xs
xsm
sm
md
lg

ครบรสอร่อย อิ่มอารมณ์หวาน ที่ "All about Sweet"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ในวันว่างๆของ "ผ่านมาแวะกิน" คงจะมีอะไรดีเท่ากับการได้ออกไปเที่ยวเสาะหาร้านอาหาร ที่มีบรรยากาศดีๆ ชวนนั่งเพลินๆ ได้อ่านหนังสือเคล้าเพลงเบาๆไปกับการกินอาหารให้อิ่มอร่อยทั้งรสชาติและบรรยากาศควบคู่กันไป

อย่างกับที่ในมื้อนี้ "ผ่านมาแวะกิน" ได้พาตัวและท้องอันโหยหิวมาเต็มอิ่มกับอารมณ์นั่งกินอาหารท่ามกลางบรรยากาศร้านอาหารน่ารักๆ ชวนนั่งที่ "All about Sweet"

All about Sweet เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของอาหารอิตาเลียนและเบเกอรี่ ที่ออกแนวแนวสไตล์ฟิวชั่น คือเป็นการนำเอาอาหารตะวันตก อย่างอิตาเลียนมาผสมผสานกันอย่างลงตัวกับอาหารไทย ออกมาเป็นเมนูอาหารที่น่าลิ้มลองรสชาติหลายอย่าง

ประเดิมด้วยจานแรก สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดฉ่าทะเล (89 บาท) จานนี้พิเศษด้วยการนำสปาเก็ตตี้เส้นสีดำที่ได้จากปลาหมึกมาผัดฉ่ารวมกับกระชาย พริกไทยอ่อน ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว แครอทเพิ่มวิตามินและสีสันให้น่ากินแล้วเติมกุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ลงไปผัดรวมกันคลุกเคล้าให้เข้าที่ ปรุงรสให้กลมกล่อมรสชาติที่ได้ จะมีทั้งกลิ่นหอมของเส้นสปาเก็ตตี้และรสเค็มของเส้น รวมทั้งความเหนียวนุ่มน่ากิน เนื้อกุ้งสดก็หวานแน่น หอยก็หวานเข้ากัน

จานต่อมาเป็น เพนเน่ผัดไส้กรอกเวียนนารมควันซอสไวน์แดง (99บาท) เริ่มด้วยการนำเพนเน่มาต้มในน้ำเดือด5-6นาที เมื่อเพนเน่สุกได้ที่แล้วก็นำขึ้นมาพักทิ้งไว้สักครู่ แล้วหันไปปรุงซอสไวน์แดง ด้วยการนำซอสมะเขือเทศมะกอกดำหั่น มัสตาร์ด ใบโหระพาหั่นสับ เติมไวน์แดงเล็กน้อย จากนั้นจึงนำเส้นมาผัด แล้วตามด้วยซอสไวน์แดงที่ปรุงไว้ จากนั้นหั่นไส้กรอกเวียนนาเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสตามชอบใจโรยหน้าด้วยเนยขูด จะได้รสชาติของเพนเน่ที่เผ็ด หวาน นุ่มเนื้อไส้กรอก เปรี้ยวนิดๆ ด้วยเนื้อมะกอกดำ

เสิร์ฟปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Banaffee pie (50บาท) เค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มละเมียดลิ้น เป็นเค้กที่มีทั้งหมด 3 ชั้นชิ้นล่างสุดเป็นโอรีโอบดเนยอัดแน่นเป็นฐานรองรับ ตามด้วยคาราเมล ที่ตีให้เข้ากันกับนมข้นหวานและเนยจากนั้นปิดท้ายด้วยกล้วยหอมและแต่งหน้าเค้กด้วยวิปครีมสีขาวนวล ช่างเป็นของหวานที่ครบรสทั้งความหวาน มัน หอมกลิ่นกล้วย และเนย

นอกจากนี้ยังมีอาหารน่าลองลิ้มชิมรสอีกหลายอย่าง อาทิ หอยแมลงภู่ยักษ์นิวซีแลนด์อบชีสซอสไวน์แดง (149บาท) สเต็กแซลมอนซอสพริกไทยดำ (149บาท) หอยลายอบเนย+ขนมปังกระเทียม (79บาท) สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม (79บาท) Douule Soft Chocolate (60บาท) หากว่าใครที่ชื่นชอบร้านอาหารบรรยากาศน่ารักสบายๆ ร้าน All about Sweet แห่งนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้

*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 

คลิกอ่านรายละเอียดและการเดินทางไปยังร้าน All About Sweet ได้ที่นี่