xs
xsm
sm
md
lg

“ครัวสารสจัด” จัดเต็มกับอาหารไทยรสจัดจ้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้าน “ครัวสารสจัด”
เสน่ห์ของรสชาติอาหารไทย ที่มีทั้งความหวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แบบจัดจ้านครบรสถึงเครื่อง มันช่างเป็นอาหารที่ถูกปากและถูกใจ “ตระเวนกิน” เป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากมิตรรักนักกินคนไหนที่พิสมัยอาหารไทยแบบจัดจ้านเหมือนเราแล้วล่ะก็ มื้อนี้เป็นได้สมใจปากกันแน่

เพราะ “ตระเวนกิน” จะพาไปอิ่มอร่อยกับอาหารไทยรสจัดจ้าน กันที่ร้าน “ครัวสารสจัด” ที่ตั้งอยู่ตรง ซ.วิภาวดีรังสิต 44 เป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดขายมานานกว่า 20 ปี โดดเด่นด้วยอาหารไทยรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ และเน้นเมนูปลาเพื่อสุขภาพ โดยมีเมนูอาหารจานเด็ดที่ชวนกินมากมาย
หอยแครงดิสโก้
สำหรับในมื้อนี้เราขอแนะนำเมนูเด่นๆ ที่ขายดี และถ้ามาถึงร้านแล้วต้องสั่งมาชิมกันให้ได้ เริ่มด้วยเมนูแรก หอยแครงดิสโก้ (130 บาท) เป็นหอยแครงตัวใหญ่กำลังดีลวกสุก (เลือกสั่งได้จะเอาสุกมากสุกน้อยแค่ไหน) และแกะเปลือกมาเรียบร้อย ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟูดสูตรเฉพาะของทางร้าน ชิมแล้วขอยกนิ้วให้ในความหวานสดของหอยแครงที่เคี้ยวแล้วเนื้อหอยเด้งกรอบผสานรสชาติเข้ากับน้ำจิ้มรสเด็ดแซบเด็ดถึงใจจริงๆ
ยำถั่วพู
เมนูถัดมาเป็น ยำถั่วพู (180 บาท) ที่ชวนกินด้วยถั่วพูสดๆ นำมาซอยเป็นชิ้นเล็กๆ และยำใส่น้ำพริกเผา กะทิ หมูสับ กุ้ง พริกขี้หนู หอมแดง มะนาว มะพร้าวคั่ว ใส่ไข่ต้มและกุ้งด้วย โรยหน้าด้วยหอมเจียว และพริกทอด กินแล้วถั่วพูสดเคี้ยวกรอบเข้ากับรสชาติน้ำยำจัดจ้านถึงเครื่องดีแท้
หมูสะเต๊ะ
ต่อด้วยเมนูนี้ หมูสะเต๊ะ (ชุดเล็ก 80 บาท ชุดใหญ่ 120 บาท) มาแบบครบชุด มีหมูสะเต๊ะเสียบไม้ย่างมาหอมๆ ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูส่วนที่คัดมาเป็นพิเศษมาหมักกับเครื่องหมูสะเต๊ะนานกว่า 2 วัน ก่อนจะนำมาเสียบไม้ย่างเสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มเข้มข้นที่มีส่วนผสมของถั่วบดละเอียด และมีอาจาดมาให้กินเคียงด้วย ลิ้มรสหมูสะเต๊ะหอมกลิ่นเครื่องเทศเนื้อนุ่มได้รสเครื่องหมักที่เข้มข้น จิ้มกินกับน้ำจิ้มรสดี
วุ้นเส้นผัดไข่ใส่เนื้อปู
จากนั้นมาชิม วุ้นเส้นผัดไข่ใส่เนื้อปู (160 บาท) เป็นวุ้นเส้นผัดกับต้นหอม แครอท มะเขือเทศ ใส่ไข่ ใส่เนื้อปูก้อนโต และเด่นตรงที่ใส่กระเทียมดองด้วย ผัดมาแบบแห้งๆ กินแล้วถูกปากตรงที่วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ ได้รสชาติกระเทียมดองรสกลมกล่อมถูกปากมาก
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
และมากินเมนูปลาเพื่อสุขภาพกันบ้าง ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม (เล็ก 380 บาท กลาง 450 บาท ใหญ่ 550 บาท) เป็นปลาเนื้ออ่อนสดๆ นำมาชุบแป้งที่ปรุงรสไว้แล้วทอดจนเหลืองกรอบ และโรยด้วยกระเทียมเจียวปรุงรสทอดกรอบอีกที ลิ้มรสปลาเนื้ออ่อนเนื้อกรอบนอกนุ่มใน กินเข้ากับกระเทียมทอดกรอบหอมๆ และมีน้ำจิ้มโบราณที่ทางร้านทำขึ้นมามีส่วนผสมของมะม่วง มะเขือเปราะ ตะไคร้ พริกขี้หนู รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ และยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเผ็ดแซบโดนใจ
กุ้งแม่น้ำฉู่ฉี่
ตามติดมาด้วยเมนูนี้ กุ้งแม่น้ำฉู่ฉี่ (คิดเป็นตัวตามขนาดของกุ้ง ราคาประมาณ 350-400 บาทต่อตัว) ที่ชวนกินมากๆ กับกุ้งแม่น้ำตัวโต สดๆ เอามาทอด และทำเครื่องแกงฉู่ฉี่ตามสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้านราดมาบนตัวกุ้ง โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหอมๆ พริกชี้ฟ้าและหัวกะทิ ลิ้มรสกุ้งเนื้อแน่นหวานชุ่มรสชาติเครื่องแกงฉู่ฉี่รสจัดจ้านถึงเครื่องแกงหอมหวาน มันกะทิ ออกเผ็ดนิดๆ
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
ส่งท้ายด้วยเมนู แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย (280 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีน (30 บาท) และมาเป็นแบบหม้อไฟ แกงเขียวหวานของที่นี่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเขียวหวานเอง และแกงใส่กะทิคั้นสด ใส่ยอดมะพร้าว มะเขือยาว มะเขือเปราะ ใบโหระพาหอมๆ และลูกชิ้นปลากรายก็ทำเองทำจากเนื้อปลากรายแท้ๆ นำมาขูดและปั้นเองไม่ได้ผสมแป้ง ซดน้ำแกงเขียวหวานร้อนๆ ได้กลิ่นเครื่องแกงหอมๆ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องแกงจริงๆ ส่วนลูกชิ้นปลากรายเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากได้รสชาติเนื้อปลากรายแท้ๆ
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านนอกรับลมเย็นๆ
ถึงแม้จะแนะนำเมนูเด่นไปก็มากแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ ทอดมันปลากราย (150 บาท) ปลาช่อนนานึ่งสมุนไพร (320 บาท) ต้มโคล้งปลาสลิด (290 บาท) เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (480 บาท) ฯลฯ และยังมีของหวานที่ชวนกินด้วยมี ลูกตาลลอยแก้ว (40 บาท) ไอศกรีมโฮมเมด มีรสกะทิรวมมิตรและเผือก (40 บาท) ที่ชวนสั่งให้มากินแบบอิ่มท้องกับบรรยากาศของร้าน “ครัวสารสจัด” ที่นำบ้านมาดัดแปลงให้เป็นร้านอาหารที่ชวนนั่งแบบผ่อนคลาย ในบรรยากาศของบ้านสวยที่ตกแต่งด้วยของเก่างามๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย และมีบรรยากาศของสวนด้านนอกชวนนั่งรับลมเย็นสบาย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ครัวสารสจัด” ตั้งอยู่ที่ 112/1 ซ.วิภาวดีรังสิต 44 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.การเดินทางจาก ถ.วิภาวดีรังสิต เลี้ยวเข้า ซ.วิภาวดีรังสิต 44 ตรงเข้ามาประมาณ 200 ม.จะเห็น ร้านครัวสารสจัด อยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถบริการ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.(หยุดอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน 1 วัน) ควร โทร.มาจองโต๊ะก่อน และทางร้านมีบริการจัดเลี้ยงภายในร้าน โทร. 0-2561-3355, 0-2579-0021, 08-1496-9181
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน “ครัวสารสจัด”
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com
กำลังโหลดความคิดเห็น