xs
xsm
sm
md
lg

BEM จับมือ กทพ. จุดประกายความฝันเยาวชน สานสัมพันธ์ชุมชน 5 สายทางพิเศษ ในโครงการ “ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกัน
เสียงหัวเราะกึกก้องไปทั่วทั้งสนาม ภาพบรรยากาศของเด็กน้อยทั้งชายหญิงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความสดใส ตั้งใจฝึกซ้อมฟุตบอลด้วยแววตาแห่งความมุ่งมั่น หลังได้พบกับนักกีฬาอดีตทีมชาติไทยที่มาร่วมแบ่งปันความสุข ความรู้ และเทคนิคการเตะฟุตบอล ในกิจกรรม “ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง” ส่งเสริมสุขภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิต และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนทั้ง 5 สายทางพิเศษ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ขอเป็นสื่อกลางในการสร้างแรงบันดาลใจ มอบประสบการณ์ที่ดีให้เยาวชนในชุมชนพื้นที่รอบสายทางพิเศษทั้ง 5 สายทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ศรีรัช ฉลองรัช อุดรรัถยา และประจิมรัถยา ขนทัพอดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ได้แก่ ตอง - กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย โก้-ดัสกร ทองเหลา มิก้า ชูนวลศรี และโค้ชอ้น-รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค นอกจากนี้ ยังมีอินฟลูเอนเซอร์สายลูกหนังชื่อดัง แนวหน้าของเมืองไทย อาทิ “ตูเต้” ตูดูบอลไทย “ต้องซุย” ภานุวัฒน์ ใจยิ้ม และ “จอน” ขจรยศ โชคธนเศรษฐ์ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และความสนุกสนานตลอดทั้งโครงการ

คุณธิติพันธ์ พานิชประสาทสิน ผู้ช่วยผู้ว่าการ กทพ. ร่วมกิจกรรมกับเยาวชน
ฝันที่กล้าฝัน

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ ไม่จำกัดเพศและวัย โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่มีไอดอลในดวงใจ และมีความใฝ่ฝันอยากเดินรอยตาม หนึ่งในนั้นคือสองพี่น้องแห่งชุมชนพญาไท น้องมาสคอต - ด.ช.กันตพัฒน์ แซ่บุ่ย อายุ 13 ปี (ขวา) และน้องมาสเตอร์ - ด.ช.ปัณณวิชญ์ แซ่บุ่ย อายุ 9 ปี (ซ้าย) เล่าว่า “ผมชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก และอยากใช้เวลาว่างในวันเสาร์-อาทิตย์ให้เกิดประโยชน์ จึงได้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง โดยเฉพาะวันนี้รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เรียนกับพี่ตองซึ่งเป็นอีกหนึ่งความฝันที่เป็นจริง ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้ตั้งใจซ้อมมากขึ้น และยังได้เรียนรู้เทคนิคที่ไม่เคยรู้มาก่อน ปกติจะไม่กล้ายิงประตู เพราะรู้สึกว่ายิงไม่แรงและไม่ตรง แต่วันนี้ หลังจากที่ได้เรียนเทคนิคไปแล้ว ทำให้เตะแรงได้มากขึ้น ยิ่งทำให้รู้สึกภูมิใจและมั่นใจในตัวเองมากกว่าเดิม”

คุณธิติพันธ์ พานิชประสาทสิน ผู้ช่วยผู้ว่าการ กทพ.(ขวา)      คุณรุ่งศักดิ์ เหลืองรัตนมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ งานวิศวกรรมทางพิเศษ BEM (ซ้าย)
สานสัมพันธ์ สานฝัน สร้างรอยยิ้ม

BEM ได้นำฟุตบอลมาเป็นเครื่องมือหลักในการเชื่อมโยงความสัมพันธ์กับเยาวชนในชุมชน เพราะเป็นกีฬาสากลที่เข้าถึงง่าย สามารถเล่นได้อย่างเท่าเทียม และเป็นกีฬาที่สร้างเป้าหมายชีวิตให้เยาวชนในการเติบโตสู่เส้นทางอาชีพได้ในอนาคต

อินฟลูเอนเซอร์ถ่ายภาพร่วมกับเยาวชน
นายบุญโชติ สมันวอ ประธานชมรมเยาวชนมุสลิมพญาไท กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ขอขอบคุณ BEM และ กทพ. ที่ช่วยเปิดโอกาสส่งมอบความสุขให้เด็กในหลายชุมชนได้ออกมาหาประสบการณ์ เพราะเด็กบางคนมีพรสวรรค์ แต่ยังไม่เคยได้มีโอกาสออกมาเจอโลกกว้าง ครั้งนี้ได้เจอกับนักบอลระดับทีมชาติ เสมือนเป็นแรงผลักดันให้พวกเราได้มีกำลังใจสู้ต่อ นำไปสู่การพัฒนาตนเองให้เป็นนักกีฬาประจำโรงเรียน และก้าวสู่นักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคตนอกจากนี้ พ่อแม่ที่ได้มาเห็นลูกของตนเองฝึกซ้อมฟุตบอลอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ ย่อมเกิดความภาคภูมิใจ และมีความสุขที่ลูกหลานใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด”

น้องมาสคอต - ด.ช.กันตพัฒน์ แซ่บุ่ย (ขวา) น้องมาสเตอร์ - ด.ช.ปัณณวิชญ์ แซ่บุ่ย (ซ้าย)
 มากกว่าฟุตบอล : การสร้างสังคมที่ดีขึ้น 

“หัวใจของการเล่นฟุตบอล คือต้องรักในการออกกำลังกาย สนุกกับการได้ออกมาเจอสังคมใหม่ๆ เมื่อเกิดความรักและความสนุกบวกกับการมีโค้ชที่ดี จะทำให้น้องๆ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตัวเองมากขึ้น หากเจออุปสรรคก็จะสามารถเอาชนะมันได้แต่ต้องมีวินัย ทำในสิ่งที่รักซ้ำๆ ได้ทุกวัน จนเกิดเป็นความเคยชิน พัฒนา และฝึกฝนให้กลายเป็นความเก่ง” คำพูดของ ตอง - กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย กับฉายา “กวินทร์บินได้” ขวัญใจของใครหลายคน ที่มอบให้เยาวชนในชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ ปฏิเสธไม่ได้ว่า กีฬาฟุตบอลเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถเชื่อมโยงคนในสังคมเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี นอกจากเราจะได้เรียนรู้เรื่องน้ำใจนักกีฬาแล้ว ยังได้พบเจอสังคมใหม่ๆ ที่จะนำพาชีวิตไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น

บรรยากาศเรียนฟุตบอล
ภายใต้เป้าหมายร่วมกันระหว่าง BEM และ กทพ. ที่ตั้งใจสร้างรอยยิ้ม มอบความสุข และโอกาสในการพัฒนาศักยภาพให้เยาวชนในชุมชนรอบทางพิเศษ ไปพร้อมกับการส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษเดินทางอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย รวมทั้งการบริหารงานด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และหลักบรรษัทภิบาล เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจบริการคมนาคมขนส่งของประเทศไทยให้ยั่งยืนต่อไป

นายบุญโชติ สมันวอ ประธานชมรมเยาวชนมุสลิมพญาไท

บรรยากาศเรียนฟุตบอล

บรรยากาศเรียนฟุตบอล

บรรยากาศเรียนฟุตบอล

คุณตอง - กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

คุณตอง - กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

บรรยากาศการเรียนการสอนฟุตบอล

บรรยากาศการเรียนการสอนฟุตบอล

บรรยากาศการเรียนการสอนฟุตบอล

บรรยากาศการเรียนการสอนฟุตบอล

บรรยากาศการเรียนการสอนฟุตบอล

บรรยากาศการเรียนการสอนฟุตบอล


กำลังโหลดความคิดเห็น