xs
xsm
sm
md
lg

กระตุกต่อมทึ่ง!!! บุก 40 พิพิธภัณฑ์ ค้นพบประสบการณ์ใหม่ไม่รู้จบ ไปกับ “บัตรมิวสพาส”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “บัตรมิวสพาส” ปี 4 ภายใต้แนวคิด “ค้นพบประสบการณ์ใหม่ไม่รู้จบ” กระตุ้นคนไทยรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ พร้อมดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไทยให้มากขึ้น ด้วยบัตรมิวสพาสบัตรเดียวเที่ยวได้ถึง 40 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทย อาทิ ตูนนี่ ทอย มิวเซียม พิพิธภัณฑ์สุขสะสม อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! จ.ชลบุรี ฯลฯ
บัตรมิวสพาส
สำหรับบัตรมิวสพาส มีราคา 199 บาท โดยบัตรมีอายุการใช้งานยาวถึง 1 ปี นับจากวันที่ซื้อ จำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2559 ณ พิพิธภัณฑ์เครือข่าย 31 แห่ง และ KTC Touch 23 สาขา รวมทั้งช่องทางออนไลน์ผ่านทาง KTC World Travel Service สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 ต่อ 123 หรือ www.facebook.com/musepass
นายราเมศ พรหมเย็น ผอ.สพร.
นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทย มีพิพิธภัณฑ์ และแหล่งเรียนรู้จำนวนมากมายกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งมิได้เป็นสถานที่ที่รวบรวมเอาไว้เพียงเฉพาะวัตถุโบราณดังภาพจำของคนไทยเท่านั้น แต่เป็นพื้นที่ที่พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวอันหลากหลาย ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ หุ่นฟิกเกอร์ร่วมสมัย ไปจนถึงความเป็นมาของชาเขียวพร้อมดื่ม ตลอดจนประสบการณ์อันน่าทึ่งอีกนับไม่ถ้วนที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสสักครั้ง
มิวเซียมสยาม
สพร. ในฐานะหน่วยงานที่มุ่งผลักดันสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “บัตรมิวสพาส (Muse Pass)” ปี 4 ภายใต้คอนเซปต์ “ค้นพบประสบการณ์ใหม่ไม่รู้จบ (The Infinite Discovery)” เพื่อกระตุ้นให้คนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่หันมาสนใจการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ รวมถึงส่งเสริมให้ชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ให้ไทยมากขึ้น อันสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว (Tourism Hub) ของภูมิภาคอาเซียน
พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่!
สำหรับบัตรมิวสพาสในปี 2559 นี้ ยกขบวนภาคีมาร่วมสร้างประสบการณ์ที่พิเศษกว่าครั้งไหนๆ โดยได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 40 แห่งทั่วไทย โดยแบ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ 28 แห่ง และภูมิภาค 12 แห่ง อาทิ พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! จ.ชลบุรี ที่รวบรวมความมหัศจรรย์ และความลี้ลับพิสดารจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ผู้ชมได้ตื่นตะลึงกัน อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ ซึ่งจัดแสดงภาพวาด 3 มิติ โดยฝีมือจิตรกรชาวเกาหลีถึง 150 ผลงาน อันโดดเด่นไปด้วยสีสันดุจมีชีวิต ตูนนี่ ทอย มิวเซียม ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ย้อนวัยไปกับอาณาจักรของของเล่นของสะสม รื่นรมย์ไปกับเพื่อนตัวจิ๋วกว่าแสนชิ้น พิพิธภัณฑ์สุขสะสม ซึ่งจำลองตลาดย้อนยุคให้ได้กลิ่นอายของความร่วมสมัย รวมทั้งจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณกว่า 2 แสนชิ้น มิวเซียมสยาม ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของประเทศไทยผ่านนิทรรศการที่ทันสมัย ฯลฯ
อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ
อย่างไรก็ดี บัตรมิวสพาส ไม่เพียงเป็นเพื่อนออกตามล่าค้นหาประสบการณ์ใหม่ไปกับ 40 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทยเท่านั้น แต่ยังได้ผนึกกำลังร่วมกับแหล่งเรียนรู้ ร้านค้า ร้านอาหาร เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ถือบัตรอีกมากมาย อาทิ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.เชียงใหม่ ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ จ.ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.กาฬสินธุ์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ จ.เชียงใหม่ สวนสัตว์ดุสิต หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.นครราชสีมา ตลอดจนห้องอาหารศาลารัตนโกสินทร์ คาเฟ่นรสิงห์ ณ พระราชวังพญาไท ไฟล์ทเอ็คซพีเรียนซ (ประเทศไทย) มวยไทยแล็บ ณ ท่ามหาราช เป็นต้น
ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ
สำหรับการใช้งานบัตรมิวสพาส ผู้ถือบัตรเพียงแสดงบัตร ณ จุดให้บริการ ก็จะได้รับการแสตมป์เครื่องหมายประจำพิพิธภัณฑ์ลงในบัตร โดยสามารถเข้าได้แห่งละ 1 ครั้ง และบัตรมีอายุการใช้งานยาวถึง 1 ปี นับจากวันที่ซื้อ ทั้งนี้ บัตรมิวสพาส จำหน่ายในราคาเพียง 199 บาท หาซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2559 ณ พิพิธภัณฑ์เครือข่าย 31 แห่ง KTC Touch 23 สาขา รวมทั้งช่องทางออนไลน์ผ่านทาง KTC World Travel Service สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 ต่อ 123 หรือ www.facebook.com/musepass นายราเมศ กล่าวสรุป
พิพิธภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับ
*****************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...