xs
xsm
sm
md
lg

“คาโกะโนยะ” โรงเตี๊ยมญี่ปุ่น อิ่มอุ่นชาบู-สุกี้รสต้นตำรับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้านคาโกะโนยะ ชวนนั่งสบายๆ
พอสภาพอากาศเย็นๆ หนาวๆ ขึ้นมาทีไร ไม่รู้เป็นอะไรในหัวสมองของ “ตระเวนกิน” มักนึกถึงแต่เมนูอาหารประเภทหม้อไฟอย่างชาบู-ชาบู หรือสุกี้ขึ้นมาเสียทุกที และก็เกิดอาการอยากจะกินชาบู-ชาบูร้อนๆ อร่อยๆ ให้อิ่มอุ่นท้องเสียจริงเชียว

ว่าแล้วเราก็ไม่อยากที่จะทรมานปากท้องและความต้องการของจิตใจไปมากกว่านี้ จึงขอออกไปตระเวนหาร้านชาบู-ชาบู หรือสุกี้ มาสนองความต้องการกันทันที และแล้วก็ได้มาลงเอยดับความอยากกินกันที่ร้าน “คาโกะโนยะ” (Kagonoya) ที่ตั้งอยู่ที่เมกะ บางนา ซึ่งเป็นร้านชาบู-ชาบู ที่ถือกำเนิดมาจากร้านโรงเตี๊ยมญี่ปุ่นโบราณ หรือ Hatago ที่ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงเป็นที่พักผ่อนของผู้เดินทาง ซึ่งผู้เดินทางจะได้รับการดูแล การบริการอย่างอบอุ่นและผ่อนคลาย และร้านคาโกะโนยะ ได้เปิดดำเนินการที่ประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 และมีสาขามากกว่า 67 สาขา ที่เมืองโอซาก้า เกียวโต โตเกียว โกเบ
ด้านหน้าร้านคาโกะโนยะสาขาเมกะบางนา
จนกระทั่งได้เดินทางมาเปิดสาขาที่ประเทศไทย ทำให้นักกินชาวไทยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงประเทศญี่ปุ่น โดยมีสาขาแรกอยู่ที่มาร์เก็ตเพลสทองหล่อ ซ.4 ซึ่งตกแต่งร้านสไตล์โรงเตี๊ยมญี่ปุ่น และก็มีสาขาที่เมกะ บางนา แต่สไตล์การตกแต่งจะออกแนวโมเดิร์นมากกว่า และมีห้องส่วนตัวให้บริการด้วย

สำหรับอาหารของที่ร้านคาโกะโนยะ แน่นอนว่าต้องมีความโดดเด่นในเรื่องของชาบู-ชาบู และสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ ซึ่งทางร้านเน้นคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม สด สะอาด เพื่อนำมาประกอบอาหาร และมีเมนูอาหารให้เลือกกว่า100 รายการ มีทั้งอาหารจานเดียว อาหารชุด และอาหารที่เสิร์ฟเป็นคอร์ส เช่น ชาบู-ชาบู สุกี้ยากี้ หรือจะเลือกกินเป็นแบบบุฟเฟต์ (มีเฉพาะหมูอย่างเดียว) ทางร้านก็มีบริการ ราคา 389 บาท++/คน รวมถึงยังมีอาหารญี่ปุ่นอย่าง เทปปันยากิ เทมปุระ ซูซิ ข้าวแกงกะหรี่ และข้าวหน้าต่างๆ ให้ได้ลิ้มรสกันอีกมากมายตามใจชอบ
ชุดไคเซกิแบบดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อหมูพิเศษ
เราขอประเดิมมื้อด้วย ชุดไคเซกิแบบดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อหมูพิเศษ (480 บาท++) เป็นอาหารชาววังของโอซาก้าแบบดั้งเดิม ที่เสิร์ฟมาเป็นคอร์ส เน้นถึงคุณค่าของอาหาร และแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น คือในคอร์สจะประกอบไปด้วยอาหารหลายๆ อย่าง มีออเดิร์ฟอย่างปลาซาบะย่าง ไข่ม้วน สลัดผักมายองเนสวาซาบิใส่กุ้งและหมึก มีซูชิหน้าปลาแซลมอนสด, หน้าทูน่าสด, หน้ากุ้งสด มีข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน มีซาซิมิอย่างปลาแซลมอนสดและหมึกสด มีเทมปุระ มีสลัดผักราดซอสสไตล์ญี่ปุ่นใส่รากบัวทอดมาด้วย มีไข่ตุ๋น และน้ำซุปโซบะโชยุ รวมถึงยังมีชาบูหม้อกระดาษไขจากญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเนื้อหมูส่วนสันคอให้ลวกกินคู่กับน้ำซุปปรุงพิเศษและผักสด เรียกว่าสั่งชุดนี้มากินเล่นเอาแทบอิ่มท้องกับเมนูอาหารมากมายที่ล้วนแล้วแต่มีรสชาติที่ดีถูกปาก โดยเฉพาะชาบูนั้นน้ำซุปหอมหวานและเนื้อหมูนุ่มปากโดนใจจริงๆ
ชุดสุกี้ยากี้เนื้อคาโกะโนยะ
จากนั้นมาชิม ชุดสุกี้ยากี้เนื้อคาโกะโนยะ (490 บาท++) เป็นสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดนในชุดประกอบไปด้วยชุดหม้อไฟสุกี้ที่มีน้ำซุปที่เรียกว่าวาริชิตะ เป็นซอสสูตรพิเศษใส่มาในหม้อ และในหม้อยังมีผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดเข็มทอง ผักปวยเล้ง แครอท โกโบ (เป็นรากไม้ของญี่ปุ่น) และที่สำคัญมีเนื้อคาโกะโนยะเป็นเนื้อพิเศษของทางร้าน เลือกเนื้อส่วนสันไหล่นำเข้ามาจากออสเตรเลีย และก็ยังมีเนื้อคาโกะโนยะแยกมาให้ต่างหากอีกด้วย เวลากินก็จุดไฟตั้งหม้อสุกี้ให้ร้อนพอเนื้อสุกได้ที่ก็นำเนื้อมาจิ้มกับไข่ไก่ดิบที่คนไว้แล้ว และก็ส่งชิ้นเนื้อเข้าปากเคี้ยวเนื้อนุ่มหนึบหนับปาก หวานนุ่มละมุนลิ้นมากๆ และยังได้รสชาติของน้ำซุปที่ออกหวานๆ เค็มๆ และในชุดยังมีข้าวญี่ปุ่น ซุป และผักดองให้กินจนอิ่มแน่นท้องกันไป
ชุดชาบู-ชาบูเนื้อวากิวคาโกะโนยะ
แล้วก็ต้องไม่พลาดเมนูนี้ ชุดชาบู-ชาบูเนื้อวากิวคาโกะโนยะ (1,390 บาท++/2 คน) เป็นเมนูพิเศษมีให้กินตั้งแต่วันนี้ -30 ก.ย.นี้เท่านั้น น้ำซุปชาบู-ชาบูของที่นี่เป็นสูตรพิเศษมีให้เลือกอยู่ 6 ชนิด คือ น้ำซุปสาหร่าย น้ำซุปแกงกะหรี่ น้ำซุปโซบะ-โชยุ น้ำซุปไก่ และน้ำซุปสุกี้ยากี้ น้ำซุปกิมจิ ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีก 40 บาท ซึ่งหม้อชาบูของที่นี่จะมี 2 ช่องสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 อย่างในหม้อเดียว
อร่อยกับชาบู-ชาบูร้อนๆ
และในชุดนี้ก็จะมีเนื้อคาโกะโนยะเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์พิเศษชั้นดีที่เลี้ยงโดยสูตรเฉพาะของทางร้านคาโกะโนยะ ที่เลี้ยงด้วยข้าวโพดเพียงอย่างเดียว และเลี้ยงนานกว่า 400 วัน จนได้เนื้อคาโกะโนยะที่มีความนุ่มและมีไขมันแทรกอยู่เยอะ และเลือกส่วนริบอายมาสไลด์เป็นชิ้นที่มีความหนากำลังดี เวลากินเนื้อคีบพร้อมกับกะหล่ำปลีฝอย แล้วนำไปจุ่มลวกลงไปในหม้อชาบู-ชาบูร้อนๆ กินแล้วสัมผัสได้ถึงความเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากของเนื้อวัวรสชาติดีเยี่ยม และยังมีผักพิเศษอย่างเห็ดออรินจิและเห็ดโฮมชิเมจิ ให้ได้ลิ้มรสกันอีกด้วย ส่วนน้ำจิ้มชาบู-ชาบู ก็มีน้ำจิ้มพอนซึออกรสเปรี้ยวนิดๆ และน้ำจิ้มโกมะดาเระ หรือน้ำจิ้มงารสดีหอมกลิ่นงา
ชุดหมูคัตสึโทจิ
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมี ชุดหมูคัตสึโทจิ (320 บาท++) ที่ชวนลิ้มลองอีก เป็นเนื้อหมูส่วนสันคอคัดพิเศษนำมาสไลด์แล้วพับให้เป็นชั้นๆ นำไปชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ แล้วราดด้วยไข่ดิบและซอสดงบุริ กินแล้วอร่อยลิ้นกับเนื้อหมูนุ่มๆ ผสานรสชาติเข้ากับซอสดงบุริที่หอมหวานกลมกล่อมเข้ากันดี และยังมีข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโซะ และผักดองมาด้วยภายในชุด
ปลาดิบรวม
แล้วก็ยังมี ปลาดิบรวม (450 บาท++) ที่ถ้าใครชื่นชอบซาซิมิสดๆ ต้องสั่งมากินให้ได้ เพราะจะได้ลิ้มรสปลาดิบสดๆ ที่มีทั้งปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ ปลาทูน่าสด ปลาซาบะดอง โบตันเอบิเป็นกุ้งตัวใหญ่ และไข่ปลาแซลมอน ทุกอย่างกินแล้วสัมผัสได้ถึงความสดหวานของเนื้อปลาและกุ้งที่มีคุณภาพ

แต่ใช่ว่าจะมีเมนูเด่นๆ ที่ชวนกินเพียงเท่านี้ เพราะในรายการยังมีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ ชุดนาเบะซุปกิมจิเนื้อหมูพิเศษ (250 บาท++) ชุดปลาซาบะต้มซีอิ้วและเต้าหู้เทมปุระ (280 บาท++) ชุดข้าวปั้นหน้าแซลมอนรวม (390 บาท++) ชุดเทมปุระและปลาดิบรวม (360 บาท++) ฯลฯ ซึ่งหากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่น ก็อยากจะชวนให้มาลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นขนานแท้ที่ร้าน “คาโกะโนยะ” นี้กันดู แล้วจะรู้ว่าไม่ต้องเสียเงินบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่น อยู่เมืองไทยก็อร่อยได้เหมือนๆ กัน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“คาโกะโนยะ” (Kagonoya) ตั้งอยู่ที่ Mega Bangna (เมกะ บางนา) ชั้น 1 โซน Canal-Walk ฝั่ง IKEA ถ.บางนา-ตราด กม.8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 0-2105-1565-6 และมีอีก 1 สาขาตั้งอยู่ที่มาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ ซ.4 และซ. 6 เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 0-2392-5188-9 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/kagonoya
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน  “คาโกะโนยะ” (Kagonoya)
 
 
คลิก!! ชมคลิปร้าน “คาโกะโนยะ” ได้ที่นี่

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น