ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบในวันนี้ (24 ก.พ.) ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดร่วงลงกว่า 700 จุดในวันศุกร์ (21 ก.พ.) หลังสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจภายในประเทศกำลังชะลอตัวลง
ดัชนีนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดที่ระดับ 23,472.14 จุด ลดลง 5.78 จุด หรือ -0.02% และดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดที่ระดับ 3,374.08 จุด ลดลง 5.03 จุด หรือ -0.15%
ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียเปิดลบ 0.81% และดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้เปิดปรับตัวลง 0.71% ส่วนตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันพระราชสมภพของสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น
ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐฯ ได้สร้างความวิตกกังวลให้นักลงทุน โดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐฯ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดับ 4.08 ล้านยูนิตในเดือน ม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.12 ล้านยูนิต
ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯ ร่วงลงสู่ระดับ 64.7 ในเดือน ก.พ. ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 67.8 จากระดับ 71.1 ในเดือน ม.ค.
เอสแอนด์พี โกลบอล เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐฯ ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.4 ในเดือน ก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 17 เดือน จากระดับ 52.7 ในเดือน ม.ค.
นักลงทุนจับตาข้อมูลเงินเฟ้อของสิงคโปร์ในวันนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือน ม.ค.ของสิงคโปร์จะเพิ่มขึ้นแตะระดับ 2.15% เมื่อเทียบรายปี จากระดับ 1.60% ในเดือน ธ.ค.2567