xs
xsm
sm
md
lg

เปิดกลยุทธ์ธุรกิจ ‘ดิ ไอโคนิคฯ’ ชูแนวคิด ‘CCD’ ปั้นแบรนด์โซล มิดทาวน์ สร้างดีมานด์คนรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ดิ ไอโคนิค พรอพเพอร์ตี้” ชูแนวคิด Community Centric Development (CCD) ยึดหลักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนการมองคอมมูนิตีของผู้คนเป็นศูนย์กลาง สร้างเอกลักษณ์แบรนด์ SOL MIDTOWN Phetkasem 48 พรีเมียมทาวน์โฮมของคนรุ่นใหม่ วางกลยุทธ์ทำเลทอง เชื่อมต่อจากนอกเมืองสู่ Urban Community พร้อมผนึกความร่วมมือ LPP ดูแล Sole Agent ด้วยบริการครบวงจร

นายพริษฐ์ ทีฆคีรีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ ไอโคนิค พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของการอยู่อาศัยภายใต้แนวคิด Community Centric Development (CCD) หรือคุณภาพชีวิตดีเริ่มต้นที่ “ทำเล-ดีไซน์บ้าน-ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี” ซึ่งทั้ง 3 ส่วนหลักนี้จะเป็นหัวใจของความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของบริษัท และผลตอบรับของยอดขายสำหรับโครงการ “โซล มิดทาวน์ (SOL MIDTOWN) เพชรเกษม-สาทร

“ด้วยประสบการณ์ในการทำธุรกิจและพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มากว่า 10 ปี ทำให้มองเห็นโอกาสของตลาดที่อยู่อาศัย โดยเลือกทำเลเพชรเกษมซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพรองรับการขยายตัวของเมือง พร้อมทั้งมีการเดินทางสะดวกเชื่อมโยงเข้าสู่ใจกลางเมืองจึงตัดสินใจเลือกทำเลนี้เปิดตัวโครงการนำร่อง” นายพริษฐ์ กล่าว

นายพริษฐ์  ทีฆคีรีกุล
“ทำเล-ดีไซน์บ้าน-ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี” จุดพลุดีมานด์โต

กลยุทธ์การเลือกทำเลเพชรเกษมนั้น นายพริษฐ์ กล่าวว่า เนื่องจากเพชรเกษมกำลังจะเป็นคอมมูนิตีใหม่ของคนเมือง โดยฝั่งหนึ่งเป็นสาทร อีกฝั่งคือโซนของโครงการบ้านจำนวนมาก (Residential Area) อย่างราชพฤกษ์ อีกทั้งเพชรเกษมยังเป็นทำเลที่เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ไปคอมมูนิตีโดยรอบได้ดี ทั้งตั้งอยู่ใกล้กับสถานี BTS และ MRT เพชรเกษม 48 ห้างสรรพสินค้าซีคอน บางแค ศูนย์การค้า The Circle ราชพฤกษ์ โรงพยาบาลพญาไท 3 โรงเรียน SISB นอกจากนี้ จากที่ตั้งโครงการยังสามารถเดินทางเชื่อมต่อด้วยเวลาเพียง 2 นาที ถึงสถานีรถไฟ BTS และ MRT เพชรเกษม 48 และเชื่อมต่อระหว่างถนนเพชรเกษม ถนนกาญจนาภิเษก และถนนราชพฤกษ์ เดินทางเข้าออกเมืองไป สีลม สาทรได้ง่าย ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที

จุดเด่นของโครงการในด้าน “ดีไซน์” นั้น โซล มิดทาวน์ เพชรเกษม-สาทร ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ REAL RADIANT URBAN LIVING” เพื่อสะท้อน “สไตล์ที่เหนือกว่า ในมุมมองที่แตกต่าง” โดยเป็นโครงการที่อยู่อาศัยแบบ Modern Townhome และ Twin Home ระดับ Luxury ทั้ง 3 และ 4 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ บนที่ดิน 27.44-44 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 222-275 ตารางเมตร และพื้นที่หน้าบ้านกว้างถึง 10 เมตร สามารถรองรับการจอดรถสูงสุด 4 คัน

ขณะที่อีกไฮไลต์ของโครงการคือ ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี (Lifestyle Community) โดยการตอกย้ำและสร้างแบรนด์กับกลุ่มกำลังซื้อคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน และเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองที่มีความต้องการบ้านแนวคิดใหม่ พร้อมทั้งมีพื้นที่สำหรับเป็นบ้านพักอาศัย แต่สามารถปรับฟังก์ชันให้เป็นพื้นที่ทำงาน และพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนได้ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการเชื่อมต่อของ Work Life Family ที่ลงตัว

“เทรนด์ของคนรุ่นใหม่มีความเป็น Hybrid Lifestyle ที่ค่อนข้างมาก เพราะต้องการบาลานซ์การใช้ชีวิตควบคู่ไปกับการทำงาน ซึ่งถ้ากำลังมองหาฟังก์ชันของบ้านที่สามารถปรับ Space เป็นโฮมออฟฟิศได้ด้วยนั้น SOL MIDTOWN ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นสุดหรู 4 ชั้น ท่ามกลางสังคมส่วนตัวระดับ Exclusive พร้อมที่จอดรถจำนวนมาก จะช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ไลฟ์สไตล์แบบไฮบริด ได้อย่างลงตัวและ Flow ทุกการใช้ชีวิต โดยมีจำนวนพิเศษเพียง 49 ยูนิตเท่านั้น ราคาขายเริ่มต้น 12.5 ล้านบาท” นายพริษฐ์ กล่าว

โดยโซล มิดทาวน์ เพชรเกษม-สาทร มีมูลค่าโครงการ 624 ล้านบาท คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2568 ซึ่งได้ “บริษัท แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด” หรือ LPP รับหน้าที่เป็น Sole Agent มาร่วมกันทำงานเพื่อผลักดันยอดขายให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้

“บริษัทมีความเชื่อมั่นว่าจะสร้างการเติบโตในธุรกิจอสังหาฯ อย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยของภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ปี 2567 มีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น และมีสัญญาณฟื้นตัวของกำลังซื้อที่เป็นเรียลดีมานด์ ตลอดจนทำเลเพชรเกษม-สาทร และระดับราคาของโซลมิดทาวน์ที่เปิดตัวไปแล้ว ทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งจากกลุ่มอยู่เอง และกลุ่มนักธุรกิจ นักลงทุน”

น.ส.สมศรี เตชะไกรศรี
LPP รับหน้าที่เป็น Sole Agent หนุนความสำเร็จของโครงการ SOL MIDTOWN

น.ส.สมศรี เตชะไกรศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด ผู้นำในธุรกิจบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า SOL MIDTOWN ถือเป็นโครงการแรกที่ LPP ได้เข้ามาประเดิมงาน Sole Agent อย่างเต็มรูปแบบ หลังจากที่ได้สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการงานขายและการตลาดอสังหาฯ มายาวนานกว่า 30 ปี โดยก่อนที่จะตัดสินใจรับหน้าที่ในการเป็น Sole Agent ให้กับโครงการ SOL MIDTOWN เพชรเกษม-สาทร LPP ได้วิเคราะห์และศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ และความต้องการของตลาดที่อยู่อาศัย

"ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันที่ค่อนข้างชะลอตัว และส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ต้องเผชิญกับหลายปัจจัย ทั้งปัญหาหนี้ครัวเรือน การเข้มงวดของสถาบันการเงินในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และภาระหนี้เสียต่างๆ การพัฒนาโครงการตลาดบ้านหรูในระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป จึงเป็นอีกทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อในปัจจุบัน โดยจุดเด่นของโครงการ SOL MIDTOWN คือเป็นโครงการที่มีศักยภาพสูงทั้งด้านทำเลที่ตั้งโครงการที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางสู่ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก มีการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งาน และยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการ ซึ่งตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัยเองหรือลงทุน"

ทั้งนี้ การรับหน้าที่ดูแลงาน Sole Agent ให้โครงการ SOL MIDTOWN เพชรเกษม-สาทร ในครั้งนี้ LPP ได้วางกลยุทธ์เพื่อดูแลบริหารงานขายและการตลาดอย่างครบวงจร พร้อมเป็นที่ปรึกษาและในการพัฒนาโครงการให้ตรงตามความต้องการทั้งเจ้าของโครงการและกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการดูแลจากทีมงานขายมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ในด้านการตลาดได้วางกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณาอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งกิจกรรมทางการตลาด Online และ Offline ผ่านสื่อต่างๆ พร้อมกิจกรรมเพื่อกระตุ้นยอดขายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และด้วยศักยภาพโครงการตามที่กล่าวมาจึงเชื่อว่าโครงการ SOL MIDTOWN จะประสบความสำเร็จ”
กำลังโหลดความคิดเห็น