xs
xsm
sm
md
lg

แม่น้ำ กรุ๊ป และพันธมิตร ชวนเที่ยวชมความงดงามริมเจ้าพระยาฝั่งใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศงานแถลง “เปิดพื้นที่ท่องเที่ยวริมเม่น้ำเจ้ายา กรุงเทพฯ ฝั่งใต้”
แม่น้ำ กรุ๊ป ร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรการตลาด “Bangkok River Partners” จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งใต้ หวังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จัก เพราะพื้นที่ดังกล่าว มีศิลปะที่งดงามบนอาคารเก่าแก่ พร้อมกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจจากอดีตจวบจนปัจจุบัน

นายเดชา ตั้งสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แม่น้ำ กรุ๊ป เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวภายในประเทศให้ดีขึ้น แม่น้ำ กรุ๊ป ซึ่งประกอบไปด้วย โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา และคอนโดมีเนียมแม่น้ำ เรสซิเดนท์ ที่ประกอบการอยู่ริมแม่น้ำมากว่า 30 ปี ได้มองเห็นว่าพื้นที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรมของริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกมากมายที่ยังไม่ถูกกล่าวถึงมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งใต้ โดยเริ่มตั้งแต่สะพานพระพุทธยอดฟ้า มีสถานที่สำคัญ อาทิ วัดวาอาราม อาคารสถาปัตยกรรมเก่า และสถานที่ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ควรได้รับการเปิดเผย ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศรู้จักและให้ความสำคัญ
“ตึกศุลกสถาน” หนึ่งในตึกเก่าแก่งดงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา
นายเดชา กล่าวต่อว่า “อดีตเราจะรู้จักสถานที่สำคัญๆ สถาปัตยกรรมอันงดงามบริเวณที่เรียกว่ากรุงเทพฝั่งเหนือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ แต่หารู้ไม่ว่าความเจริญจากย่านนั้นได้ขยายตัวไล่ตามลงมาตามสายของแม่น้ำ ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเช่นเดียวกัน อาคารบ้านเรือนหลายๆแห่ง ปัจจุบันกลายเป็นตึกอนุรักษ์ ที่มีเรื่องเล่ามาตั้งแต่อดีต หากคนไทยได้รับทราบและได้มีโอกาสท่องเที่ยวสัมผัสสิ่งสวยงามแบบนี้ ก็น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยกันโปรโมทการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของประเทศไทย"

และทางแม่น้ำ กรุ๊ป ยังได้ร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรการตลาด “Bangkok River Partners” ซึ่งประกอบด้วย 8 โรงแรมริมแม่น้ำ ได้แก่ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา ,โรงแรมอนันตราแบงคอก ริเวอร์ไซด์ แอนด์สปา , โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์กรุงเทพ , โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพ ,โรงแรมิลเลนเนียม ฮิลตั้นกรุงเทพ , โรงแรมเพนนินซูลากรุงเทพ , โรงแรมรอยัลออคิด เชอราตัน ,โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ผลักดันความร่วมมือระหว่างกลุ่ม เพื่อสร้างความเข้มแข็งและส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวของประเทศที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการครบที่สุดทั้งการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ โดยยังคงมุ่งหวังให้การท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก้าวขึ้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำติดอันดับในเอเชีย
“ศาลเจ้าจีนเกาะ” อีกหนึ่งสถานที่งดงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา
มร.เคลาส์ เซนนิค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา หนึ่งในกลุ่ม Bangkok River Partners กล่าวเสริมว่า ในปี 2558 กลุ่ม Bangkok River Partners วางแผนจะสร้างประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ เชิงรุก อาทิ เทศการดนตรี บิ๊กฟิช (Big Fish) เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ละโรงแรมได้จัดการแสดงดนตรีต่างๆกัน เช่น โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา จัดดนตรีป๊อปจากฟิลิปปินส์ Fiesta Filipina โรงแรมอนันตรา จัดโอเปรา เป็นต้น และจากนี้จนถึงสิ้นปีจะมีกิจกรรมเด่นๆ อย่างโครงการ CSR สนับสนุนสัปดาห์ Clean up the World ที่ทุกโรงแรมร่วมกับชุมชนออกมาทำความสะอาดชุมชนโดยรอบตลอดทางถึงแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการเมนูอาหารชุดพิเศษ River on a Plate ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-13 ธันวาคม 2558 และงานประกวดถ่ายภาพ Photo Bangkok 2015 ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงประมาณเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน เปิดให้บุคคลทั่วไปส่งภาพเข้าประกวดแข่งขันผ่านทางไปรษณีย์ หรือ ส่งผ่านโซเซียลมีเดีย เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และยูทูป โดยติดแฮชแทค #bkkrvr ซึ่งรางวัลสำหรับผู้ชนะมีตั้งแต่ที่พักหรูจากโรงแรมทั้ง 8 แห่ง และอื่นๆ อีกมากมาย

อีกทั้งในช่วงเทศกาลลอยกระทง ทุกโรงแรมก็จัดกันขึ้นอย่างคึกคักเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย และคาดว่าจะมีชาวต่างชาติเข้าร่วมงานมากมาย ทั้งนี้ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซาได้เตรียมกิจกรรม ลอยกระทง Fun Fair งานสนุกๆแบบไทย พร้อมอาหารไทย 4 ภาคชุดใหญ่ และการแสดง ของรางวัลและกระทงสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

********

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

[ข้อมูลที่ถูกลบ]
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...