xs
sm
md
lg

“ชิเซน ลาเมี่ยน” บะหมี่ยืดเส้นสด ครบรสแบบต้นตำรับ

เผยแพร่:

ถึงจะเข้าหน้าร้อนที่อากาศร้อนแสนร้อนแค่ไหน แต่ “ผ่านมาแวะกิน” ก็ยังอยากจะไปหาอาหารเส้นๆ จำพวกบะหมี่ในน้ำซุปร้อนๆ มาใส่กระเพาะอยู่ดี เพราะความหอมกรุ่น และรสชาติที่กลมกล่อมนั้น คุ้มค่ากับการนั่งกินไปปาดเหงื่อไปอยู่ดี

แต่หากว่ามาที่ร้านนี้ ก็อาจจะไม่ร้อนมากมายนัก เพราะว่าเขาตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ร้านนี้มีชื่อว่า “ชิเซน ลาเมี่ยน” ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่เส้นบะหมี่นั้นจะทำสดๆ และยืดเส้นด้วยมือ
โดย คุณเล็ก เสาวลักษณ์ ทิพย์เจริญ เจ้าของร้าน ได้ไปทดลองชิมบะหมี่ตามท้องถนนที่ฮ่องกง และเริ่มสนใจศิลปะการยืดเส้นด้วยมือ จึงนำมาคิดสูตรและปรับปรุงเป็นของตัวเอง จนกระทั่งเปิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา ซึ่งจะตกแต่งแบบเรียบง่าย สไตล์ฮ่องกงโมเดิร์น และสามารถมองเห็นกรรมวิธีการยืดเส้นของพ่อครัวได้อย่างจุใจ

อาหารที่มีภายในร้านจะเป็นอาหารจีนประยุกต์ มีทั้งการผสมผสานอาหารแบบฮ่องกง และจะคัดอาหารเมนูเด็ดๆ สูตรดั้งเดิมจากภูมิภาคต่างๆ ของจีนมาไว้ให้ลิ้มลอง ที่สำคัญ คือจะไม่ใส่ผงชูรสในเมนูใดๆ ทำให้สามารถกินได้อย่างสบายใจ
ส่วนพระเอกนางเอกของร้านก็คือ บะหมี่ และ เนื้อชิเซน ซึ่งจะนำมาประยุกต์เป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่นเมนูยอดนิยม บะหมี่เนื้อตุ๋นชิเซน (120 บาท) ทางร้านจะใช้แป้งสดที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ใช้แป้งแบบวันต่อวัน นวดแป้งชามต่อชาม ผ่านวิธีการนวดแบบเฉพาะตัว ได้เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มไม่อืด ส่วนเนื้อตุ๋นก็จะเลือกเนื้อวัวคุณภาพ ผ่านการตุ๋นด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับผักกวางตุ้งไต้หวันที่ลวกมาพอสุก ชิมเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มกำลังดี เนื้อตุ๋นก็เปื่อยนุ่มได้รสชาติ เรียกว่าเป็นเมนูถูกใจอีกชามหนึ่ง
ถัดมาต้องลองชิม ซี่โครงหมูน้ำแดง+หมั่นโถว (110 บาท) ใช้ซี่โครงหมูมาตุ๋นด้วยเทคนิคพิเศษที่ทำให้เนื้อเปื่อยนุ่ม แต่ไม่ยุ่ยจนเกินไป กินคู่กับหมั่นโถวหอมนุ่ม ที่ทางร้านจะลดรสหวานลงเล็กน้อย พอกินคู่กับซี่โครงหมูน้ำแดงที่ได้รสชาติแล้วก็ยิ่งเข้ากัน
ต่อมาขอเสิร์ฟเมนู บะหมี่ซุปเสฉวน (129 บาท) บะหมี่สีเหลืองน้ำซุปสีแดงชามโต ที่มีสีสันจัดจ้านพร้อมไข่ต้มใบโตและเต้าหู้ไข่ รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ดตามสูตรฮ่องกงดั้งเดิม ส่วนใครชอบกินแบบรสชาติจัดจ้านขึ้นไปอีกนิด ทางร้านเขาแนะนำว่าให้ใส่พริกฮ่องกง ซึ่งเป็นน้ำพริกปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน จะช่วยเพิ่มรสชาติในชามให้จี๊ดจ๊าดขึ้นไปอีกระดับ

แถมด้วย หมั่นโถวแฮมต้นหอมนึ่ง (นึ่ง 55 บาท, ทอด 65 บาท) เมนูกินเล่นที่ทางร้านเป็นคนคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ด้วยการนวดแป้งใส่แฮมและต้นหอม สามารถสั่งได้ทั้งแบบนึ่งและทอด แบบนึ่งจะได้ความหอมนุ่ม แบบทอดจะกรอบนอกนุ่มใน และโรยหน้าด้วยงาขาวเพื่อสุขภาพ
และสำหรับเมนูดับกระหาย ที่ควรมาลองชิมอย่างยิ่ง เช่น ชามะนาว (55 บาท) ที่เสิร์ฟมาแบบพิเศษ ใช้น้ำแข็งสีส้มที่ทำจากน้ำชามะนาว หรือจะเป็น ชาเย็นภูเขาไฟ (65 บาท) ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้เนื้อสำรองมาราดลงบนชาเย็น ให้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ

ถ้าท้องยังไม่เต็มอิ่มล่ะก็ ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอื่นๆอีกหลากหลาย อาทิ บะหมี่ปักกิ่ง (97 บาท) ซาลาเปาย่างสูตรจากเซี่ยงไฮ้ (75 บาท) เมนูข้าวเอาใจคนไทย เช่น ข้าวไข่ข้นหน้าเนื้อราดซอสเทอริยากิ (85 บาท) โจ๊กฮ่องกง (69 บาท) เกี๊ยวซ่าซอสพริกสด (69 บาท) เป็นต้น

หากว่ามาที่ร้านนี้แล้ว นอกจากจะได้กินเมนูอร่อยๆ ก็ยังมานั่งดูกรรมวิธีการนวดและยืดเส้นบะหมี่แบบเพลินๆ อีกด้วย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ชิเซน ลาเมี่ยน” (Chiseng Lamian) ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ กทม. การเดินทาง หากมาจากถนนพัฒนาการ ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ แล้ววิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านแยกศรีนครินทร์-อ่อนนุช แล้วสังเกตทางซ้ายมือจะเห็นซีคอนสแควร์ ส่วนร้านจะอยู่ที่ชั้น 4 โซน EGV สามารถจอดรถได้บริเวณลานจอดรถของศูนย์การค้า ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. โทร. 08-8243-3288, 08-9602-1101 FB: I love Chiseng Lamian www. chisenglamian.com
 
 
 
 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.comSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...