xs
xsm
sm
md
lg

"มหกรรมขนมหวาน อาหารอร่อย และของดีเมืองแปดริ้ว" 27-29 เม.ย. 50

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มหกรรมขนมหวาน อาหารอร่อย และของดีเมืองแปดริ้ว วันที่ 27 – 29 เมษายน 2550 ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา

เพื่อสร้างกระแสการบริโภคอาหารที่ดีสะอาดปลอดภัยปราศจากสารปนเปื้อนส่งเสริมการผลิตและการตลาดแก่ผู้ประกอบการ รวมทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและของดี เมืองแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดงาน “มหกรรมขนมหวาน อาหารอร่อยและของดีเมืองแปดริ้ว” วันที่ 27-29 เมษายน 2550 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา

นางบุญมี ศรีสุข ประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมขนมหวาน อาหารอร่อยและของดีเมืองแปดริ้ว จัดเป็นครั้งที่ 3 ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดฉะเชิงเทรา เลือกหาอาหารอร่อยและของดีเป็นของฝากก่อนเดินทางกลับบ้าน สำหรับในปีนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ

ชม
+ การประกวดซุ้มอาหารปรุงประกอบตามหลักสุขาภิบาล และตกแต่งร้านสวยงาม
+ สาธิตการทำขนมหวานพื้นบ้านยอดนิยมของเมืองแปดริ้ว
+ กิจกรรมการแสดงบนเวที พบกับทีมงานวงดนตรีเทพประทานตลอด 3 คืน เช่น วงดนตรีลูกทุ่งหญิงดัดดรุณี, การแสดงคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง

ชิม
+ ขนมหวานพื้นบ้านยอดนิยมของจังหวัดฉะเชิงเทรา
+ อาหารอร่อยจากร้านอาหารชื่อดังที่ผ่านเกณฑ์อาหารสะอาดรสชาติอร่อย
+ มะม่วงคุณภาพส่งออกจากชมรมชาวสวนมะม่วงจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมชิมข้าวเหนียวมะม่วง
+ ลุ้นรับคูปองแลกซื้ออาหารรายการละ 1 บาททุกร้านทุกวัน

ช็อป
+ สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ระดับ 3 – 5 ดาว
+ สินค้าหัตถกรรม และสินค้าอุตสาหกรรมคุณภาพ
+ สินค้า เสื้อผ้า เครื่องหนัง ราคาย่อมเยาจากโรงงาน
+ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วยนวดแผนไทย

นางสาวเบญจวรรณ สุเนตรวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 กล่าวว่า ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของฉะเชิงเทรา จะเห็นได้จากมีพื้นที่ปลูกข้าวคุณภาพ ปลูกมะม่วงผลผลิตได้มาตรฐานสามารถส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ แหล่งเลี้ยงไก่ไข่่คุณภาพเยี่ยม รวมทั้งเป็นแหล่งการทำประมง - แหล่งงปลากะพง
ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ส่งผลให้เมืองแปดริ้วอุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารการกินที่สดใหม่ รสชาติอร่อยทั้งอาหารคาวหวาน เช่น ปลากะพง (ต้ม นึ่ง ทอด ฯลฯ)ขนมไทย ๆ ที่หอมหวานชุ่มคอ เช่น ขนมตระกูลทอง (ฝอยทอง, ทองหยอด, ทองหยิบ, ทองเอก, ทองม้วน)ขนมเปี๊ยะที่มีแป้งเนื้อนุ่ม ๆมีไส้หลายชนิด ขนมจาก เป็นต้น

สำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 ขอเชิญชวนนักชิมมาลิ้มรสขนมหวาน อาหารอร่อย และเลือกซื้อของดังเมืองแปดริ้ว หลังจากเดินทางท่องเที่ยวสุขใจใกล้กรุงเทพ ฯ เช่น วัดโสธรวรารามวรวิหาร ล่องเรือทิวทัศน์แม่น้ำบางปะกง และฟังเรื่องเล่าลุ่มน้ำบางปะกงจากมัคคุเทศก์ชมตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี 2แห่งที่ตลาดคลองสวนและตลาดบ้านใหม่ พร้อมทั้งไหว้พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284, 1672 www.tat8.com และชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดฉะเชิงเทรา โทร. 08-1928-8216, 08-3919-0462
กำลังโหลดความคิดเห็น