วัดชนะสงคราม ราชวรมหาวิหาร จัดพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ณ พระอุโบสถวัดชนะสงคราม ตั้งแต่วันนี้-12 พฤศจิกายน 2559 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป และขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน โดยในวันนี้มีประชาชนจำนวนหนึ่งมาร่วมสวดมนต์ภายในพระอุโบสถ
สำหรับวัดชนะสงคราม ตั้งอยู่บนถนนจักรพงษ์ แขวงบางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพฯ เป็นวัดเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยอยุธยา พระอุโบสถของวัดชนะสงครามเป็นฝีมือของช่างวังหน้าสมัยรัชกาลที่ 1 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความมีฝีมือ ด้านในพระอุโบสถประดิษฐานพระประธานซึ่งมีนามว่า "พระพุทธนรสีห์ตรีโลกเชฎฐ์ มเหทธิศักดิ์ปูชนียะชยันตะโคดม บรมศาสดาอนาวรญาณ" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นลงรักปิดทองปางมารวิชัย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * *
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com