xs
xsm
sm
md
lg

มัลดีฟส์เจ๋งคว้าแชมป์เมืองฮันนีมูนยอดฮิตจากคู่รักทั่วโลก ส่วนภูเก็ตมาที่ 6

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อโกด้าเผยผลสำรวจ 10 สถานที่ฮันนีมูนยอดฮิตทั่วโลก มัลดีฟส์เป็นอันดับ 1 ขณะที่ภูเก็ตติดอันดับ 6 ส่วนที่ 2 เป็นอิตาลี ที่ 3 ปารีส

เว็บไซต์อโกด้า (Agoda.com) เผยผลสำรวจจากผู้ใช้บริการผ่านระบบออนไลน์เรื่องสถานที่ที่เลือกไปฮันนีมูน โดยทำการสำรวจจากผู้ใช้บริการเว็บไซต์อโกด้ามากกว่า 15,000 คน ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2557 และแบ่งผลการสำรวจทั้งจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก แบ่งตามทวีป และนักท่องเที่ยวชาวไทย

นอกจากนี้ยังได้ทำการเปรียบเทียบการเลือกสถานที่ฮันนีมูนระหว่างชาวยุโรปและชาวเอเชีย พบว่า เผยว่า ชาวยุโรปชอบไปเที่ยวประเทศที่ห่างไกล โดย 89% เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่นอกภูมิภาคของตน แต่ชาวเอเชียเป็นกลุ่มคนที่ไปเที่ยวไกลบ้านน้อยที่สุด โดยมีเพียง 65% เลือกไปฮันนีมูนนอกเอเชีย
Maldives (ภาพจาก wow-maldives.com)
สำหรับผลการสำรวจเมืองฮันนีมูนยอดฮิตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก นักท่องเที่ยว 1 ใน 5 เลือกไปฮันนีมูนที่มัลดีฟส์ 20.3% รองลงมาคือ หมู่เกาะกรีก 7.8% ปารีส 7.6% บาหลี 7.1% ฮาวาย 6.6% อิตาลี 6.5% หมู่เกาะแคริบเบียน 5.7% ตาฮิติ 5.6% นิวซีแลนด์ 5.2% อิสตันบูล 3.8% และ ภูเก็ต 3.5%

แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคู่รักชาวไทย ส่วนใหญ่เลือก “มัลดีฟส์” เป็นสถานที่ฮันนีมูนในอันดับแรก ด้วยคะแนน 27.3% ซึ่ง “มัลดีฟส์” นั้นถือเป็นจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบทะเลสวย หาดทรายขาว คนที่ชอบการดำน้ำ คนที่อยากมาพักผ่อน หรือคู่รักที่มาฮันนีมูน
Italy (ภาพจาก www.jmu.edu)
นั่นก็เนื่องมาจากภาพความสวยงามของน้ำทะเลใสๆ และท้องฟ้าสีคราม ที่ปรากฏสู่สายตาชาวโลก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอยากจะเข้าไปสัมผัสความสวยงามด้วยตัวเอง และด้วยการควบคุมดูแลและใส่ใจของรัฐบาล ที่ต้องการทำให้มัลดีฟส์ยังดำรงความเป็นธรรมชาติไว้ให้ได้มากที่สุด รีสอร์ทแต่ละแห่งจึงต้องถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดี มีการกำหนดเขตและจำกัดจำนวน จึงไม่มีอาคารสูงมาบดบังทัศนียภาพ อีกทั้งยังมีโลกใต้ทะเลที่สมบูรณ์ได้ด้วยสัตว์น้ำและปะการังนานาชนิด จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสรวงสวรรค์ของนักดำน้ำ

ถัดจากอันดับหนึ่งอย่างมัลดีฟส์ ก็ยังมีเมืองต่างๆ จากทั่วโลกที่อยู่ในใจของนักท่องเที่ยวและคู่รักชาวไทย ที่อยากจะพากันไปฮันนีมูนอีกหลายๆ เมือง ดังนี้
Paris (ภาพจาก commons.wikimedia.org)
“อิตาลี” ที่ 2 ได้คะแนน 10.9% เมืองแสนสวยบนคาบสมุทรอิตาลี ในทวีปยุโรป อิตาลีนั้นเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่มาตั้งแต่สมัยโบราณ จึงทำให้มีสิ่งก่อสร้างโบราณต่างๆ มากมาย และยังมีอาคารบ้านเรือนแบบเก่าๆ ผังเมืองที่วางไว้ตั้งแต่สมัยก่อน เป็นเส้นทางเดินลัดเลาะชมความสวยงามได้ อีกทั้งยังมีเมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การไปล่องเรือกอนโดล่าที่เวนิส เดินช้อปปิ้งในมิลาน ชมความงามอลังการของน้ำพุเทรวี และวิหารเซนต์ปีเตอร์

“ปารีส” ประเทศฝรั่งเศส ที่ 3 ได้คะแนน 10.1% ถือว่าเป็นดินแดนแห่งศิลปะและแฟชั่นของโลก สำหรับคู่รักที่มีความชื่นชอบในศิลปะแขนงต่างๆ หากได้มาเยือนปารีส นักว่าเป็นสวรรค์น้อยๆ เลยทีเดียว แค่ได้เดินชมบ้านเมืองสวยๆ แวะถ่ายรูปที่หอไอเฟลและประตูชัย ช้อปปิ้งที่ถนนชองป์เอลิเซ่ สัมผัสความหรูหราและศิลปะงดงามที่พระราชวังแวร์ซายส์ หรือจะไปล่องเรือบาโต มูช ที่แสนจะโรแมนติด ผ่านเส้นทางและสถานที่สำคัญของปารีส
Prague (ภาพจาก segwaytrip.cz)
“ปราก” เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก ที่ 4 ได้คะแนน 7.8% ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองโรแมนติกอีกแห่งของโลก เพราะมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และงดงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน ปราสาท สะพาน หรือโบสถ์ จนได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลก นอกจากนี้ยังถูกขนานนามว่าเมืองแห่งปราสาทร้อยยอด เมืองแห่งทองคำ เมืองสุดยอดอารยธรรม และหัวใจของยุโรป อีกด้วย
New Zealand (ภาพจาก motorbikeholidaysnz.co.nz)
“นิวซีแลนด์” ที่ 5 ได้คะแนน 7.7% ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว มีความโดดเด่นที่ความเป็นธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะได้ชมภูเขาเขียวขจี ผืนน้ำสะท้อนสีสวย ภาพที่เห็นกันจนชินตาก็คือ แกะขาวขนฟูฟ่องยืนแทะเล็มหญ้าอยู่กลางทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ แต่ต้องบอกว่านิวซีแลนด์ไม่ได้มีดีแค่ความงดงามของทัศนียภาพ แต่ยังมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนพื้นเมือง มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่างๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปร่วมสร้างประสบการณ์
ทะเลภูเก็ต
“ภูเก็ต” ประเทศไทย ที่ 6 ได้คะแนน 6.2% เป็นอีกหนึ่งจุดหมายในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะมีทั้งทะเล หาดทราย ภูเขา มีการท่องเที่ยวหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ออกไปว่ายน้ำดำน้ำ หรือจะพักผ่อนริมชายหาดสวยๆ ไปเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ และยังมีไนท์ไลฟ์ที่คึกคัก เรียกว่าเป็นสถานที่รวบรวมการท่องเที่ยวที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้ชีวิตตามที่ชอบ
Hawaii (ภาพจาก Hawaii-tourismus.com)
“ฮาวาย” ที่ 7 ได้คะแนน 4.5% ท้องฟ้าใสๆ หาดทรายขาวๆ น้ำทะเลสวยๆ ของสหรัฐอเมริกา มีอยู่ที่ฮาวายนี่เอง นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายวัฒนธรรมตะวันตก-ตะวันออก ที่ผสมผสานกัน และสถานที่ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเฉพาะที่เมืองฮอนโนลูลู เมืองหลวงของรัฐฮาวาย นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกันมาก เป็นไปตามความหมายของชื่อฮอนโนลูลู-สถานที่พักของนักเดินทาง
Bali (ภาพจาก www.embassyofindonesia.org)
“บาหลี” ที่ 8 อยู่บนเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ได้คะแนน 3.7% บาหลีมีเสน่ห์ตรงความสวยงามที่ดูลึกลับ การมีวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สืบทอดกันมายาวนาน มีธรรมชาติที่ผสมผสานกับศาสนา วัฒนธรรม และประเพณีอย่างกลมกลืน และชาวเมืองก็ยังคงรักษาวิถีชีวิตและความเชื่อดั้งเดิมไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย จนกระทั่งบาหลีได้รับการขนานนามว่าเป็นอัญมนีแห่งมหาสมุทรอินเดีย
Caribbean Islands (ภาพจาก www.8thingstodo.com)
“หมู่เกาะแคริบเบียน” ที่ 9 เป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติก ได้คะแนน 3.3% ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามและสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทั้งน้ำทะเลที่ยังใสสวย หาดทรายขาวละเอียด และต้นไม้ที่เขียวขจี จึงเหมาะกับคู่รักคู่ฮันนีมูนที่ต้องการความสวยงามและบรรยากาศเงียบสงบ ให้ได้มาพักผ่อนกัน

“อิสตันบูล” ประเทศตุรกี ที่ 10 ได้คะแนน 2.8% ขึ้นชื่อว่าเป็นมหานครสองทวีป เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อกันระกว่างทวีปเอเชียและยุโรป (กรุงอิสตันบูลถูกแบ่งออกเป็นสองทวีป คั่นกลางด้วยช่องแคบบอสฟอรัส ทะเลมามาร์รา และช่องแคบดาร์ดาแนลส์) จึงทำให้มีการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมทั้งสองฟาก อีกทั้งยังเป็นเมืองโบราณที่มีโบราณสถานเก่าแก่ให้ชมมากมาย
Istanbul (ภาพจาก www.iises.net)
นอกจาก 10 เมืองนี้ที่ได้รับความนิยมเลือกเป็นสถานที่ฮันนีมูนแล้ว ก็ยังมีเมืองอื่นๆ ที่นักท่องเที่ยวให้คะแนนตามกันมา ได้แก่ นิวยอร์ก 2.7% หมู่เกาะกรีก 2.7% สเปน 2.3% ลาส เวกัส 1.7% ออสเตรเลีย 1.6% ตาฮิติ 1.6% ริโอ เดอ จาเนโร 1.0% มอนทรีออล 0.9% โครเอเชีย 0.8% และ แคนคูน 0.2%

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...