xs
xsm
sm
md
lg

ชวนชิมผลไม้ นานาชนิด อิ่มอร่อยเพลิดเพลิน ในงาน “เทศกาลอาหารและผลไม้” จ.กระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จ. กระบี่ ชวนเที่ยวงาน "เทศกาลอาหารและผลไม้ " กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 7 - 9 สิงหาคม 2558 ณ ลานประติมากรรมปูดำ

จังหวัดกระบี่ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ พาณิชย์จังหวัด เกษตรจังหวัด ชมรมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ เตรียมจัดงาน “เทศกาลอาหารและผลไม้” ระหว่างวันที่ 7 - 9 สิงหาคม 2558 ณ ลานประติมากรรมปูดำ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว จำหน่ายพืชเกษตรและอาหารจากร้านที่มีชื่อเสียงราคาพิเศษ หวังเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าการเกษตร สร้างรายได้ให้ชุมชน

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เพื่อผลักดันให้เป็นจังหวัดที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงส่งเสริมให้มีการจัดกิจกรรมตามฤดูกาล ในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม เป็นช่วงฤดูกาลผลไม้ จึงนำผลิตทางการเกษตรมาผนวกกับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัด จัดเทศกาลอาหารและผลไม้ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนายกระดับผลผลิตให้มีคุณภาพ

“อยากให้นักท่องเที่ยวและชาวกระบี่ได้เข้ามาชม ชิมอาหาร รวมถึงผลไม้ที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง ซึ่งจะมารวมตัวกันมากเป็นพิเศษในงานนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น การปรุงอาหารจานเด่นจากเชฟชื่อดัง จำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดสาร ทุเรียนพันธุ์พื้นบ้าน และผลไม้ที่ผ่านการคัดเลือกจากการประกวด สำหรับไฮไลท์ของงานคือการจัดบุฟเฟ่ต์ผลไม้12 ชนิด ในราคาอิ่มละ 40 บาท”

นายประยูร ขอบุตร ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้คัดสรรร้านค้าที่เป็นสมาชิกของจังหวัดจาก 200 ร้านค้า ที่มีความพร้อมมาออกงาน 40 ร้าน แต่ละร้านล้วนขึ้นชื่อในการปรุงอาหาร คือสะอาด รสชาติอร่อย คุณภาพดี มาจำหน่ายในงานนี้ด้วยราคาที่ถูกกว่าปกติ นอกจากนี้ยังมีอาหารฮาลาล ที่ปรุงถูกต้องตรงตามหลักการ อีก 20 บูธ

“กิจกรรมในครั้งนี้ ต้องการเน้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง ได้รู้จักกับอาหารรสที่มีเอกลักษณ์ของกระบี่ คาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานประมาณวันละ 5,000,000-10,000,000 ล้านบาท เนื่องจากจังหวัดกระบี่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้จะอยู่ในช่วงฤดูฝนก็ตาม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งชื่นชอบการเดิน ชอป ชิม ลิ้มรสอาหารเป็นกรณีพิเศษ”

การจัดงานดังกล่าว นอกจากจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่แล้ว ยังเป็นการเดินหน้าขับเคลื่อน “วาระกระบี่” ที่กำหนดให้เป็นเมืองท่องเที่ยวคุณภาพ เชื่อมโยงกับความเป็นเมืองเกษตรคุณภาพและเกษตรสุขภาพ สนับสนุนแคมเปญ “กระบี่ 365 วัน” ที่ต้องการเน้นให้เห็นว่า “กระบี่เที่ยวได้ทั้งปี มีดีมากกว่าทะเล” 

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดกระบี่ โทร. 0-7561-1114

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...