xs
xsm
sm
md
lg

ตระการตากล้วยไม้งามถวายองค์นารีรัตนา “ สยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ ครั้งที่ 9 ” 21-26 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สยามพารากอน ขอเชิญร่วมชมความงดงามของกล้วยไม้หลากสกุล ในงาน “สยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ ครั้งที่ 9 ปณิธานความดีถวายองค์นารีรัตนา 60 พรรษา สยามบรมราชกุมารี” ระหว่างวันที่ 21 – 26 กรกฎาคม 2558 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

งาน สยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ เป็นงานแสดงและประกวดกล้วยไม้ระดับประเทศ โดยสยามพารากอน ร่วมกับ สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี, กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กรมส่งเสริมการเกษตร, กรมวิชาการเกษตร, สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย, สมาคมพฤกษชาติแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, กรุงเทพมหานคร, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 ภายใต้การสนับสนุนของบริษัทเอกชนชั้นนำ ได้แก่ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) , บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัท กรุงเทพดุสิต เวชการ จำกัด (มหาชน) โดยในปีนี้ งาน สยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา โดยนำแนวคิด “ปณิธานความดี ปีมหามงคล” โครงการปลุกจิตสำนึกกระตุ้นให้คนไทยทำความดีอย่างเป็นรูปธรรม มาขยายผลในกลุ่มภาคเอกชนสำหรับโครงการต่างๆเพื่ออนุรักษ์ ส่งเสริม พัฒนา อุตสาหกรรมกล้วยไม้ไทย อย่างเป็นรูปธรรมในงานนี้

โดยภายในงานพบกับความงดงามอลังการของ “กล้วยไม้” หลากหลายสายพันธุ์ที่นำมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสความงดงามตระการตาของสีสันกล้วยไม้นานาพันธุ์ พร้อมชมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับกล้วยไม้ และการประมวลภาพโครงการอาสาพากล้วยไม้ป่ากลับบ้านเกิด ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยความพิเศษของไฮไลท์โซนต่างๆ ภายในงานปีนี้มีดังนี้

• พบความยิ่งใหญ่สุดตระการตาของประติมากรรมกล้วยไม้ ที่นำดอกกล้วยไม้กว่า 600,000 ดอก มารังสรรค์เป็นภาพของเทพยดา 2 องค์ รายล้อมด้วย “แพะ” นักษัตรประจำปีพระราชสมภพ จำนวน 5 ตัว นำมาจากตราสัญลักษณ์การเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคล ซึ่งคณะผู้จัดงานต้องการให้เป็นสัญลักษณ์แห่งการถวายความจงรักภักดีของราษฎร ในโอกาสสำคัญนี้ โดยจัดแสดงที่บริเวณ Botanical Garden (โบทานิคอล การ์เด้นท์) ชั้น M ใจกลางพื้นที่ของสยามพารากอน

• ชมความงดงามของ กล้วยไม้พันธุ์พระนาม 2 สายพันธุ์ ได้แก่ “รักตสิริน” และ “ม่วงราชกุมารี” ซึ่งทั้งสองสายพันธุ์ เป็นกล้วยไม้สายพันธุ์ใหม่จากสวนกล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์ & แล็บ โดยมี นายสวง คุ้มวิเชียร (คุณแอร์) เป็นผู้ผสมและพัฒนาพันธุ์ กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “รักตสิริน” เป็นกล้วยไม้สกุลหวาย ดอกสีแดง เป็นลูกผสมระหว่างต้นพ่อพันธุ์ “หวายไทยแลนด์” (Dendrobium Thailand) กับต้นแม่พันธุ์ “แอรี่ เรดบูล” (Dendrobium Airy Red Bull) ลักษณะเด่นคือ กลีบดอกสีแดงกำมะหยี่ขอบสีขาว สวยโดดเด่น เนื้อของกลีบดอก มีความแข็งแรงและหนา เวลาตัดช่อดอกไปประดับตกแต่ง จะมีอายุการใช้งานนานกว่ากล้วยไม้ทั่วๆ ไป และ กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “ม่วงราชกุมารี” เป็นกล้วยไม้ลูกผสมระหว่างต้นพ่อพันธุ์ “หวาย ซากุระ” (Dendrobium Sakura) กับต้นแม่พันธุ์ “แครี่ บลู” (Dendrobium Airy Blue) ดอกสีม่วงเฉดพิเศษ ก้านช่อดอกแข็งแรงและสูงยาวกว่ากล้วยไม้สกุลอื่นๆ เป็นสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย ออกดอกเก่ง เหมาะสำหรับเลี้ยงเป็นไม้ตัดดอก หรือใช้ประดับตกแต่งในรูปแบบไม้กระถาง

• ตระการตาไปกับการประกวดกล้วยไม้ 9 สกุล 120 ชุด ได้แก่ สกุลแวนดา, สกุลคัทลียา และสกุลใกล้เคียง, สกุลหวาย , สกุลออนซิเดียม และสกุลใกล้เคียง ซิมบิเดียม แกรมมาโตฟิลลัม และกล้วยไม้ดิน, สกุลรองเท้านารี และสกุลใกล้เคียง, สกุลฟาแลนนอปซิส และสกุลใกล้เคียง, สกุลหวายแดง (เรแนนเธอรา) แมลงปอ (อแรคนิส) และอแรนดา , กล้วยไม้พันธุ์แท้ และกล้วยไม้ลูกผสมอื่น ๆ และลูกผสมช่อแรกทุกสกุล โดยรางวัลในการประกวดแบ่งเป็น 5 ประเภทรางวัล ได้แก่ รางวัลยอดเยี่ยมของกลุ่ม 9 รางวัล, รางวัลยอดเยี่ยมของงานประเภทกล้วยไม้แตกกอ, กล้วยไม้ต้นเดี่ยว, กล้วยไม้อลังการ อย่างละ 1 รางวัล และรางวัลการประกวดกล้วยไม้เดี่ยว 120 ชุด ของแต่ละประเภทอีก 3 รางวัล โดยผู้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมของกลุ่มและรางวัลยอดเยี่ยมของงาน จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

• เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อกล้วยไม้หลากสกุลคัดสรรที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศ นำมาจำหน่ายพร้อมอุปกรณ์การจัดสวน และรวบรวมสินค้าคุณภาพจากโครงการส่วนพระองค์ อาทิ ร้านจิรดา, ร้านดอยตุง ฯลฯ

ร่วมชื่นชมความงดงามอลังการของกล้วยไม้นานาพันธุ์ พร้อมร่วมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ (60 พรรษา) ได้ ในงาน “สยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ ครั้งที่ 9 ปณิธานความดีถวายองค์นารีรัตนา 60 พรรษา สยามบรมราชกุมารี” ระหว่างวันที่ 21-26 กรกฎาคม 2558 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

[ข้อมูลที่ถูกลบ]
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...