xs
xsm
sm
md
lg

“Rain Tree Residence” ที่พักหลับสบาย เอาใจนักอ่าน สุขสราญท่ามกลางธรรมชาติเขาใหญ่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ห้องพักสุมาลี
อยากไปเที่ยวเขาใหญ่ อยากไปสูดอากาศธรรมชาติบริสุทธิ์อันสดชื่น อยากไปนอนพักผ่อนสบายๆ อยากไปนั่งเล่นนอนเล่นอ่านหนังสือแบบเพลิดเพลินจำเริญใจ จะทำยังไงดี ขอบอกว่าไม่ยากเลย ถ้าหากว่าใครกำลังมีความรู้สึกอยากจะทำกิจกรรมต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น แนะนำว่าให้รีบเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า แล้วมุ่งหน้าเดินทางออกจากบ้าน ตรงมายังเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมากันได้เลย
ในห้องพักมีผลงานเขียนของนักเขียนให้อ่าน
เพราะว่าเรามีสถานที่พักผ่อนที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้มานำเสนอ เพียงแค่พากันมาที่โรงแรม “Rain Tree Residence” ซึ่งเป็นโรงแรมของบริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด สำนักพิมพ์ที่ได้ดำเนินธุรกิจเพื่อส่งเสริมการอ่านให้กับคนไทยมากว่า 20 ปี ได้ต่อยอดมาสู่ธุรกิจโรงแรมที่พัก จัดสรรพื้นที่ 42 ไร่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาแห่งดงพญาเย็น จังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นโรงแรมพักผ่อนอันเงียบสงบและสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติอันรื่นรมย์
ห้องพักโจฮันนา บาสฟอร์ด
โรงแรมแห่งนี้ถูกตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ “Nature Learning Space” ซึ่งทุกองค์ประกอบสร้างแรงบันดาลใจให้อยากเรียนรู้ โดยนำเอาจุดแข็งจากการเป็นผู้ผลิตหนังสือ มาสร้างสรรค์เป็นกิมมิคในการตกแต่งโรงแรม และสถานที่ให้มีความสวยงาม และเอาใจหนอนหนังสือทั้งหลาย ด้วยการนำเสนอห้องพักที่มีความเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร คือในแต่ละห้องพักจะมีธีมในการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเขียนที่มีชื่อเสียง เพื่อเอาใจเหล่านักอ่านทั้งหลาย
ห้องพักเจมส์ โรลลินส์
โดยห้องพักของ “Rain Tree Residence” ออกแบบตกแต่งสไตล์บูติก ภายในห้องพักแต่ละห้องถูกตกแต่งมาจากเรื่องราวและคำคมจากนักเขียนทั่วโลก โดยแต่ละห้องตกแต่งไม่ซ้ำแบบกัน มีทั้งหมด 27 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องพักแบบ Rain Tree Deluxe จำนวน 20 ห้อง
ห้องพักดร. ทอม อู๋
ห้องพักจะถูกตั้งชื่อตามชื่อนักเขียน และภายในห้องก็ตกแต่งตามเรื่องราวของนักเขียนนั้นๆ ได้แก่ R021สตีเฟ่น, R022ส.พุ่มสุวรรณ, R101Pieretta Dawn, R102สุมาลี, R103แคร์คีฟฟอกซ์, R104พริมา ยนตรรักษ์, R105คริส โคลัมบัส, R106ประชาคม ลุนาชัย, R107โยอาคิม, R108กุยโด, R121ซุซุกิ คะวะบะตะ, R122ไล่ตงจิ้น, R201โจฮันนา บาสฟอร์ด, R202เอรัน คัทซ์, R203หมอเฉก, R204แซลลี่ กรีน, R205วิภู รุโจปการ, R206ปีเตอร์ เลออานจิส, R221รีวอนบก, R222เจมส์ เฟรย์
ห้องพักรวมแบบ Dorm
ภายในห้องพักแต่ละห้องประกอบไปด้วยเตียงคู่ ห้องน้ำส่วนตัว โทรทัศน์เคเบิ้ล บริการฟรี Wi-fi และแต่ละห้องพักจะมีระเบียงให้ได้ออกไปนั่งชมวิวภูเขา สัมผัสธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่อันเขียวชอุ่ม และสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าบนระเบียงส่วนตัวได้ด้วย อีกทั้งภายในห้องพักยังมีหนังสือที่เขียนโดยนักเขียนผู้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องนั้นๆ ให้ได้นั่งอ่าน นอนอ่านกันอย่างเพลิดเพลินตามอำเภอใจ
ห้องสมุดส่วนกลาง มีหนังสือให้เลือกอ่านมากมาย
และมีห้องพักแบบ Rain Tree Suite จำนวน 7 ห้อง ตั้งชื่อตามชื่อนักเขียนที่ตกแต่งในห้องนั้นๆ ได้แก่ R024เปาโล คูเอลญู, R023เจมส์ โรลลินส์, R124หยูหัว, R207ฮาเซงาวะ คะซุฮิโระ, R123มั่วเหยียน, R224แว่นแก้ว, R223ดร. ทอม อู๋ ภายในห้องพักแต่ละห้องมีเตียงขนาด King size ห้องน้ำส่วนตัว ชุดโซฟานุ่มสบาย มุมแพนทรี โทรทัศน์เคเบิ้ล บริการฟรี Wi-fi และมีระเบียงส่วนตัวให้ได้ออกไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกอันโรแมนติก และชมวิวภูเขากับดงต้นจามจุรีที่สวยงาม แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือในห้องพักมีหนังสือที่เขียนโดยนักเขียนที่เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องนั้นๆ ให้ได้หยิบมาอ่านตามชอบใจ
ห้องอาหารเรนทรี
ใช่ว่าที่นี่จะมีแค่ห้องพักอันเก๋ไก๋ที่ตกแต่งเอาใจนักอ่านแล้ว ภายในโรงแรมยังมีมุมชวนนั่งต่างๆ ที่จัดตกแต่งไว้ให้ได้นั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือกันได้ตามอำเภอใจ มีห้องอาหารเรนทรีให้บริการอาหารในมื้อต่างๆ และจุดเด่นที่บรรดาคอหนังสือต้องโดนใจเป็นอย่างมาก ก็คือมีห้องสมุดส่วนกลาง ซึ่งมีหนังสือสำหรับทุกเพศและทุกวัยให้เลือกอ่านกว่า 1,000 เล่ม ให้ได้หยิบมานั่งอ่านกันได้จุใจ เรียกว่าสมกับเป็นที่พักสำหรับคนรักหนังสืออย่างแท้จริง
ห้องKiddy
นอกจากในส่วนของโรงแรม “Rain Tree Residence” ที่ให้บริการห้องพักอันสวยงามและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังมีโซนที่พักอีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจ คือ “Go Genius Learning Center” เป็นที่พักที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับโรงเรียน หน่วยงานการศึกษา หรือองค์กรต่างๆ ที่ต้องการพื้นที่แห่งการเรียนรู้ รวมไปถึงยังให้บริการจัดค่าย อบรม สัมมนา เวิร์คช็อป ในหลักสูตรหลากหลายที่ได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานควบคู่กันไป
ห้องประชุมขนาดใหญ่
สำหรับห้องพักในโซน Go Genius Learning Center ได้รับการตกแต่งมาจากแรงบันดาลใจจากบุคคลสำคัญและนักเขียนระดับโลก มีทั้งหมด 26 ห้อง ให้เลือกพัก มีห้องพักรวมแบบ Dorm จำนวน 4 ห้อง นอนได้ห้องละประมาณ 20-30 คน ภายในห้องพักมีเตียงพร้อมพื้นที่เก็บของส่วนตัว และมีห้องพักแบบ Family จำนวน 20 ห้อง
ลานดูดาว
แต่ละห้องถูกตกแต่งด้วยกลิ่นอายและอิทธิพลของบุคคลสำคัญและนักเขียนระดับโลกที่ไม่ซ้ำกัน ห้องแบบแฟมิลีเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ละห้องมี 3-8 เตียง ซึ่งทั้ง 2 แบบห้องพัก มีห้องน้ำรวมให้บริการตามสัดส่วนที่พอดี มีห้องนั่งเล่นสบายๆ ให้ไว้ได้นั่งคุยเล่น หรืออ่านหนังสือจากมุมหนังสือของห้อง มีโทรทัศน์เคเบิ้ล และบริการฟรี Wi-Fi
มุมนั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือภายในโรงแรม
อีกทั้งพื้นที่โดยรอบโรงแรมได้ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้และแฝงไว้ด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน มีทั้งส่วน Indoor และ outdoor ไม่ว่าจะเป็น Nature Trail เป็นเส้นทางเรียนรู้ธรรมชาติ ประกอบไปด้วย ศาลาปลาคาร์ฟที่สามารถให้อาหารปลาได้ และมีสะพานไม้พาดผ่านให้เดิน มีทางเดินจามจุรีอันร่มรื่นด้วยแมกไม้ เนินถั่วบราซิลอันสวยงาม และลานกลิ้งสนุกให้ได้นั่งเล่น นอนกลิ้งเล่นกันอย่างสนุกสนาน
สระว่ายน้ำเกลือ
รวมถึงมีสื่อวิทยาศาสตร์ Hand-on จากศูนย์ PHANOMENTA เยอรมนี ให้ได้ทดลองเพื่อการเรียนรู้กัน ได้แก่ จักรยานเติมอากาศ กังหันน้ำเพิ่มออกซิเจน เกลียวอาคิมีดิส และรอกสามระบบ แล้วก็ยังมีศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย (ห้อง Kiddy) รวมไปถึงพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันที่ลานครึ่งวงกลม Amphitheatre มีลานดูดาวในยามค่ำคืนมานั่งนอนเอกเขนกดูดวงดาวพร่างพราวบนฟากฟ้า แล้วยังมีห้องประชุมขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่เปิดโล่งมองเห็นวิวได้รอบด้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้บริการ หากอยากออกกำลังกายหรือว่ายน้ำเล่นสนุก ก็มีสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ให้บริการด้วย
ศาลาปลาคาร์ฟ มีสะพานไม้ให้เดิน
เรียกว่าหากว่าใครกำลังเมียงมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอันเงียบสงบ พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย หรืออยากมาพักแล้วได้ทั้งความรู้ควบคู่กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน และที่สำคัญได้อิ่มเอมใจกับอ่านหนังสือดีๆ มากมาย ขอบอกว่า “Rain Tree Residence” และ “Go Genius Learning Center” แห่งนี้ สามารถตอบโจทย์การพักผ่อนที่ว่าได้เป็นอย่างดี ชวนให้มาสัมผัสกัน
ธรรมชาติอันรื่นรมย์ในโรงแรม
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Rain Tree Residence” และ “Go Genius Learning Center” ตั้งอยู่เลขที่ 227/3 หมู่ที่6 หมู่บ้านทับใต้ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โทร. 0-4475-6614-5 หรือ 08-5185-6735, 08-5070-9163 คุณชวลิตา www.raintree-residence.com และ www.gogeniuslearningcenter.com, Rain Tree Residence Head Office (Bangkok) โทร. 08-8008-9856 คุณพรทิพา โทร. 0-2662-3000 ต่อ 4309, 4313, 1947 และ 5226, Go Genius Learning Center Head Office (Bangkok) สถาบันนานมีบุ๊คส์อินโนเวชั่น 11 ซอยสุขุมวิท 31 (สวัสดี) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนาวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 Nanmeebooks Call Center โทร. 0-2662-3000 กด 1 หรือ ต่อ 5226, 5232, 4309, 4310, 4320, 4334
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...