xs
xsm
sm
md
lg

"เชฟชุมพล" หยิบของดีหัวหิน-ประจวบ สร้างสรรค์เมนูฟิวชั่นที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


วานา นาวา หัวหิน เชิญเชฟกระทะเหล็กเมืองไทยสร้างสรรค์เมนูให้ “ทรีท็อปเลาจน์” กว่า 10 รายการ ใช้ของดีหัวหิน ของสดประจวบคีรีขันธ์ และสุดยอดของไทย นำมาปรุงผสมผสานเป็นอาหารอินเตอร์-ไทยฟิวชั่น อาทิ พิซซ่าแกงส้ม โครเก็ตต้มยำ ฯลฯ

วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำคอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” ได้เรียนเชิญเชฟกระทะเหล็กของประเทศไทย เชฟชุมพล แจ้งไพร รับตำแหน่งที่ปรึกษาสร้างสรรค์เมนู (Culinary Consultant) ให้กับ “ทรีท็อปเลาจน์” ห้องอาหารภายในสวนน้ำ ซึ่งเมนูของเชฟชุมพลมีให้เลือก 10 รายการในเบื้องต้น เป็น 10 เมนูที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ของดีหัวหิน ของสดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และของสุดยอดของไทย นำมาปรุงผสมผสานเป็นอาหารอินเตอร์-ไทยฟิวชั่น อาทิ การนำเครื่องแกงส้มมาเป็นหน้าพิซซ่า การใช้เครื่องแกงต้มยำมาปรุงเป็นโครเก็ต หรือเสิร์ฟข้าวไรซ์เบอร์รี่กับเสต็กปลากระพง สปาเก็ตตี้ วองโกเล่หอยตลับ ไวท์ไวน์ซอสหมูคุโรบุตะ พอร์คชอปสามร้อยยอดซอสสัปประรด ปราณบุรีฟิชแอนด์ชิพ เป็นต้น


อีกทั้งยังร่วมมือกับ โมนิน (MONIN) ผลิตภัณฑ์ประเภทไซรัประดับพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส นำมาทำเครื่องดื่มพิเศษโดย โมนิน สำหรับทรีท็อปเลาจน์ โดยจะเป็นเครื่องดื่มค็อกเทล(ผสมแอลกอฮอล์) และม็อคเทล(ปราศจากแอลกอฮอล์) สูตรเย็น โดยแต่ละสูตรผ่านการคิดค้นและทดลองชิมเพื่อให้เข้ากันกับรสชาติอาหารอินเตอร์-ไทยฟิวชั่น

“แค่ชื่อของหัวหินและประจวบฯ หลายคนก็นึกไปถึงเรื่องอาหารอร่อยๆ ความสดของอาหารทะเล ผลิตผลการเกษตรท้องถิ่น ซึ่งสามารถนำมาเลือกใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งเมนูอาหารคาวและของหวาน ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร อาทิ สับปะรดเหลืองสามร้อยยอด – สับปะรดที่มีสถิติโลกในการยังคงความสดอร่อยเมื่อเก็บผลไว้ในอุณหภูมิปกตินานถึง 30 วัน มีรสชาติหอมหวาน สับปะรดฉีกตา – สับปะรดที่มีความพิเศษ เพราะสามารถแกะตาเพื่อรับประทานโดยไม่ต้องปอกเปลือก รสหวานอมเปรี้ยว หรือทุเรียนป่าละอู – ทุเรียนที่มีเนื้อแห้ง มีความมันมากกว่าความหวาน และกลิ่นไม่รุนแรง”


“อาหารที่ผมได้คิดให้กับทรีท็อปเลาจน์ เลือกใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นนี้ มาเป็นส่วนประกอบของอาหาร เพื่อเป็นการสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่น ซึ่งทราบว่าเป็นนโยบายของสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ที่ต้องการสนับสนุนอาชีพของชุมชน ส่วนการเลือกให้เมนูเป็นแนวฟิวชั่น ผสมผสานการปรุงระหว่างความเป็นตะวันออกและตะวันตก นอกจากเพื่อให้ถูกใจและถูกปากกับทุกกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังสร้างความแตกต่างเรื่องคอนเซ็ปต์และการบริการระหว่าง ทรีท็อปเลาจน์ ชั้น 2 กับ เดอะโกรฟ ชั้น 1 ซึ่งอยู่ในอาคารเดียวกัน และมุมอาหารในส่วนอื่นๆ” เชฟชุมพลกล่าว

ทั้งนี้ “ทรีท็อปเลาจน์” ตั้งอยู่บนชั้นสองของศูนย์อาหาร “เดอะโกรฟ” ตกแต่งสถานที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ท่ามกลางบรรยากาศป่าไม้เขตร้อนกับสวนน้ำ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และสำหรับในช่วงเย็นของวันศุกร์และวันเสาร์ 18.00-20.00 น. จะมีเสียงเพลงจากบูธ DJ สร้างบรรยากาศครึกครื้น สอบถามโทร.0 3290 9606 อีเมล info@vananava.com หรือ www.vananavahuahin.com
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...