเที่ยว ผู้จัดการออนไลน์ว่า โครงการนี้เป็นแผนพัฒนากลยุทธ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวปี 2559-2560 ภายใต้แนวคิด “สงขลามหาสนุก สุขทั้งปีที่สงขลา” โดยสงขลาน่าเที่ยวเป็น 1 ใน 15 วาระอันเป็นเป้าหมายในการพัฒนาสงขลา ภายใต้แนวคิด “เทศกาลสงขลามหาสนุก” โดยมีกลยุทธ์ที่สำคัญคือ “ยกระดับคุณภาพการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ศิลปวัฒนธรรม แหล่งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และสุขภาพ สู่ระดับนานาชาติ” อีกทั้งยังเป็นการเน้นย้ำจุดยืนในการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับคุณภาพและเที่ยวได้ทั้งปี
พญานาคพ่นน้ำ ที่สวนสองทะเล อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของสงขลา
ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จังหวัดสงขลาไม่ได้มีแต่หาดใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยว แต่ตัวจังหวัดสงขลา ยังมีย่านเมืองเก่าที่มีเสน่ห์และมีชื่อเสียงด้านการเป็นแหล่งผสมผสานวัฒนธรรมประเพณีของผู้คน 3 วัฒนธรรม คือไทย จีน และมุสลิม ซึ่งยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีของชุมชนในแถบคาบสมุทรมลายูไว้อย่างเหนียวแน่น

ทั้งยังเด่นชัดเรื่องสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือน มีอาหารการกินที่อร่อย และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลงานประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะประจำท้องถิ่น รวมถึงผลิตภัณฑ์ชุมชนคุณภาพสากลที่ไม่เป็นสองรองใคร ทั้งหมดนี้คือของดีที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง
Street art ที่เมืองเก่าสงขลา
สำหรับกิจกรรม “สงขลามหาสนุก 2560” เป็นการสานต่อกิจกรรมท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ“สงขลามหาสนุก 2559” ด้วยกิจกรรมและความสนุกที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยกิจกรรมเด่นประจำปี 2560 นั้นทางจังหวัดได้เนรมิตให้เมืองสงขลาเป็นมหานครแห่งความสนุกของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น Street Art ย่านเมืองเก่าพร้อมกับการ ช้อป ชิมของอร่อยมากมาย ส่วนวันศุกร์-เสาร์ยังมีถนนคนเดิน สงขลาแต่แรก เพลินกินของหรอกย้อนรอยบ่อยาง บริเวณกำแพงเมืองสงขลาถนนจะนะ เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้สนใจติดตามความสนุกเพิ่มเติมได้ที่ www.songkhlamahasanook.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. หาดใหญ่ (พื้นที่รับผิดชอบ สงขลา, สตูล) โทร.0 7423 1055, 0 7423 8518, 0 7424 3747
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...